CÁC CHẾ ĐỘ ĐIỀU HÒA THÔNG DỤNG

chế độ của điều hòa
chế độ của điều hòa

Luôn mong muốn đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, các hãng điều hòa trên thị trường đã phát triển và cho ra đời các chế độ điều hòa thông dụng. Hãy cùng Điện Lạnh Thanh Tùng khám phá những chế độ, tính năng thường thấy trên điều hòa nhé!

Các chế độ điều hòa thường sử dụng

Chế độ làm mát – COOL

COOL là chế độ làm mát nhanh chóng trên điều hòa, có biểu tượng hình bông tuyết và được nhiều người dùng yêu thích. Chế độ hoạt động theo cơ chế hút không khí nóng trong phòng vào trong dàn lạnh và làm lạnh, sau đó thổi lại vào phòng, giúp nhiệt độ hạ thấp và mát lạnh.

Thế nên, bạn muốn phòng nhanh chóng được làm lạnh để tận thưởng bầu không khí thoải mái thì hãy chọn chế độ này. Tuy nhiên, chế độ làm mát tiêu tốn nhiều điện năng nên sau khi phòng đã đạt nhiệt độ phù hợp bạn nên chuyển sang chế độ khác để tiết kiệm điện.

COOL là chế độ làm mát nhanh chóng trên điều hòa

Chế độ làm khô – DRY

DRY là chế độ làm giảm độ ẩm không khí có biểu tượng hình giọt nước, giúp không khí khô ráo hơn nên thường sử dụng trong những ngày thời tiết có độ ẩm cao. Chế độ làm khô sẽ hút bớt độ ẩm trong phòng, trả lại bầu không khí khô thoáng và mát mẻ.

Bạn chỉ nên bật chế độ này trong 1 – 2 giờ, không nên sử dụng quá lâu vì có thể làm khô da, mỏi mắt, kích ứng da,… Chế độ DRY không tiêu tốn quá nhiều điện năng bởi máy nén và quạt gió không cần phải hoạt động quá công suất.

DRY là chế độ làm giảm độ ẩm

Chế độ sưởi ấm – HEAT

HEAT là chế độ sưởi ẩm có biểu tượng hình mặt trời, chỉ được tích hợp trên các dòng điều hòa 2 chiều. Chế độ này sử dụng chủ yếu vào mùa đông khi nhiệt độ xuống thấp. Nhiệt độ thích hợp nhất khi sử dụng chế độ HEAT là từ 20 – 24 độ C.

Ngoài ra, bạn cần đảm bảo mức nhiệt giữa trong phòng và bên ngoài không quá 10 độ C để tránh hiện tượng sốc nhiệt và tốn nhiều điện năng. Để duy trì độ cân bằng ẩm cho da, bạn nên đặt một chậu nước trong phòng trước khi sử dụng chế độ này.

HEAT là chế độ sưởi ẩm chỉ được tích hợp trên các dòng điều hòa 2 chiều

Chế độ tự động – AUTO

Chế độ tự động trên điều hòa là chế độ tự động điều chỉnh mức nhiệt, độ ẩm và sức gió thông qua các cảm biến thông minh. Nhờ vậy, điều hòa sẽ mang đến cảm giác thoải mái, dễ chịu nhất. Chế độ này có biểu tượng hình 3 mũi tên nối đuôi nhau tạo thành hình vòng tròn.

Chế độ AUTO trên điều hòa là chế độ tự động điều chỉnh mức nhiệt

Chế độ AUTO trên điều hòa là chế độ tự động điều chỉnh mức nhiệt

Các chế độ thông dụng khác trên điều hòa

Chế độ gió dễ chịu

Đây là tính năng đầu tiên và quan trọng giúp mang lại cảm giác thoải mái dễ chịu khi sử dụng cho người dùng.

Với chế độ gió thổi dễ chịu, cánh quạt đảo gió được thiết kế hướng lên có tác dụng ngăn không cho luồng khí lạnh thổi trực tiếp vào người. Nhờ đó, tránh được cảm giác lạnh buốt, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Chế độ gió dễ chịu mang đến cảm giác thoải mái cho người dùng

Chế độ Fan Only

Với chế độ Fan Only, bạn có thể sử dụng điều hòa như một chiếc quạt thổi gió thông thường. Chế độ này rất hữu ích trong những ngày thời tiết máy mẻ, khi người dùng không cần làm lạnh.

Chế độ Fan Only giúp điều hòa chỉ có thổi gió thống như chiếc quạt

Chế độ ngủ ban đêm

Cũng là một trong những chế độ hữu dụng đối với người dùng, chế độ ngủ ban đêm có khả năng cân bằng nhiệt độ môi trường với nhiệt độ cơ thể người sử dụng.

Nhờ đó, cung cấp nhiệt độ tối ưu để người dùng có được giấc ngủ êm áimát dịu, tránh cảm giác lạnh buốt ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra, chế độ này còn mang lại hiệu quả tiết kiệm điện năng đáng kể.

Tận hưởng giấc ngủ sâu với chế độ ngủ đêm

Chế độ làm lạnh nhanh

Khi bắt đầu hoạt động, chế độ làm lạnh nhanh cho phép máy lạnh vận hành với công suất cực đại nhằm nhanh chóng đưa căn phòng đạt nhiệt độ cài đặt trong thời gian ngắn nhất.

Khi độ lạnh đã đạt mức yêu cầu, máy sẽ tự động quay về chế độ bình thường, tạo cảm giác dễ chịu cho người sử dụng.

Chế độ đuổi muỗi

Xua tan nỗi lo về muỗi của mọi gia đình, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ. Chế độ đuổi muỗi trên máy lạnh được phát triển với khả năng phát ra sóng siêu âm bao trùm toàn bộ mọi ngóc ngách của căn phòng.

Đảm bảo mang lại không gian trong sạch, mát mẻ, không muỗi và an toàn cho sức khỏe người dùng.

Trên đây là một số chế độ thông dụng của điều hòa.  Nếu quý khách cần tư vấn hay sửa chữa lắp đặt vui lòng liên hệ thợ tháo lắp điều hòa tại đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể.