KHẮC PHỤC ĐIỀU HÒA DAKIN TỰ BẬT TẮT

sửa điều hòa tại đà nẵng
sửa điều hòa tại đà nẵng

KHẮC PHỤC ĐIỀU HÒA DAKIN TỰ BẬT TẮT

Trong quá trình sử dụng, một số người dùng gặp phải hiện tượng điều hoà Daikin tự bật tắt. Khi đó bạn không nên quá lo lắng, hãy theo dõi bài viết  Điện lạnh thanh tùng chia sẻ sau để biết nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này một cách chính xác nhé!

1. Hiện tượng điều hoà Daikin tự tắt bật là gì?

– Điều hoà Daikin tự tắt bật được cho là lỗi phổ biến nhất ở dòng máy điều hòa Daikin. Lỗi này thường đi kèm với biểu hiện chính đó là điều hòa không chạy, không có nguồn rồi tự động bật rồi lại tự tắt.

2. Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điều hòa Daikin tự bật tắt

Sau đây là 3 nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điều hòa có hiện tượng tự động tắt bật thường gặp. Mời bạn tham khảo.

2.1. Sự cố trong quá trình lắp đặt

– Nguyên nhân: Khi lắp đặt bảo dưỡng, thợ điều hòa đã tháo vỏ máy ra để tiện cho việc lắp đặt, khi tiến hành lắp lại vô tình chạm phím nguồn dẫn tới hiện tượng tự bật tắt.

– Cách khắc phục: Tháo vỏ dàn lạnh ra và lắp lại cho đúng vị trí. Tuy nhiên bạn nên nhờ bên bảo hành hoặc thợ sửa chữa thực hiện, không nên tự thao tác.

2.2. Điều hòa Daikin tự bật tắt do phím nguồn bị ẩm

– Nguyên nhân: Trong quá trình bảo dưỡng, thợ điều hòa cần tháo vỏ sản phẩm để xịt dàn lạnh bên trong. Ngoài nguyên trên do sự cố lắp đặt kể trên, rất có thể việc che chắn bảng mạch không cẩn thận, dẫn tới hiện tượng mạch điện bị ẩm do nước vào.

Nguyên nhân khiến điều hoà Daikin tự bật tắt

– Cách khác phục: Bạn tháo mạch ra và dùng sấy để sấy khô mạch điện. Với thao tác này bạn không nên tự thực hiện có thể khiến tình trạng nghiêm trọng hơn, hãy liên hệ bảo hành nhờ hỗ trợ.

2.3. Điều hòa Daikin tự động bật tắt do lỗi mainboard (bo mạch điều khiển trung tâm)

– Nguyên nhân: Đây là nguyên nhân có tỉ lệ gặp phải rất cao, có tới 80% máy điều hòa Daikin đã qua sử dụng được một thời gian dài gặp phải hiện tượng máy tự bật tắt do nguyên nhân này. Cụ thể do hỏng một linh kiện có nhiệm vụ điều khiển phím bật tắt nguồn bằng tay trên dàn lạnh, khi linh kiện này bị hỏng sẽ gây hiện tượng tự bật tắt mà không theo một lệnh nào cả.

– Cách khắc phục: Nguyên nhân này tương đối phức tạp, nếu bạn không có chuyên môn về điều hòa Daikin, tốt hơn hết bạn nên gọi tới trung tâm chuyên xử lý sự cố Daikin để nhờ trợ giúp và khắc phục triệt để nhất.

Xem thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục điều hoà Daikin nháy đèn xanh

Trên đây là một số chia sẻ của điện lạnh thanh tùng, nếu điều hoa quý khách bị bất cứ sự cố gì vui lòng liên hệ dịch vụ sửa điều hòa tại đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể.