SỬA LỖI 4C MÁY GIẶT SAMSUNG HIỆU QUẢ

lỗi 4c máy giặt samsung
lỗi 4c máy giặt samsung

Lỗi 4C là một trong những mã lỗi thường gặp nhất trong quá trình sử dụng máy giặt Samsung mà vẫn còn nhiều người dùng chưa biết cách xử lý. Hãy cùng Điện Lạnh Thanh Tùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi 4C máy giặt Samsung nhanh chóng, hiệu quả nhất bạn nhé!

Lỗi 4C máy giặt Samsung là gì?

Là một thương hiệu đình đám, máy giặt Samsung đã trở thành sự lựa chọn của nhiều người bởi những tính năng vượt trội. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng máy giặt, người dùng không tránh khỏi những thông báo có lỗi xảy ra, đặc biệt là mã lỗi 4C.

Lỗi 4C của máy giặt Samsung là mã lỗi được hiển thị khi quá trình cấp nước vào lồng giặt có vấn đề, nước không được cấp hoặc chảy quá yếu. Lúc này, người dùng cần bình tĩnh xem xét nguyên nhân và khắc phục theo từng trường hợp là được.

 

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi 4C máy giặt Samsung

Bể nước và vòi nước bị khóa

Điều đầu tiên bạn nên làm khi máy giặt Samsung hiển thị mã lỗi 4C đó là kiểm tra bể nước và vòi nước đã được mở khóa chưa, bởi lẽ nếu bể nước và vòi nước bị khóa thì hiển nhiên nước không thể được cấp vào lồng giặt, làm gián đoạn hoạt động của máy giặt. Đây là tình huống thường gặp của nhiều người khi vô ý khóa bể và vòi nước trước lúc giặt.

Bể nước và vòi nước bị khóa

Tấm lọc của van cấp nước bị tắc nghẽn

Tấm lọc của van cấp nước bị tắc nghẽn khiến dòng nước bị cản, không thể chảy đến lồng giặt là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi 4C của máy giặt Samsung. Trong trường hợp này, bạn cần tháo dây cấp nước ở phía sau máy giặt và vệ sinh thật sạch sẽ tấm lưới lọc. Ngoài ra, người dùng nên thường xuyên vệ sinh tấm lọc này hàng tuần để tránh gặp phải các lỗi tương tự.

Tấm lọc của van cấp nước bị tắc nghẽn

Đường ống dẫn nước bị nghẹt

Đường ống dẫn nước bị nghẹt sẽ cản trở dòng chảy của nước, khiến máy giặt Samsung không được cấp nước và hiển thị lỗi 4C. Do đó, khi làm sạch tấm lọc của van cấp nước, bạn cũng nên kiểm tra xem đường ống dẫn có bị xoắn hay bị tắc nghẽn ở đoạn nào và xử lý ngay.

Đường ống dẫn nước bị nghẹt

Nguồn nước cấp vào quá yếu

Nguồn nước cấp vào quá yếu cũng là một trong những nguyên nhân cơ bản gây ra lỗi 4C trên máy giặt Samsung mà người dùng thường khó nhận ra. Bởi lẽ, lúc này nước chảy vào lồng giặt quá chậm và yếu khiến máy giặt nhầm tưởng nước vẫn chưa được cấp và báo lỗi.

Để khắc phục trường hợp này, trước tiên bạn cần kiểm tra bể nước đã được bơm đầy chưa. Sau đó, bạn nên xem lại vị trí của máy giặt và điều chỉnh vị trí của máy xuống thấp hơn bể nước để dòng nước chảy đều hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể lắp đặt thêm bơm tăng áp để tránh gặp vấn đề này.

Nguồn nước cấp vào quá yếu

Bo mạch điều khiển bị hỏng

Bo mạch điều khiển bị hỏng chính là nguyên nhân nghiêm trọng nhất dẫn đến tình trạng máy giặt Samsung báo lỗi 4C. Bạn có thể xác nhận bo mạch điều khiển bị hỏng nếu mạch điện không cấp điện cho van cấp nước. Lúc này, bạn nên liên hệ trung tâm bảo hành để được hỗ trợ sửa chữa hoặc thay mới bo mạch.

Nếu quý khách cần tư vấn hay sửa chữa vui lòng liên hệ thợ sửa máy giặt tại nhà đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được hỗ trợ nhanh nhất có thể.