CHẾ ĐỘ LÀM LẠNH NHANH CỦA MÁY LẠNH?

sửa máy lạnh tại đà nẵng giá rẻ
sửa máy lạnh tại đà nẵng giá rẻ

Vào những ngày nắng nóng oi bức, vừa về đến nhà ai trong chúng ta cũng đều muốn phòng mình được làm mát nhanh chóng để hạ nhiệt cơ thể. Nắm bắt nhu cầu này, hiện nay máy lạnh của các hãng đều có trang bị chế độ làm lạnh nhanh. Vậy chế độ làm lạnh nhanh tức thì trên máy lạnh là gì? Nếu bạn cũng có cùng thắc mắc này cùng điện lạnh thanh tùng theo dõi ngay bài viết sau để hiểu cụ thể hơn nhé!

1. Chế độ làm lạnh nhanh tức thì trên máy lạnh là gì? Cơ chế hoạt động

Chế độ làm lạnh nhanh tức thì trên máy lạnh là chế độ được tích hợp sẵn trên nhiều máy lạnh hiện nay. Khi bạn kích hoạt chế độ này, toàn bộ căn phòng sẽ được làm mát trong khoảng thời gian ngắn. Do đó, bạn không phải mất nhiều thời gian chờ đợi mà vẫn có được không gian mát mẻ, thoải mái để nghỉ ngơi, sinh hoạt.

Chế độ làm lạnh nhanh tức thì được tích hợp sẵn trên máy lạnh

Chế độ làm lạnh nhanh tức thì được tích hợp sẵn trên máy lạnh

Thông thường, từ lúc máy lạnh bắt đầu hoạt động, máy nén sẽ chạy từ từ cho đến khi đạt mức công suất tối đa hoặc mức nhiệt độ phòng mà bạn đã cài đặt. Khi phòng đạt được mức nhiệt độ bạn mong muốn, máy lạnh sẽ giảm công suất (đối với dòng máy Inverter) hoặc bật/ tắt liên tục (đối với dòng máy thường) để duy trì nhiệt độ.

Đối với máy lạnh có chế độ làm lạnh nhanh tức thì, máy nén được đẩy lên hoạt động ở mức công suất tối đa ngay từ đầu và duy trì trạng thái này trong một khoảng thời gian nhất định. Khi nhiệt độ phòng đạt được mức cài đặt, máy sẽ tự động chuyển về trạng thái hoạt động bình thường. Để kích hoạt chế độ này bạn sẽ để ý trên remote sẽ có các phím POWERFUL, TURBO, JET,… tùy từng hãng mà tên nút sẽ khác nhau.

2. Khi nào nên dùng chế độ làm lạnh nhanh tức thì trên máy lạnh?

Như bạn đã biết, trong chế độ làm lạnh nhanh tức thì, máy nén sẽ phải vận hành ở mức công suất tối đa và dĩ nhiên sẽ tiêu hao nhiều điện năng hơn. Do đó bạn không nên lạm dụng sử dụng chế độ này quá nhiều, trong khoảng thời gian dài. Điều này không chỉ làm tiêu hao nhiều điện năng hơn mà còn làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị. Vì vậy bạn chỉ nên sử dụng chế độ làm lạnh nhanh tức thì khi thật sự cần, chẳng hạn:

– Làm lạnh phòng nhanh chóng tạo cảm giác thoải mái khi vừa ra ngoài về.

– Làm lạnh phòng nhanh để chuẩn bị đón tiếp khách.

– Đột nhiên có nhiều người đến làm không gian phòng nóng lên.

 

3. Chế độ làm lạnh nhanh tức thì trên máy lạnh của một số hãng phổ biến hiện nay

3.1. Chế độ iAUTO-X, Powerful của máy lạnh Panasonic

Hiện máy lạnh Panasonic có 2 chế độ làm lạnh nhanh phổ biến tùy vào từng dòng sản phẩm:

– Chế độ iAUTO-X: Sử dụng công nghệ P-TECH (Tăng cường nhiệt) của Panasonic để tăng tốc độ máy nén lên tần suất tối đa ngay khi máy khởi động. Đồng thời quạt cũng sẽ hoạt động ở tốc độ cao để lan tỏa nhanh hơi lạnh đến toàn căn phòng.

Hiệu quả hoạt động chế độ iAUTO-X mang lại

Hiệu quả hoạt động chế độ iAUTO-X mang lại

– Chế độ Powerful: Ở chế độ này, máy có khả năng làm lạnh toàn căn phòng nhanh hơn 18% so với chế độ thường nhờ vào máy nén và quạt hoạt động ở tốc độ cao.

3.2. Chế độ Fast Cooling, làm lạnh nhanh 2 bước của máy lạnh Samsung

– Chế độ Fast Cooling: Máy nén và quạt sẽ hoạt động ở mức công suất tối đa ngay trong 30 phút đầu để hạ nhiệt độ phòng nhanh chóng, tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái, cho người dùng.

Chế độ Fast Cooling cho hơi lạnh nhanh chóng lan tỏa khắp phòng

Chế độ Fast Cooling cho hơi lạnh nhanh chóng lan tỏa khắp phòng

– Chế độ làm lạnh 2 bước: Đầu tiên khi máy lạnh khởi động, hệ thống sẽ lập tức làm lạnh nhanh chóng để phòng đạt được mức nhiệt cài đặt. Sau đó, khi phòng đã đạt được nhiệt độ cài đặt, máy sẽ chuyển sang trạng thái làm lạnh dịu nhẹ để duy trì không gian thoải mái trong phòng.

