SỬA MÁY GIẶT SAMSUNG BÁO LỖI 5E

sửa máy giặt samsung báo lỗi 5e
sửa máy giặt samsung báo lỗi 5e

Tình trạng máy giặt Samsung ngừng hoạt động và báo lỗi 5E ảnh hưởng đến quá trình giặt giũ của gia đình bạn. Vậy bạn đã biết nguyên nhân là do đâu và cách khắc phục như thế nào chưa? Cùng Điện lạnh thanh tùng tìm hiểu qua thông tin bài viết sau nhé.

1. Lỗi 5E máy giặt Samsung là lỗi gì?

Máy giặt Samsung báo lỗi 5E khi ống xả nước gặp vấn đề nào đó mà không thể hoạt động được. Đây là lỗi không quá nghiêm trọng, nhưng đòi hỏi bạn cần tìm được nguyên nhân và khắc phục kịp thời để máy có thể hoạt động bền bỉ và lâu dài.

Lỗi 5E liên quan đến ống xả nước

Lỗi 5E liên quan đến ống xả nước

>>Xem thêm: Sửa lỗi 4C máy giặt samsung hiệu quả

2. Nguyên nhân máy giặt Samsung báo lỗi 5E

Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp khiến máy giặt báo lỗi 5E

2.1. Ống xả nước bị tắc nghẽn

Máy giặt sử dụng một thời gian dài mà không vệ sinh định kỳ dẫn đến tình trạng ống xả bị nghẹt do cặn bẩn từ quần áo bám vào, hoặc có vật rắn chắn bên trong.

Ống xả nước bị tắc nghẽn

Ống xả nước bị tắc nghẽn

2.2. Ống xả nước bị hỏng, nứt, rò rỉ

Máy giặt thường được các gia đình đặt ở nơi ẩm ướt làm cho ống xả nước bị mòn gây rò rỉ. Ngoài ra, ống xả nước lắp sai cách hay để lâu ngày bị các loài động vật gặm thủng cũng là các nguyên nhân khiến máy không bơm được nước.

3. Cách khắc phục lỗi 5E của máy giặt Samsung

3.1. Khắc phục tình trạng ống xả nước bị tắc nghẽn

Để khắc phục tình trạng này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần vệ sinh máy giặt cũng như ống xả nước. Tiến hành lấy những vật gây tắc nghẹt cho ống xả ra bên ngoài.

Lưu ý: Để hạn chế tình trạng máy giặt báo lỗi 5E do ống xả nước bị nghẹt, bạn nên vệ sinh máy giặt Samsung định kỳ.

 

3.2. Khắc phục tình trạng ống xả nước bị hỏng

Để khắc phục được tình trạng này, đòi hỏi phải có chuyên môn, kỹ thuật điện cao. Do vậy, bạn nên liên hệ với trung tâm sửa chữa uy tín để nhận được sự hỗ trợ đúng cách, kịp thời.

Liên hệ với trung tâm sửa chữa máy giặt uy tín

Liên hệ với trung tâm sửa chữa máy giặt uy tín

Trên đây là các nguyên nhân thường gặp và cách khắc phục lỗi 5E của máy giặt Samsung. Hy vọng giúp bạn không còn bị hoang mang hay lo lắng khi máy giặt gặp tình trạng này. Nếu quý khách cần tư vấn hay sửa chữa lắp đặt vui lòng liên hệ thợ sửa máy giặt tại đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể.