VÌ SAO NGĂN ĐÔNG TỦ LẠNH KHÔNG CÓ ĐÈN

sửa tủ lạnh tại đà nẵng
sửa tủ lạnh tại đà nẵng

VÌ SAO NGĂN ĐÔNG TỦ LẠNH KHÔNG CÓ ĐÈN

Tủ lạnh là thiết bị quen thuộc trong các gia đình. Tủ lạnh thường có 2 ngăn, ngăn mát rộng rãi và có đèn tự động bật mỗi khi người dùng mở ra, còn ngăn đá lại chật hẹp và không có đèn.

Vậy, tại sao người ta không gắn 1 cái đèn lên ngăn đá cho dễ tìm đồ giống như ngăn mát? Cùng điện lạnh thanh tùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

sửa tủ lạnh tại đà nẵng
sửa tủ lạnh tại đà nẵng

Thực tế, việc ngăn đông của tủ lạnh không có đèn là sự cố ý của các nhà sản xuất. Lý do của họ rất đơn giản là để cân bằng giữa chi phí và lợi nhuận trong việc thiết kế tủ với thói quen sử dụng tủ đông lạnh của người dùng.

Người dùng không mấy khi mở ngăn đá, tần suất có khi chỉ 1 vài lần một ngày, có khi cả ngày không mở lần nào. Trong khi đó, số lần mở ngăn mát để lấy đồ là rất nhiều, có thể hơn chục lần một ngày để lấy đồ ăn thức uống… Thậm chí có người chỉ vì buồn tay buồn chân mà mở ngăn mát tủ lạnh ra ngó cái cho vui mà thôi.

Trong khi đó, chi phí cho việc lắp 1 cơ cấu đèn tự động cho ngăn đá sẽ đắt ngang với đèn tự động trong ngăn mát. Điều này có nghĩa là một phần chi phí sản xuất sẽ tăng lên gấp đôi.

Vì vậy, nhà sản xuất đã quyết định không lắp đèn trong ngăn đá để giảm tối đa chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sở hữu một chiếc tủ lạnh với ngăn đá có đèn sáng thì sao. Đèn ngăn đá có sẵn trong tủ lạnh cao cấp và bạn chỉ cần bỏ thêm tiền so với tủ lạnh thông thường là có thể rồi.

CÁC DỊCH VỤ ĐIỆN LẠNH THANH TÙNG CUNG CẤP:

  • Tháo lắp điều hòa tại đà nẵng
  • Tháo lắp, sửa chữa máy giặt
  • vệ sinh, châm gas máy điều hòa
  • sửa tủ lạnh tại nhà
  • sửa chữa, vệ sinh quạt hơi nước
  • vệ sinh, tháo lắp, sửa chữa bình nóng lạnh
  • …………..

Nếu quý khách cần tư vấn vui lòng liên hệ thợ sửa tủ lạnh tại nhà đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được hỗ trợ nhanh nhất.