>> Xem thêm:  Tại sao điều hòa lại bị chảy nước?

3.3. Chế độ Jet Cool của máy lạnh LG

Khi bạn kích hoạt chế độ Jet Cool trên remote máy lạnh LG, ngay lập tức nhiệt độ phòng có thể giảm đi 5oC trong khoảng 3 phút. Do đó ngay khi về đến nhà bạn chỉ cần sử dụng chế độ này là đã có ngay căn phòng mát mẻ, thoải mái.

Chế độ Jet Cool nhanh chóng mang lại cảm giác mát lạnh

Chế độ Jet Cool nhanh chóng mang lại cảm giác mát lạnh

3.4. Chế độ Powerful của máy lạnh Daikin

Kích hoạt chế độ Powerful trên máy lạnh Daikin, máy nén sẽ chuyển sang hoạt động ở mức công suất cực đại. Đó là lý do mà bạn có được cảm giác mát lạnh tức thì, sảng khoái trong thời gian ngắn.

Chế độ Powerful trên máy lạnh Daikin

Chế độ Powerful trên máy lạnh Daikin

3.5. Chế độ Super Jet của máy lạnh Sharp

Sharp đã giới thiệu công nghệ Super Jet có khả năng làm lạnh cực nhanh và thậm chí còn tốt hơn cả công nghệ Powerful Jet trước đó. Máy lạnh Sharp có khả năng giảm ngay 5oC trong 5 phút, giúp hạ nhiệt độ phòng nhanh hơn đến 40%.

Về nguyên lý hoạt động thì chế độ Super Jet sẽ có sự khác biệt về hướng gió thổi ra so với Powerful Jet. Nếu Powerful Jet có hướng gió thổi thẳng thì Super Jet lại có hướng gió thổi vòng xuống, cộng thêm công suất mạnh hơn sẽ giúp luồng khí lạnh đi xa hơn và tốc độ làm lạnh nhanh hơn.

Chế độ Super Jet mang lại hiệu quả làm lạnh nhanh

Chế độ Super Jet mang lại hiệu quả làm lạnh nhanh

3.6. Chế độ Hi Power của máy lạnh Toshiba

Khi kích hoạt chế độ Hi Power trên máy lạnh Toshiba, cả máy nén và quạt đều sẽ hoạt động ở mức công suất cao để cho ra luồng không khí lạnh mạnh mẽ. Sau đó cánh đảo gió sẽ hướng xuống để luồng không khí lạnh phân bổ đều và rộng khắp toàn căn phòng.

Lưu ý: Chế độ Hi Power sẽ không hoạt động cùng lúc với chế độ Sấy, Quạt hoặc khi bạn sử dụng chức năng hẹn giờ.

Chế độ Hi Power trên máy lạnh Toshiba

Chế độ Hi Power trên máy lạnh Toshiba

3.7. Chế độ Hyper của máy lạnh Comfee

Máy lạnh Comfee sử dụng động cơ Inverter có tích hợp công nghệ Hyper Tech giúp máy nén hoạt động mạnh mẽ hơn. Cụ thể, máy nén có thể đạt được tần số cao (65Hz) chỉ trong khoảng 6s kể từ khi máy khởi động. Nhờ đó bạn có thể tận hưởng không gian phòng mát lạnh nhanh chóng khi vừa mở máy.

Máy lạnh Comfee làm lạnh nhanh nhờ công nghệ Hyper

Máy lạnh Comfee làm lạnh nhanh nhờ công nghệ Hyper

3.8. Chế độ Turbo của máy lạnh Aqua

Khi bạn kích hoạt sử dụng chế độ Turbo trên remote máy lạnh Aqua, ngay lập tức máy sẽ chuyển sang hoạt động với mức công suất cao hơn bình thường. Do đó máy lạnh Aqua có thể giảm ngay 1.5oC chỉ trong vòng khoảng 3 phút.

Chế độ Turbo trên máy lạnh Aqua

Chế độ Turbo trên máy lạnh Aqua

3.9. Chế độ Turbo của máy lạnh TCL

Để có được căn phòng mát lạnh tức thì, bạn chỉ cần bấm vào nút Turbo trên remote máy lạnh TCL. Ngay lập tức, máy lạnh sẽ hoạt động ở mức tối đa, đồng thời tăng tốc độ quạt lên mức cao nhất giúp cho toàn bộ căn phòng trở nên mát lạnh trong nháy mắt.

Giảm nhanh nhiệt độ phòng với chế độ Turbo trên máy lạnh TCL

Giảm nhanh nhiệt độ phòng với chế độ Turbo trên máy lạnh TCL

3.10. Chế độ Turbo của máy lạnh Casper

Máy lạnh Casper được trang bị máy nén chất lượng cao có khả năng cho ra lưu lượng khí lạnh cao hơn. Nhờ đó nhiệt độ phòng được giảm xuống nhanh chóng tạo nên không gian thoải mái để bạn nghỉ ngơi, thư giãn.

Hiệu quả hoạt động chế độ Turbo trên máy lạnh Casper

Hiệu quả hoạt động chế độ Turbo trên máy lạnh Casper

Nếu quý khách cần tư vấn hay sửa chữa lắp đặt vui lòng liên hệ thợ sửa máy lạnh tại đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh  nhất có thể.