TỦ LẠNH MINI ĐÓNG TUYẾT PHẢI LÀM SAO?

sửa tủ lạnh mini tại đà nẵng
sửa tủ lạnh mini tại đà nẵng

TỦ LẠNH MINI ĐÓNG TUYẾT PHẢI LÀM SAO?

Do chỉ ở một mình hoặc một vài người, những đối tượng như sinh viên và những người đi làm tại các thành phố lớn thường chọn mua tủ lạnh mini cho nhu cầu dự trữ thực phẩm của mình.

Trong quá trình sử dụng, tủ lạnh mini cũng gặp phải khá nhiều những lỗi, làm hạn chế việc bảo quản các loại thực phẩm và tủ lạnh mini đóng tuyết là một trong những “bệnh” khá hay gặp khi sử dụng tủ lạnh mini. Việc đóng tuyết tủ lạnh mini không những làm giảm khả năng làm lạnh thực phẩm, mà còn khiến cho tủ lạnh mini ngốn rất nhiều điện. Vậy phải làm sai khi tủ lạnh mini bị đóng tuyết. Cùng điện lạnh thanh tùng tìm hiểu nhé.

sửa tủ lạnh mini tại đà nẵng
sửa tủ lạnh mini tại đà nẵng

NGUYÊN NHÂN KHIẾN TỦ LẠNH MINI ĐÓNG TUYẾT:

– Các dòng tủ lạnh mini giá rẻ có ngăn đá, nhưng không được trang bị cuộn dây nóng làm tan tuyết đóng băng trên ngăn đá, do đó, lâu ngày, hơi ẩm tích tụ, kết hợp với nhiệt độ thấp khiến các lớp băng tuyết hình thành.

– Do thói quen sử dụng tủ lạnh mini không tốt, cụ thể: Bạn cho thực phẩm đang nóng vào tủ lạnh mini, bạn thường xuyên mở cửa tủ, hoặc cửa ngăn đá bị hở, nên không khí và hơi nước vào nhiều, dẫn đến hiện tượng đóng tuyết lượng không khí vào trong tủ lạnh mini đó

– Do lỗi trong bộ phận làm lạnh của tủ lạnh mini thường là cuộn dây nóng làm tan băng có vấn đề hoặc các lỗi liên quan đến giàn lạnh, với nguyên nhân này bạn nên gọi thợ đến kiểm tra sửa chữa để có kết quả nhanh nhất.

CÁCH KHẮC PHỤC TỦ LẠNH MINI ĐÓNG TUYẾT:

Bước 1: Ngắt nguồn điện của tủ lạnh mini

Bước 2: Lấy hết thực phẩm còn trong tủ lạnh mini ra ngoài, sau khi loại bỏ những thực phẩm hỏng, ôi thiu…bạn nên giữ những thực phẩm khác trong những túi cách nhiệt và để nơi thoáng mát.

Bước 3: Tháo tất cả các khay đựng đá và ngăn kéo đựng thức ăn ra ngoài

Bước 4: Dùng các giấy báo cũ, hoặc khăn, giẻ thấm nước lót xung quanh tủ lạnh mini, vì trong quá trình làm tan tuyết, nước sẽ chảy ra rất nhiều

Bước 5: Mở cửa của tủ lạnh mini và bạn nên đặt vào trong tủ một khay nước nóng để tuyết có thể tan nhanh hơn.

Bước 6: Vệ sinh sạch ron cửa tủ lạnh mini băng nước ấm, rửa sạch sẽ khay đựng đá và thức ăn.

Bước 7: Sau khi lớp tuyết bám trên tủ lạnh mini đã tan hết bạn cần vệ sinh sạch sẽ, lau thật khô

Bước 8: Đặt khay thức ăn và khay đá vào vị trí cũ, mở nút nguồn chờ tủ đủ độ lạnh rồi bỏ thức anh vào tủ lại.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục tủ mini đóng tuyết đơn giản nhất. Nếu tủ lạnh nhà bạn gặp bất cứ vấn đề gì vui lòng liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể.