CÁCH RESET TỦ LẠNH SAMSUNG

sửa tủ lạnh tại đà nẵng
sửa tủ lạnh tại đà nẵng

Tủ lạnh nhà Samsung luôn được đánh giá là thiết bị hoạt động ổn định, bền bỉ. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng đôi khi bạn sẽ gặp phải một số lỗi nhỏ. Để giải quyết nhanh những lỗi này bạn có thể thử cách reset tủ lạnh Samsung. Tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng có thể reset máy. Tham khảo bài viết Điện Lạnh Thanh Tùng chia sẻ sau để biết cách reset tủ lạnh Samsung đúng và khi nào nên reset máy nhé!

 

1. Khi nào bạn nên reset tủ lạnh Samsung?

Khi reset tủ lạnh Samsung có nghĩa là bạn thiết lập cho máy trở về trạng thái ban đầu, khôi phục lại các cài đặt gốc. Sau đây là một số trường hợp bạn có thể dùng cách reset tủ lạnh Samsung để giải quyết vấn đề gặp phải:

– Khi bạn muốn di chuyển tủ lạnh Samsung đến nơi khác.

– Sau quá trình sử dụng bạn muốn vệ sinh bên trong tủ lạnh.

– Khi bạn gặp một số lỗi nhỏ mà nhà sản xuất đã có hướng dẫn khắc phục bằng cách reset lại máy.

Chẳng hạn khi tủ lạnh hiện mã lỗi “88 88” sau sự cố mất điện. Mã lỗi này hiện lên nhằm thông báo cho người dùng biết tủ lạnh đã có biến động điện mạnh (chỉ dành cho kiểu tủ Multidoor). Theo tài liệu hướng dẫn của Samsung lúc này bạn chỉ cần rút phích cắm tủ trong 60s và kết nối trở lại. Nếu sau 2 phút màn hình không trở lại bình thường bạn có thể liên hệ với dịch vụ sửa chữa của hãng để được hỗ trợ.

2. Cách reset tủ lạnh Samsung

Cách reset tủ lạnh Samsung khá đơn giản, bạn có thể tham khảo hai cách sau để reset máy đúng và an toàn.

2.1. Cách 1: Ngắt kết nối nguồn điện

– Bước 1: Rút phích cắm tủ lạnh ra khỏi nguồn điện.

Rút phích cắm tủ lạnh

Rút phích cắm tủ lạnh

– Bước 2: Đợi khoảng 5 phút để điện tích còn lại trong tủ lạnh biến mất.

Đợi để điện tích trong tủ hoàn toàn biến mất

Đợi để điện tích trong tủ hoàn toàn biến mất

– Bước 3: Kết nối lại nguồn điện cho tủ lạnh để hoàn tất quá trình reset.

Cắm phích cắm trở lại để tủ lạnh hoạt động

Cắm phích cắm trở lại để tủ lạnh hoạt động

Lưu ý: Sau khi reset tủ lạnh, các cài đặt hiện tại sẽ bị xóa và trở về các thông số được thiết lập ban đầu. Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi thiết lập lại tủ lạnh.

Nếu không muốn ngắt kết nối nguồn điện cho tủ lạnh bạn có thể thử cách sau:

2.2. Cách 2: Không cần ngắt kết nối nguồn điện

Nhấn và giữ đồng thời hai phím “Power Cool” và “Power Freeze” trên màn hình điều khiển trung tâm trong khoảng 5s, đến khi tủ lạnh được reset thành công. Đây được đánh giá là cách reset tủ lạnh Samsung nhanh chóng và thông dụng.

3. Vì sao không nên reset tủ lạnh Samsung thường xuyên

Khi máy gặp lỗi, điều đầu tiên mọi người thường nghĩ đến là reset máy. Tuy nhiên nhà sản xuất Samsung lại không khuyến khích người dùng thường xuyên giải quyết lỗi bằng cách này với những lý do sau:

– Đầu tiên, khi mã lỗi xuất hiện có nghĩa là tủ lạnh nhà bạn đang có vấn đề cần được bảo dưỡng. Nhiều người thường reset máy khi thấy xuất hiện mã lỗi. Mặc dù bạn có thể thành công xóa mã lỗi nhưng tủ lạnh vẫn chưa được giải quyết vấn đề. Các lỗi này không được xử lý, lâu ngày sẽ nặng hơn và có thể làm việc sửa chữa tốn kém hơn.

– Tiếp theo nếu như bạn reset xong nhưng máy vẫn chưa hoạt động bình thường, lúc này bạn thường liên hệ đến trung tâm bảo hành hoặc dịch vụ sửa chữa. Tuy nhiên, khi reset tủ lạnh Samsung, các thông tin chẩn đoán lỗi đều bị xóa sẽ khiến cho kỹ thuật viên khó khắc phục sự cố hơn. Vì lý do này mà bạn nên cân nhắc kỹ trước khi xóa lỗi.

– Đôi khi mã lỗi xuất hiện không có nghĩa là tủ lạnh đang bị lỗi. Chẳng hạn như khi mã “OF” hay “O FF” xuất hiện có nghĩa là máy đang chuyển sang chế độ làm mát hay còn được gọi là chế độ Demo. Trong trường hợp này bạn chỉ cần tắt chế độ Demo thay vì phải reset tủ lạnh Samsung.

Cũng giống như bao thiết bị điện tử khác, tủ lạnh Samsung đôi khi vẫn gặp vấn đề, trục trặc. Hy vọng những thông tin về cách reset tủ lạnh Samsung bên trên sẽ giúp cho mọi người khắc phục các lỗi nhỏ nhanh chóng ngay tại nhà.

Nếu quý khách cần tư vấn xin  vui lòng liên hệ thợ sửa tủ lạnh tại nhà đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể.