VỆ SINH TỦ LẠNH LÂU NGÀY KHÔNG DÙNG?

sửa tủ lạnh tại nhà đà nẵng
sửa tủ lạnh tại nhà đà nẵng

Sau khoảng thời gian dài hạn đi công tác hay du lịch, bạn trở về nhà và muốn sử dụng lại tủ lạnh. Đầu tiên, bạn cần làm vệ sinh tổng thể để khử mùi hôi tủ lạnh và các vi khuẩn gây hại bên trong. Hôm nay, Điện Lạnh Thanh Tùng sẽ cung cấp đến bạn một vài “bí kíp” vệ sinh tủ lạnh lâu ngày không dùng.

Bước 1: 

Bạn mở cửa tủ lạnh và tháo gỡ các ngăn, kệ rời, hộc đựng… ra khỏi tủ lạnh. Sau đó, bạn dùng chiếc khăn vải mềm thấm nước để lau sạch những vết bẩn bám bên trong tủ lạnh từ trên xuống dưới. Bạn thực hiện một cách nhẹ nhàng để tránh trầy xước.

 

Lấy hết tất cả thực phẩm ra khỏi tủ lạnh khi tiến hành vệ sinh.

Bước 2: 

Dùng giấy vệ sinh lau chùi cánh cửa tủ lạnh.

Bước 3: 

Với các khay, ngăn kéo rau củ, giá đựng chai đã tháo ra, bạn dùng chất tẩy rửa chuyên dụng để rửa sạch chúng trong bồn. Bạn nên dùng các chất tẩy rửa chuyên dụng, không sử dụng các chất tẩy mạnh. Nếu không, bạn có thể dùng giấm hoặc nước chanh tươi để thay thế.

cach-ve-sinh-tu-lanh-lau-ngay-khong-dung

Hãy tháo các bộ phận di động của tủ lạnh như kệ, các ngăn kéo và rửa sạch sẽ.

Cuối cùng, rửa thật sạch các vật dụng này bằng nước sạch và phơi khô.

Bước 4: 

Đừng quên vệ sinh bên ngoài tủ lạnh. Đôi khi bên ngoài tủ lạnh lại là nơi tồn tại nhiều vết bấn nhất. Hãy xịt giấm lên, chờ 1 – 2 phút rồi dùng giẻ mềm sạch, khô để lau thật sạch cửa và tay nắm của tủ lạnh.

cach-ve-sinh-tu-lanh-lau-ngay-khong-dung

Bạn cần chú ý lau sạch các ngách và kể cả trên cửa tủ.

Bước 5:

Sau khi đã tiến hành vệ sinh xong và để khô ráo, bạn gắn lại các ngăn và sắp xếp thức ăn vào. Lau sạch các chai lộ, hộp đựng và để vào tủ lạnh.

cach-ve-sinh-tu-lanh-lau-ngay-khong-dung

Bạn cần để cho bên trong tủ lạnh thật là khô ráo trước khi cho mọi thứ trở lại.

Chỉ với vài phút bạn đã làm sạch xong chiếc tủ lạnh của mình và có thể sử dụng trở lại. Việc này giúp cho tủ lạnh không còn mùi hôi, nấm mốc hay vi khuẩn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nếu quý khách cần tư vấn hay  sửa chữa lắp đặt vui lòng liên hệ thợ sửa tủ lạnh tại nhà đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể.