SỬA LỖI E21 MÁY GIẶT TOSHIBA

sửa máy giặt toshiba tại đà nẵng
sửa máy giặt toshiba tại đà nẵng

SỬA LỖI E21 MÁY GIẶT TOSHIBA

Lỗi E21 máy giặt Toshiba là vấn đề thường xuất hiện sau một thời gian sử dụng thiết bị. Lỗi này gặp phải ngay trong chu trình giặt khiến người dùng lo lắng. Bài viết này sẽ chỉ ra nguyên nhân và cách sửa lỗi E21 sao cho đúng cách, cùng Điện lạnh thanh tùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Lỗi E21 trên máy giặt Toshiba là gì?

Lỗi E21 hay xảy ra trong chu trình giặt và vắt của các loại máy giặt Toshiba inverter truyền động trực tiếp. Theo bảng mã lỗi máy giặt Toshiba thì đây là một lỗi liên quan đến công tắc cửa. Dấu hiệu nhận biết lỗi E21 là trên màn hình LCD có hiện chữ “E21”, đồng thời cửa của máy giặt sẽ không thể đóng hoặc mở được.

 

2. Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E21

Tìm hiểu về nguyên nhân máy giặt Toshiba lỗi E21 sẽ có thể giúp bạn có cách khắc phục hiệu quả. Thông thường có 3 nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi E21 như sau:

Công tắc máy giặt bị hư

Công tắc cửa của máy giặt bị hư hỏng sẽ khiến quá trình tải tín hiệu cho bo mạch điều khiển chương trình giặt không thể thực hiện. Khi đó màn hình của máy giặt sẽ ngay lập tức hiển thị lỗi E21 để thông báo sự cố.

Chưa đóng kín cửa máy giặt

Một nguyên nhân phổ biến dẫn đến lỗi E21 máy giặt Toshiba chính là cửa máy giặt chưa được đóng kín. Nếu người dùng không thể đóng cửa theo đúng kỹ thuật, không đảm bảo an toàn thì chương trình giặt sẽ không hoạt động, đồng thời màn hình cũng báo lỗi E21.

Bo mạch điều khiển bị hư hỏng

Bo mạch điều khiển là một bộ phận quan trọng của máy giặt. Khi bộ phận này bị hư hỏng thì sẽ không thể nhận được tín hiệu công tắc, do đó mà chương trình giặt không thể thực hiện.

>> Xem thêm: Máy giặt toshiba báo lỗi E6? Nguyên nhân và cách khắc phục?

3. Cách sửa lỗi E21 máy giặt Toshiba

Lỗi E21 cần được xử lý sớm để giúp máy giặt hoạt động lại bình thường, tránh xảy ra các hư hỏng nặng nề hơn. Bạn có thể tham khảo một số cách khắc phục lỗi E21 máy giặt Toshiba bên dưới đây:

3.1. Thay mới công tắc máy giặt

Công tắc của máy giặt hư hỏng sẽ làm cho máy giặt không thể mở cửa, không vắt hoặc không quay khi thực hiện chương trình giặt. Vì vậy, khi linh kiện này có dấu hiệu bị hỏng, người dùng phải thay mới để có thể sử dụng được máy giặt. Nếu như không có kinh nghiệm, bạn nên liên hệ với thợ sửa chữa, kỹ thuật viên để hỗ trợ khắc phục, không nên tự ý tháo lắp thiết bị vì có thể dẫn đến hư hỏng nghiêm trọng hơn.

3.2. Đóng cửa máy giặt kín trước khi giặt đồ

Nếu nguyên nhân gây ra lỗi E21 là do không đóng kín cửa máy giặt thì cách khắc phục hoàn toàn đơn giản. Bạn chỉ cần mở nắp ra và đóng cửa máy giặt lại đúng kỹ thuật, sau đó có thể tiếp tục thực hiện chương trình giặt như bình thường.

Lỗi e21 máy giặt toshibaĐóng lại cửa máy giặt là cách xử lý nhanh gọn và hiệu quả mà bạn có thể tự thực hiện để khắc phục lỗi E21 máy giặt Toshiba ngay tại nhà.

3.3. Gọi nhân viên kỹ thuật để sửa bo mạch

Bo mạch là một bộ phận phức tạp và quan trọng của máy giặt. Vì vậy bạn không nên tự ý sửa chữa khi không có chuyên môn và kinh nghiệm. Đối với nguyên nhân gây lỗi E21 là do hư hỏng bo mạch, bạn nên gọi nhân viên kỹ thuật để hỗ trợ xử lý để có hiệu quả tốt hơn.
Bạn đọc vừa tìm hiểu qua bài viết nguyên nhân và cách khắc lỗi E21 máy giặt Toshiba. Hy vọng giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích. Chúc bạn thực hiện thành công! Nếu quý khách cần tư vấn hay sửa chữa vui lòng liên hệ thợ sửa máy giặt tại đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được xử lý nhanh  nhất có thể.