CHỌN MÁY LẠNH ÂM TRẦN HAY TREO TƯỜNG?

tháo lắp máy lạnh đà nẵng
tháo lắp máy lạnh đà nẵng

CHỌN MÁY LẠNH ÂM TRẦN HAY TREO TƯỜNG?

Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn mua máy lạnh âm trần hay treo tường để phù hợp với nhu cầu thì bài viết này dành cho bạn. Điện lạnh thanh tùng sẽ so sánh giữa máy lạnh âm trần và treo tường để bạn có cái nhìn khách quan và dễ dàng đưa ra quyết định hơn qua thông tin dưới đây.

 

1. Máy lạnh âm trần

Nếu có nhu cầu làm mát cho không gian rộng, máy lạnh âm trần là sự lựa chọn hoàn hảo. Với thiết kế chìm, được gắn lên tường hoặc trần nhà. Nhờ vậy, máy lạnh âm trần có khả năng lan tỏa khí mát khắp phòng nhưng không chiếm quá nhiều không gian diện tích.

Máy lạnh âm trần không chiếm quá nhiều không gian diện tích

Máy lạnh âm trần không chiếm quá nhiều không gian diện tích

2. Máy lạnh treo tường

Máy lạnh treo tường được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay nhờ kiểu dáng đa dạng, phù hợp với nhiều thiết kế phòng khác nhau. Việc lắp đặt cũng được thực hiện dễ dàng với chi phí tương đối rẻ, không cần phải khoan đục quá nhiều.

Máy lạnh treo tường được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi

Máy lạnh treo tường được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi

3. So sánh máy lạnh âm trần và máy lạnh treo tường

Dưới đây là bảng so sánh về máy lạnh âm trần và máy lạnh treo tường, bạn có thể tham khảo để đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu:

Máy lạnh âm trần

Máy lạnh âm trần

Máy lạnh treo tường

Máy lạnh treo tường

Thiết kế Tiết kiệm không gian, mang tính thẩm mỹ cao. Thiết kế nhỏ gọn, phù hợp cho nhiều không gian nội thất. Đa dạng mẫu mã, màu sắc.
Khả năng làm lạnh Công suất đa dạng từ 12000BTU – 48000BTU. Nhờ vậy, khả năng làm lạnh vượt trội cho đa dạng diện tích từ nhà đến không gian công nghiệp. Đa phần máy lạnh có công suất từ 1HP-2.5HP. Do vậy, khả năng làm lạnh kém hơn máy lạnh âm trần.
Lắp đặt Phức tạp hơn so với máy lạnh treo tường. Đòi hỏi kỹ thuật viên phải tính toán, lắp ráp để không làm ảnh hưởng đến cấu trúc không gian. Quá trình lắp đặt đơn giản, dễ dàng và không tốn quá nhiều chi phí.
Hoạt động Êm ái, không gây ra tiếng ồn. Gây ra tiếng ồn lớn hơn máy lạnh âm trần.
Điện năng tiêu thụ Máy lạnh âm trần thông thường sẽ tiêu thụ khoảng 453.6kW/tháng.
Máy lạnh âm trần Inverter sẽ tiêu thụ khoảng 273.6kW/tháng.
Máy lạnh treo tường sẽ tiêu thụ khoảng 0,9-1,49kW/tháng.

4. Nên chọn máy lạnh âm trần hay máy lạnh treo tường?

Việc lựa chọn máy lạnh âm trần hay treo tường còn tùy thuộc vào nhu cầu của cá nhân.

+ Dựa vào bảng so sánh trên, ta thấy rằng nên lựa chọn máy lạnh âm trần cho những nơi rộng lớn và cần không gian yên tĩnh như nhà hàng, các sảnh,…

+ Ngược lại, nếu có nhu cầu tiết kiệm chi phí và để phục vụ cho không gian nhỏ như phòng ngủ, phòng làm việc riêng,… bạn có thể lựa chọn điều hòa treo tường.

Hy vọng qua thông tin cung cấp trên, bạn đã dễ dàng đưa ra được quyết định nên chọn điều hòa âm trần hay treo tường để phù hợp khả năng và nhu cầu của bản thân. Nếu quý khách cần tư vấn hay sửa chữa lắp đặt vui lòng liên hệ thợ tháo lắp máy lạnh đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể.