KHI NÀO CẦN RESET ĐIỀU HÒA CASPER?

sửa điều hòa tại đà nẵng
sửa điều hòa tại đà nẵng

Thực hiện reset máy lạnh có thể khắc phục được một số lỗi cơ bản đang gặp phải. Khi máy lạnh Casper gặp phải một trục trặc nhỏ nào đó, bạn có thể thử thực hiện theo cách này. Điện Lạnh Thanh Tùng giới thiệu đến bạn 2 cách thực hiện reset máy lạnh Casper đơn giản và dễ thực hiện qua thông tin bài viết sau đây, mời bạn tham khảo.

 

1. Khi nào cần reset điều hòa

Reset điều hòa là việc xóa đi các thông số đang cài đặt, đưa máy về trạng thái như lúc ban đầu. Khi điều hòa gặp phải một số lỗi cơ bản, thực hiện reset có thể giúp máy ổn định trở lại. Bạn có thể cân nhắc và tiến hành reset khi điều hòa Casper gặp phải một số lỗi như sau:

– Điều hòa không hoạt động đúng với chế độ người dùng đã chọn.

– Điều hòa tắt mở, vận hành không được ổn định.

– Không thể bật điều hòa lên được.

– Khi điều hòa chớp đèn báo lỗi trên dàn lạnh.

Thực hiện reset khi điều hòa gặp một số trục trặc nhỏ

Thực hiện reset khi điều hòa gặp một số trục trặc nhỏ

>> Xem thêm: Tháo lắp điều hòa tại đà nẵng

2. Cách reset điều hòa Casper

Sau đây là 2 cách thông dụng có thể được thực hiện để reset điều hòa Casper, mời bạn tham khảo.

2.1. Cách reset điều hòa bằng remote

Thiết kế của remote điều khiển điều hòa Casper không có trang bị nút reset, để thực hiện đưa điều hòa về chế độ ban đầu, bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây::

Bước 1: Nhấn nút nguồn để tắt điều hòa.

Bước 2: Tháo pin remote điều hòa ra, đợi trong vòng khoảng 5 phút để máy thực hiện quá trình reset đưa các thông số về mặc định.

Bước 3: Lắp pin lại vào remote theo đúng kỹ thuật.

Bước 4: Nhấn nút nguồn để bật điều hòa và kiểm tra sự ổn định của máy sau khi thực hiện reset.

Thực hiện tháo pin để reset điều hòa

Thực hiện tháo pin để reset điều hòa

2.2. Cách reset điều hòa bằng aptomat

Ngoài cách thực hiện trên, dưới đây là một cách khác để tiến hành sau đây để reset điều hòa Casper:

Bước 1: Nhấn nút nguồn trên điều khiển để tắt điều hòa.

Bước 2: Rút phích cắm ra khỏi nguồn điện và đợi trong khoảng từ 10-20 giây.

Bước 3: Tắt aptomat của điều hòa trong khoảng 1 phút.

Bước 4: Cắm lại điện cho điều hòa. Lúc này, máy đã thực hiện reset xong, các chế độ sẽ khôi phục về trạng thái gốc.

Aptomat điều hòa

Aptomat điều hòa

Sau khi đã thử thực hiện theo 2 cách trên nhưng điều hòa vẫn tiếp tục bị lỗi, các thông số không trả về trạng thái ban đầu. Lúc này, bạn cần liên lạc với trung tâm sửa chữa điều hòa uy tín để nhận được sự hỗ trợ kịp thời. Tránh tự kiểm tra và khắc phục dẫn đến các hư hỏng nặng hơn cho máy.

Liên lạc với trung tâm sửa chữa điều hòa uy tín để nhận được hỗ trợ kịp thời

Liên lạc với trung tâm sửa chữa điều hòa uy tín để nhận được hỗ trợ kịp thời

3. Một số lưu ý khi sử dụng điều hòa

Trong quá trình sử dụng điều hòa, bạn cần lưu ý một số điều sau đây để đảm bảo máy vận hành ổn định, duy trì tuổi thọ cho thiết bị:

– Sử dụng nguồn điện ổn định: Không nên sử dụng một nguồn điện cho quá nhiều thiết bị, dẫn đến máy hoạt động không ổn định, dễ gây ra chập, cháy nguy hiểm. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng aptomat như một công tắc để tắt nguồn trong trường hợp khẩn cấp.

– Không bật tắt điều hòa liên tục: Nếu bạn vừa mới tắt máy thì không nên bật lên ngay, cần đợi một khoảng thời gian mới bắt đầu bật lại. Thực hiện việc này giúp máy có thời gian nghỉ ngơi và ổn định, thiết bị được bền hơn.

– Không điều chỉnh nhiệt độ quá thấp: Khi điều chỉnh ở nhiệt độ quá thấp, điều hòa phải hoạt động với công suất cao và liên tục, giảm tuổi thọ cho thiết bị. Khi ở nhiệt độ thấp, sức khỏe của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng, đặc biệt là các bệnh về đường hô hấp.

– Vệ sinh điều hòa thường xuyên: Sau một thời gian sử dụng, điều hòa sẽ tích tụ nhiều bụi bẩn và vi khuẩn. Thực hiện vệ sinh điều hòa thường xuyên để loại bỏ đi vi khuẩn và các mùi hôi khó chịu, đem đến không gian sống trong lành và vệ sinh. Vệ sinh điều hòa còn giúp các động cơ hoạt động hiệu quả hơn, nâng cao khả năng làm mát của máy.

Khi bạn cần tư vấn hay sửa chữa vui lòng liên hệ thợ sửa điều hòa tại đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể.