SỬA MÁY GIẶT PANASONIC BÁO LỖI U11

sửa máy giặt tại đà nẵng
sửa máy giặt tại đà nẵng

SỬA MÁY GIẶT PANASONIC BÁO LỖI U11

1. Báo lỗi U11 máy giặt Panasonic là bị lỗi gì?

Lỗi U11 chỉ xuất hiện ở chu trình xả vắt, sau khi kết thúc chu trình của máy giặt và chuyển sang xả vắt, vì lý do nào đó nước không xả được thì máy báo lỗi U11.

Với lỗi U11 thì thời gian báo lỗi mất khoảng 15 – 20 phút kể từ lúc máy bắt đầu chu trình xả nhưng nước không xả được.

2. Nguyên nhân & cách khắc phục máy giặt Panasonic báo lỗi U11 nhanh

Một số trường hợp đơn giản cho các bạn có thể tự khắc phục từ các nguyên nhân dưới đây, tuy nhiên một số trường hợp máy giặt Panasonic báo lỗi U11 do hư hỏng thì quý khách nên gọi thợ sửa máy giặt tại nhà đà nẵng

Máy giặt Panasonic báo lỗi U11 lỗi do tắc ống xả

– Tắt/ nghẹt đường ống nước xả: Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến, đường ống xả từ trong máy giặt ra khi gấp hoặc vật nặng đè lên làm hẹp đường thoát dẫn đến nước không thoát ra được.

Cách khắc phục: Kiểm tra thường xuyên đường thoát nước của máy giặt rất nhiều khả năng rác bẩn lâu ngày đã làm kín ống nước thải cần được vệ sinh sạch sẽ. Nên theo định kỳ vệ sinh ống nước thải định kỳ đảm bảo máy không báo lại lỗi U11 .

– Đường ống thoát nước quá cao/quá dài: Đường ống thoát thiết kế quá cao hoặc quá dài thời gian nước có thể thoát được, tuy nhiên sau quá trình sử dụng bên trong đường ống bám nhiều cặn bẩn dẫn đến nước không thoát được.

Cách khắc phục: Bạn nên thiết kế đường ống thoát nước phù hợp để khi thoát nước giặt không bị tắc nghẽn hoặc bị tràn.

– Tắt/nghẹt van xả: van xả nằm bên trong máy giặt phía dưới lồng giặt thỉnh thoảng bị đồ giặt kích thước nhỏ chui vào làm tắc nghẽn.

Cách khắc phục: Thường xuyên kiểm tra ống van xả trước khi vào quá trình giặt quần áo.

– Hư mô tơ kéo xả: Mô tơ kéo xả máy giặt Panasonic loại 2 dây dùng nguồn điện 220V, một số trường hợp cuộn dây bị đứt dẫn đến mô tơ không hoạt động được.

 

Cách khắc phục: Nếu bạn gặp trường hợp này hãy nhờ đến kỹ thuật sẽ hỗ trợ bạn..

– Hư Board mạch: Trên Board mạch sẽ cấp nguồn điện 220V cho mô tơ kéo xả, vì lý do nào đó Board mạch bị hư không cấp đúng điện áp 220V. Có thể dùng đồng hồ VOM để kiểm tra nguồn điện từ Board mạch cấp cho mô tơ kéo xả.

Cách khắc phục: Nếu bạn gặp trường hợp này hãy nhờ đến kỹ thuật sẽ hỗ trợ bạn.

Trên đây là các nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Panasonic báo lỗi U11, mong sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều khi máy giặt nhà bạn nếu như gặp vấn đề. Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Nếu có bất cứ trục trặc gì vui lòng liên hệ dịch vụ sửa máy giặt tại đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất