CHẾ ĐỘ HEAT CỦA ĐIỀU HÒA LÀ GÌ?

sửa điều hòa tại đà nẵng
sửa điều hòa tại đà nẵng

Chế độ Heat của điều hòa là một trong số chế độ được nhiều người quan tâm khi sử dụng dòng điều hòa 2 chiều. Dành cho những ai chưa biết chế độ Heat của điều hòa là gì, bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu hơn về chế độ này, đồng thời sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết cách sử dụng đơn giản và dễ hiểu nhất. Cùng Điện lạnh thanh tùng tìm hiểu nhé!

1. Chế độ Heat của điều hòa là gì?

Chế độ Heat của điều hòa được dùng để sưởi ấm toàn bộ căn phòng và thường có trên dòng điều hòa 2 chiều. Thay vì làm mát phòng, ngược lại khi kích hoạt chế độ Heat, điều hòa sẽ tỏa ra luồng khí ấm để tăng nhiệt độ phòng lên để bạn cảm thấy đỡ lạnh hơn.

Chế độ Heat của điều hòa

Chế độ Heat của điều hòa

Chế độ Heat thường được dùng vào những ngày trời trở lạnh. Đặc biệt ở những khu vực có địa hình cao hoặc có mùa đông lạnh rét như miền Bắc Việt Nam thì chế độ Heat được dùng phổ biến hơn.

>> Xem thêm: Tháo lắp điều hòa tại đà nẵng giá rẻ.

2. Dấu hiệu nhận biết điều hòa đang bật chế độ Heat

Để nhận biết điều hòa có đang bật chế độ Heat hay không bạn có thể nhìn vào các ký hiệu trên remote. Khi bạn thấy màn hình remote hiển thị 1 trong 2 ký hiệu sau có nghĩa là điều hòa đang trong chế độ Heat:

– Biểu tượng hình mặt trời: Biểu tượng này được các hãng Daikin, Sharp, Toshiba, Mitsubishi, Beko, Samsung, Hitachi,… dùng để biểu thị cho chế độ sưởi ấm. Tùy vào từng hãng là thiết kế biểu tượng hình mặt trời này cũng có chút khác biệt.

Biểu tượng hình mặt trời trên remote

Biểu tượng hình mặt trời trên remote

– Biểu tượng chữ “HEAT”: Ký hiệu này thường sẽ xuất hiện trên điều hòa của Fujitsu, Panasonic, Casper,…

3. Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng chế độ Heat

3.1. Cách bật chế độ Heat

Bước 1: Bật điều hòa

Bạn tìm và ấn vào phím “ON/OFF” hoặc “START/ STOP” trên remote để bật điều hòa.

Bật điều hòa bằng nút ON/OFF

Bật điều hòa bằng nút ON/OFF

Bước 2: Thiết lập chế độ Heat trên remote

Ấn vào nút “MODE” liên tục cho đến khi màn hình remote hiển thị biểu tượng của chế độ Heat. Thông thường khi ấn phím “MODE” bạn sẽ đi qua lần lượt các chế độ AUTO, COOL, DRY và cuối cùng là HEAT.

Ấn nút MODE để chọn chế độ HEAT

Ấn nút MODE để chọn chế độ HEAT

Bước 3: Cài đặt nhiệt độ

Sau khi vào được chế độ HEAT, bạn cần cài đặt mức nhiệt độ mình mong muốn. Để tùy chỉnh mức nhiệt bạn sẽ sử dụng phím (+) hoặc (-) để tăng hay giảm nhiệt độ theo nhu cầu sử dụng. Ngoài ra, trên một số dòng điều hòa bạn có thể sử dụng phím mũi tên lên/ xuống để điều chỉnh nhiệt độ.

Cài đặt nhiệt độ trên remote

Cài đặt nhiệt độ trên remote

3.2. Cách tắt chế độ Heat

Cách tắt chế độ Heat cũng khá đơn giản, bạn chỉ việc bấm vào phím “ON/OFF” hoặc “START/ STOP” là được.

3.3. Cách chuyển sang chế độ khác

Để chuyển từ chế độ Heat sang chế độ khác bạn chỉ việc ấn vào phím “MODE” trên remote. Lúc này lần lượt những biểu tượng của các chế độ hiện lên và bạn chỉ cần ấn cho đến khi chế độ mình cần xuất hiện là được.

4. Những điều cần lưu ý khi sử dụng chế độ Heat của điều hòa

– Không cài đặt nhiệt độ quá chênh lệch với bên ngoài: Khi nhiệt độ trong phòng và bên ngoài quá chênh lệch sẽ làm cơ thể bạn sốc nhiệt, khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì thế bạn chỉ nên cài đặt mức nhiệt chênh lệch không quá từ 5 – 100C để cảm thấy thoải mái khi di chuyển ra, vào phòng.

– Điều chỉnh cánh quạt hướng xuống: Để không khí ấm lưu thông tốt trong phòng bạn nên cài đặt để cánh quạt hướng xuống. Khi đó luồng khí ấm sẽ lan tỏa đều khắp phòng mang lại cảm giác dễ chịu cho bạn.

– Đặt thêm chậu nước trong phòng: Ở chế độ Heat, độ ẩm trong phòng khá thấp vì thế bạn có thể đặt thêm một chậu nước hoặc sử dụng máy tạo độ ẩm để cân bằng lại không khí trong phòng. Với cách này bạn sẽ hạn chế được tình trạng khô da, đau rát cổ họng vì thiếu nước.

Sử dụng thêm máy tạo độ ẩm trong phòng

Sử dụng thêm máy tạo độ ẩm trong phòng

– Kích hoạt lại chế độ HEAT sau mỗi lần tắt máy: Khi bạn tắt máy có nghĩa là máy cũng đang thoát khỏi chế độ Heat. Vì thế trong lần sử dụng sau bạn phải cài đặt lại chế độ Heat cho máy.

– Hạn chế sử dụng trong thời gian dài: Việc ngồi trong phòng điều hòa có sử dụng chế độ Heat quá lâu (24/24) sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn. Đồng thời khi điều hòa hoạt động liên tục cũng sẽ tiêu hao nhiều điện năng và giảm tuổi thọ của thiết bị. Vì thế bạn chỉ nên sử dụng điều hòa khi thật sự cần thiết.

– Vệ sinh điều hòa thường xuyên: Cho dù bạn sử dụng chế độ nào đi nữa thì cũng nên lưu ý vệ sinh có máy định kỳ từ 6 – 12 tháng/ lần, tùy vào tần suất sử dụng. Có như vậy thì máy mới duy trì được hiệu quả hoạt động và giảm thiểu gây ra những hư hỏng cho thiết bị.

Nếu quý khách cần tư vấn hay sửa chữa lắp đặt vui lòng liên hệ thợ sửa điều hòa tại đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể.