ƯU, NHƯỢC ĐIỂM CỦA TỦ LẠNH 1 CÁNH

sửa tủ lạnh tại đà nẵng
sửa tủ lạnh tại đà nẵng

Để phục vụ nhu cầu đa dạng của người dùng, ngày nay các hãng đã cho ra rất nhiều dòng tủ lạnh khác nhau. Trong đó, tủ lạnh 1 cánh cũng là dòng sản phẩm nhận được nhiều sự quan tâm. Tuy nhiên cũng có khá nhiều người còn phân vân không biết có nên mua tủ lạnh 1 cánh hay không. Vậy nên bài viết sau Điện Lạnh Thanh Tùng sẽ giúp bạn hiểu hơn về dòng tủ này thông qua những đánh giá ưu và nhược điểm. Cùng tìm hiểu nhé!

1. Giới thiệu về tủ lạnh 1 cánh

Tủ lạnh 1 cánh (tủ lạnh mini) là thiết bị chỉ có duy nhất 1 cánh cửa và thường có dung tích lưu trữ thực phẩm nhỏ. Với kiểu dáng nhỏ gọn, dạng tủ lạnh này thường được đặt ở phòng làm việc, phòng ngủ, trong các phòng của khách sạn,… để phục vụ cho nhu cầu cá nhân. Tuy nhiên một số hãng như Samsung, Smeg,… cũng có cho ra thị trường vài mẫu tủ lạnh 1 cửa dung tích tương đối lớn để phục vụ nhu cầu của người dùng.

Không gian bên trong tủ khá hạn chế nên chỉ phù hợp để bảo quản lượng ít đồ ăn nhẹ, thức uống hoặc vài món mỹ phẩm. Hiện nay các hãng cũng mang đến cho người dùng khá đa dạng về lựa chọn dung tích nên tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn lựa sản phẩm phù hợp.

Tủ lạnh 1 cánh được nhiều người dùng lựa chọn

Tủ lạnh 1 cánh được nhiều người dùng lựa chọn

2. Đánh giá ưu và nhược điểm của tủ lạnh 1 cánh

2.1. Ưu điểm

Nhìn chung, tủ lạnh 1 cánh được người dùng lựa chọn bởi một số ưu điểm sau:

– Kích thước nhỏ gọn: Đây chắc hẳn là ưu điểm nổi bật nhất khiến nhiều người chọn mua tủ lạnh 1 cánh. Tủ có kiểu dáng nhỏ gọn nên việc lựa chọn vị trí lắp đặt cũng dễ dàng. Đây là lựa chọn phù hợp với những không gian phòng không có quá nhiều khoảng trống như: phòng làm việc, phòng ngủ,… Hơn nữa tủ cũng có khối lượng tương đối nhẹ nên bạn hoàn toàn có thể di chuyển tủ nhanh chóng đến vị trí thuận tiện cho việc sử dụng.

Kiểu dáng nhỏ gọn cho phép lắp đặt tủ tại nhiều vị trí

Kiểu dáng nhỏ gọn cho phép lắp đặt tủ tại nhiều vị trí

– Giả cả rẻ, hợp lý: So với những dòng tủ lạnh thông thường (có 2 cánh trở lên) thì tủ lạnh 1 cánh có giá thành khá rẻ, ngoại trừ những mẫu tủ cao cấp hay có dung tích lớn. Vì thế nó khá phù hợp với người dùng có ngân sách không quá thoải mái hoặc những người không muốn chi quá nhiều tiền cho thiết bị bảo quản thực phẩm.

– Ít tiêu hao năng lượng: Tủ lạnh 1 cánh thường có dung tích nhỏ, không gian lưu trữ thực phẩm không quá rộng nên không tiêu hao nhiều điện năng cho quá trình làm lạnh.  Vậy nên chi phí năng lượng hằng tháng dành cho một chiếc tủ lạnh 1 cánh cũng khá hợp lý và tiết kiệm.

– Dễ sử dụng và sửa chữa: Cấu tạo của một chiếc tủ lạnh mini cũng tương tự như những dòng tủ lạnh thông thường nhưng một số chi tiết sẽ tối giản hơn. Do đó khi tủ gặp vấn đề thì việc tìm và khắc phục lỗi cũng nhanh chóng nên chi phí bảo trì tủ cũng thấp hơn. Đồng thời không gian tủ nhỏ, không có nhiều ngăn phức tạp bên trong nên việc vệ sinh sẽ thuận tiện hơn.

2.2. Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm trên thì tủ lạnh 1 cánh cũng tồn tại một số điểm bất tiện như:

– Ít thương hiệu và mẫu mã để lựa chọn: Có thể thấy tủ lạnh 1 cánh không phải là dòng sản phẩm chủ lực của các hãng nên bạn sẽ có ít lựa chọn về mẫu mã.

– Không thể lưu trữ nhiều thực phẩm: Nếu bạn cần lưu trữ nhiều thực phẩm cùng lúc thì tủ lạnh 1 cánh không phải là lựa chọn tối ưu. Thông thường tủ lạnh mini sẽ có dung tích dưới 100 lít (trừ một số mẫu đặc biệt) do đó bạn sẽ gặp khó khăn khi sắp xếp nhiều loại thực phẩm.

– Không có chức năng cấp đông: Tủ lạnh 1 cánh thường được dùng để làm mát thực phẩm nên một số mẫu không có trang bị ngăn cấp đông. Vậy nên khi người dùng cần bảo quản đá lạnh thì đây là một sự bất tiện của dòng tủ này.

Một số mẫu tủ không có chức năng cấp đông

Một số mẫu tủ không có chức năng cấp đông

– Không có tính năng khử mùi: Vì tủ không có chức năng kháng khuẩn, khử mùi nên bạn phải thường xuyên vệ sinh tủ hơn để đảm bảo an toàn cho thực phẩm bảo quản bên trong. Điều này cũng gây ra sự bất tiện, nhất là với người dùng bận rộn.

3. Có nên mua tủ lạnh 1 cánh không?

Việc có nên mua tủ lạnh 1 cánh hay không sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và ngân sách của bạn. Nếu bạn chỉ sống một mình, thường xuyên thay đổi nơi sống hoặc không có nhu cầu bảo quản nhiều thực phẩm thì nên chọn tủ lạnh 1 cánh. Ngoài ra, bạn chỉ cần thiết bị làm mát tốt để bảo quản cho một số mỹ phẩm của mình thì tủ lạnh 1 cánh là lựa chọn thích hợp.

Nếu quý khách cần tư vấn hay sửa chữa vui lòng liên hệ thợ sửa tủ lạnh tại nhà đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể.