SỬA ĐIỀU HÒA DAKIN TẠI ĐÀ NẴNG

sửa điều hòa tại đà nẵng
sửa điều hòa tại đà nẵng

SỬA ĐIỀU HÒA DAKIN TẠI ĐÀ NẴNG

LH: 0934.972.892

Điện lạnh thanh tùng là công ty chuyên phân phối và sửa máy điều hòa dakin tại đà nẵng trong nhiều năm qua. Hôm nay thợ sửa điều hòa tại đà nẵng sẽ chia sẻ đến quý khách một số lỗi thường gặp ở máy dakin và cách khắc phục.

LỖI THƯỜNG GẶP Ở MÁY ĐIỀU HÒA DAKIN

1. Điều hòa Daikin dàn lạnh không chạy nhấp nháy đèn (báo lỗi U4)

Lỗi u4 điều hòa Daikin vẫn thường hay gặp nhất ở điều hòa inverter. Có 3 nguyên nhân khiến chiếc điều hòa nhà bạn báo lỗi u4:

Nguyên nhân đầu tiên phải kể tới là lỗi dây đường chuyền (lỗi dây đường chuyền thường gặp phải do đứt dây, chất lượng dây kém, đầu kết lối dàn lạnh, dàn nóng lỏng lẻo gây ngắt mạch). Khắc phục bằng cách thay mới dây đường chuyền.

Nguyên nhân thứ 2 là do hỏng van tiết lưu điện từ, nguyên nhân này cũng rất hay gặp phải, nếu là do van điện từ hỏng bạn hãy gọi thợ sửa chữa điều hòa ngay để tránh hỏng hóc thêm.

Hỏng vỉ mạch, nguyên nhân này ít gặp nhưng cũng vẫn gặp ở một số trường hơp. Nếu gặp lỗi này khắc phục sẽ rất tốn kém.

2. Điều hòa Daikin dàn lạnh không chạy nhấp nháy đèn (báo lỗi F3 hoặc U0)

Nếu điều hòa nhà bạn báo lỗi F3 hoặc U0 thì đây chắc chắn là lỗi mất gas.

Lỗi mất gas không chỉ thường gặp ở điều hòa Daikin mà cả những hãng điều hòa khác.

Nguyên nhân mất gas thì có rất nhiều, tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là do thợ tháo lắp điều hòa tại đà nẵng kết nối các đầu zacco không được kín, hàn mối nối bị hở. Ngoài hở gas do thợ lắp đặt còn một vài nguyên nhân khác nhưng ít sẩy ra như thùng đường ống, thủng dàn lạnh, dàn nóng.

Bạn có thể gọi dịch vụ sửa điều hòa để khắc phục các nỗi trên bằng cách khắc phục chỗ hở và làm lại gas mới hoàn toàn (Lưu ý khi lạp gas cần hút trân không và nặp gas theo định lượng ghi trên vỏ máy của hãng điều hòa).

3. Điều hòa Daikin vẫn chạy nhưng kém lạnh và không báo lỗi

Nguyên nhân này hay gặp ở cả điều hòa Daikin thường và inverter. Nguyên nhân chủ yếu là do máy điều hòa nhà bạn bị bẩn, dàn nóng bị chặn không giải nhiệt được, thiếu gas trong máy.

Trong các nguyên nhân kém lạnh kể trên thì nguyên nhân điều hòa bị bẩn do lâu ngày không được bảo dưỡng là hay thường gặp nhất. Bạn có thể khắc phục bằng cách tự bảo dưỡng hoặc gọi ngay kỹ thuật bảo dưỡng điều hòa Daikin tới giúp bạn.

Đối với trường hợp bị thiếu gas cần tìm ra nguyên nhân trước khi tiến hành nặp gas lại co máy điều hòa. trường hợp không giải nhiệt được bạn cần kiểm tra xem trước hướng gió thổi dàn nóng có bị các vật cản che không.

4. Dàn nóng chạy quạt nhưng không chạy Block (máy không làm lạnh)

Đối với nguyên nhân này sẽ hay gặp nhất ở dòng máy thường (máy cơ). Nguyên nhân chính là do tụ điện bị yếu hoặc bị hỏng, bên cạch còn có nguyên nhân như vỉ mạch dàn lạnh hỏng, động cơ Block bị cháy hoặc bị chập.

Khắc phục các trường hợp trên bằng cách thay thế các linh kiện bị hỏng.

5. Dàn nóng điều hòa Daikin không chạy (báo lỗi E7)

Nếu máy điều hòa Daikin nhà bạn bị báo lỗi E7 thì 100% máy nhà bạn bị lỗi quạt dàn nóng rồi.

Nguyên nhân có thể do quạt bị cháy cuôn dây trong động cơ, và chủ yếu lỗi này gặp ở điều hòa Daikin inverter.