SỬA ĐIỀU HÒA DAKIN NHÁY ĐÈN XANH

sửa điều hòa tại đà nẵng
sửa điều hòa tại đà nẵng

SỬA ĐIỀU HÒA DAKIN NHÁY ĐÈN XANH

Điều hoà Daikin nháy đèn xanh là một trong những tình huống không mong muốn người dùng có thể gặp phải trong quá trình sử dụng. Khi đó bạn không nên quá lo lắng, hãy theo dõi bài viết điện lạnh thanh tùng chia sẻ để biết nguyên nhân cũng như cách khắc phục chính xác nhất nhé!

1. Biểu hiện điều hoà Daikin bị nháy đèn xanh và nguyên nhân

Sau đây là những nguyên nhân và biểu hiện tương ứng trên điều hòa khi sản phẩm có hiện tượng nháy đèn xanh, mời bạn theo dõi.

1.1. Điều hòa Daikin tự nháy đèn

– Biểu hiện: Điều hòa Daikin sau 30 phút chạy sẽ nháy đèn.

– Nguyên nhân: Thường gặp nhất dẫn đến tình trạng này chính là điều hòa thiếu gas. Nếu bạn đã bổ sung gas mà trường hợp này vẫn lặp đi lặp lại thì chắc chắn là gas đang bị rò rỉ. Bạn cần kiểm tra ống đồng để để hàn gắn lại những chỗ ở chỗ xước.

Điều hoà Daikin nháy đèn xanh

1.2. Điều hòa Daikin tự bật tắt

– Biểu hiện: Khi bạn đã thiết lập chế độ nghỉ ngơi cho điều hòa mà nó vẫn tự nhiên bật lên và hiện tượng này lặp đi lặp lại nhiều lần.

– Nguyên nhân: Bo mạch của cả dàn nóng và dàn lạnh có vấn đề dẫn đến lỗi nháy đèn xanh. Bạn hãy kiểm tra bo mạch của cả dàn nóng và dàn lạnh, nếu thấy côn trùng xuất hiện ở đó thì hãy xử lý nhanh.

1.3. Điều hòa Daikin nháy đèn xanh và đóng cửa gió

– Biểu hiện: Điều hòa Daikin nháy đèn và đóng cửa gió

– Cách khắc phục: Lúc này bạn hãy kiểm tra dàn nóng và dàn lạnh xem tín hiệu của nó có khớp với điều hòa hay không? Nguồn của cục nóng điều hòa có ổn định hay không?

1.4. Cục trong và cục ngoài của điều hòa Daikin không chạy

– Thực hiện kiểm tra dàn lạnh, bo mạch dàn nóng, hệ thống dẫn gas để khắc phục kịp thời.

Điều hoà Daikin nháy đèn xanh và cục nóng không chạy

1.5. Cục nóng điều hòa kêu to

– Cần phải quan sát xem cục nóng có đang bị vật gì chạm vào hay không?

Hãy áp dụng ngay những hướng dẫn trên để nhận biết nguyên nhân điều hòa Daikin báo lỗi nháy xanh. Khi chắc chắn được lỗi mà điều hòa mắc phải bạn mới có thể xử lý chúng nhanh chóng chính xác được.

2. Cách xử lý tình trạng điều hòa Daikin nháy đèn xanh

– Bước 1: Thông thường điều hòa Daikin nhấp nháy đèn xanh trên cục lạnh báo hiệu về tình trạng tiếp xúc điện không tốt ở bộ phận nào đó. Để kiểm tra bạn có thể rút phích cắm nguồn hoặc tắt aptomat và chờ 2-3 phút rồi bật điều hòa lại. Có thể điều hòa bị chập chờn, tiếp xúc kém, sốc điện, quạt không chạy hay dàn lạnh bị bám bẩn,… Sau khi thực hiện thao tác này chưa giải quyết được vấn đề bạn hãy thực hiện bước tiếp theo.

– Bước 2: Rất có thể diều hòa Daikin có hiện tượng nhấp nháy xanh do sản phẩm đang trong quá trình thực hiện chạy ngầm (ví dụ như chạy hệ thống làm sạch bụi tự động, xả đá ở chiều làm ấm,…) Chúng ta cần chờ thêm một lúc để các quá trình này kết thúc. Ngoài ra bạn có thể nhấn nút “Cancel” trên điều khiển để kết thúc quá trình này. Nếu bạn ấn nút “Cancel” mà tình trạng điều hoà Daikin nháy đèn xanh chưa kết thúc, hãy thao tác bước tiếp sau đây.

Cách khắc phục Điều hoà Daikin nháy đèn xanh

– Bước 3: Bấm và giữ nút “Cancel” trên phím điều khiển trong vòng từ 5 đến 6 giây cho tới khi nghe tiếng Bíp. Thả tay ra và bạn sẽ thấy trên màn hình lúc này hiển thị số 00 -> Tiếp tục bấm “Cancel” đến khi điều hòa phát ra tiếng Bíp. Lúc này, số hiển thị trên màn hình là mã lỗi. Bạn sẽ sử dụng mã lỗi để tra cứu lỗi hư hỏng, trục trặc của thiết bị.

Sau khi tìm ra lỗi hư, bạn hãy xác định lỗi này có thể tự khắc phục được không. Nếu lỗi hư hỏng đòi hỏi đến sự tham gia của kỹ thuật, bạn hãy liên hệ với bên bảo hành hoặc những đơn vị có chuyên môn nhờ hỗ trợ khắc phục, tránh tự sửa chữa không an toàn mà có thể khiến hư hỏng trầm trọng hơn.

Nếu máy điều hòa dakin nhà bạn gặp bất cứ vấn đề gì gọi ngay dịch vụ sửa điều hòa tại đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể.