ĐẶT NHIỆT ĐỘ BÌNH NÓNG LẠNH Ở MỨC NÀO?

sửa bình nóng lạnh tại đà nẵng
sửa bình nóng lạnh tại đà nẵng

ĐẶT NHIỆT ĐỘ BÌNH NÓNG LẠNH Ở MỨC NÀO?

Bình nóng lạnh gián tiếp là thiết bị phòng tắm không thể thiếu trong gia đình hiện đại. Vậy sử dụng như thế nào để tiết kiệm điện, để ở mức nhiệt bao nhiêu cho hiệu quả. Bài viết sau Điện lạnh thanh tùng sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng phù hợp, nâng cao tuổi thọ của bình.

Công dụng của bình nóng lạnh gián tiếp:

Bình nóng lạnh giúp làm nóng nước nhanh chóng phục vụ nhu cầu tắm, giặt, rửa bát, nhất là trong mùa đông. Sử dụng bình nóng lạnh giúp tiết kiệm thời gian và chi phí mua ấm siêu tốc, ấm điện…

Bình nóng lạnh có khả năng phục vụ nước nóng để sử dụng cho nhiều người hơn các thiết bị khác.

Nên đặt nhiệt độ bình nước nóng lạnh như thế nào là phù hợp?

Đặt nhiệt độ như thế nào là phù hợp? Nhiệt độ nước ảnh hưởng tới sự an toàn khi sử dụng nhất là gia đình có người già và trẻ em.

Việc chọn mức nhiệt độ quá cao gây đến những hệ quả nghiêm trọng như bị bỏng khi tắm. Những gia đình có trẻ nhỏ và người già, hãy thiết lập nhiệt độ bình nước nóng ở mức nhiệt hợp lý nhất để vừa sử dụng hiệu quả vừa giúp tiết kiệm điện hơn.

Khi đặt nước ở nhiệt độ quá cao sẽ gây những ảnh hưởng nghiêm trọng và có thể quá tải.

Đặt nhiệt độ như thế nào là hợp lý?

Các sản phẩm bình nóng lạnh hiện đang có mặt trên thị trường Việt Nam đều được khuyến cáo để ở mức nhiệt độ là 60 độ C. Khuyến cáo không nên sử dụng các dòng máy nóng lạnh nhiệt độ lên đến 80 độ C. Đây là mức nhiệt khá cao và ít người cũng như các hộ gia đình sử dụng nước ở mức nhiệt này. Bạn chỉ nên đặt nhiệt độ của bình mức 45 – 50 độ C là phù hợp.

Chọn mua bình nóng lạnh như thế nào là tốt, an toàn?

Lựa chọn dung tích phù hợp với nhu cầu:

Nếu gia đình bạn ít người mà chỉ dùng để tắm (vòi sen) thì bạn chỉ cần chọn mua bình nóng lạnh có dung tích nhỏ loại 10 lít, 15 lít, 30 lít.
Để sử dụng cho bồn tắm hoặc cung cấp nước nóng cho tất cả các vòi trong nhà thì bạn nên chọn những bình nóng lạnh lớn loại 50 lít, 80 lít, 100 lít. Bạn có thể tham khảo cách chọn bình sau cho phù hợp.

  • Bình 15 lít dùng cho gia đình có 1 – 2 người.
  • Bình 20 lít dùng cho gia đình có 2 – 3 người.
  • Bình 30 lít dùng cho gia đình có 3 – 4 người.
  • Bình 45 lít dùng cho gia đình có 4 – 5 người.

Công suất bình nước nóng lạnh:

Chọn bình nóng lạnh có công suất lớn phù hợp với nhu cầu sử dụng nước nóng nhiều hơn và mạng điện ổn định, không sợ quá tải. Nếu gia đình bạn ít người thì nên chọn bình dung công suất từ 1.500 W đến 2.500 W, gia đình bạn có nhiều hơn 4 người nên chọn bình có công suất lớn hơn 3.000 – 4.000W.

Bình nước nóng có tốc độ làm nóng nhanh:

Để tiết kiệm điện, bạn nên tắt bình nóng lạnh suốt ngày và chỉ mở trước khi cần dùng. Bạn cần chọn máy đảm bảo đúng độ nóng cho dòng nước chỉ trong vài phút sau khi mở nút công tắc giúp bạn có nguồn nước nóng như ý.

Máy còn có bộ cảm biến điều chỉnh nhiệt độ và rơ le kiểm soát áp suất nước. Trang bị các loại cầu dao chống giật.

Bình nóng lạnh

Đối với bình nóng lạnh gián tiếp chứa từ 15 – 50 lít có thể dùng thêm một vòi nước lạnh song song để pha nước tới độ nóng thích hợp.

Khi bình nóng lạnh nhà bạn gặp bất cứ vấn đề gì gọi ngay dịch vụ sửa bình nóng lạnh tại đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể