LÀM LẠNH ĐA CHIỀU TRÊN TỦ LẠNH LÀ GÌ?

thợ sửa tủ lạnh tại đà nẵng
thợ sửa tủ lạnh tại đà nẵng

Công nghệ làm lạnh đa chiều – Hệ thống làm lạnh đa chiều được nhắc đến rất nhiều trên các dòng tủ lạnh thế hệ mới. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa hiểu rõ sự khác biệt của công nghệ làm lạnh đa chiều là gì? Hệ thống làm lạnh đa chiều hoạt động như thế nào? Cùng Điện lạnh thanh tùng tìm hiểu chi tiết về công nghệ này nhé!

Công nghệ làm lạnh đa chiều là gì?

Công nghệ làm lạnh đa chiều trên các dòng tủ lạnh đời mới sử dụng hệ thống các cửa thổi hơi lạnh từ nhiều vị trí khác nhau, đưa các luồng hơi lạnh lan tỏa, phân bố đồng đều đến mọi ngóc ngách trong tủ. Thực phẩm dù đặt ở bất cứ vị trí nào cũng đều nhận được hơi lạnh lý tưởng, duy trì sự tươi ngon lâu dài.

 

Ưu điểm của hệ thống làm lạnh đa chiều

Với các tủ lạnh thông thường, hệ thống làm lạnh được đặt ở phía sau lưng tủ, cung cấp khí lạnh cho toàn bộ tủ, 1 phần cho ngăn mát, 1 phần cho ngăn đá. Vì vậy nên khí lạnh lưu thông trong tủ chỗ ít chỗ nhiều, những thực phẩm để gần phía sau tủ thì quá lạnh, có khi bị đông đá, những thực phẩm để gần cửa tủ thì nhận được ít hơi lạnh dễ bị hư hỏng, ôi thiu. Đặc biệt là khi trong tủ chứa nhiều đồ, hơi lạnh bị cản lại, không thể luân chuyển từ trong ra ngoài khiến thực phẩm bên ngoài không nhận được hơi lạnh, gây bất tiện khi sử dụng.

tủ lạnh thường gây bất tiện - Công nghệ làm lạnh đa chiều trên tủ lạnh

Tủ lạnh thế hệ mới mang đến cải tiến vượt trội với hệ thống làm lạnh đa chiều giải quyết được vấn đề khí lạnh phân bố không đều. Khí lạnh thổi ra từ nhiều vị trí như lưng tủ, hông tủ, hay có hãng còn có hệ thống khí lạnh thổi từ cửa tủ (Door Cooling), giúp thực phẩm trong tủ luôn nhận được hơi lạnh giống nhau, kể cả thực phẩm đặt ở khay cửa tủ. Nhiệt độ đồng đều không bị chỗ nóng, chỗ lạnh ngăn sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc nhờ đó thực phẩm được bảo quản tươi ngon trong thời gian dài.

khác biệt của Công nghệ làm lạnh đa chiều

Tủ lạnh làm lạnh đa chiều thường có giá cao hơn một chút so với các dòng tủ lạnh thông thường. Tuy nhiên, với ưu điểm vượt trội mang lại, việc bỏ ra chi phí cao hơn không quá nhiều nhưng mang lại hiệu quả lâu dài, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của gia đình là một lựa chọn hợp lý, đáng xem xét. nếu quý khách cần tư vấn hay sửa chữa vui lòng liên hệ thợ sửa tủ lạnh tại đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được hỗ trợ nhanh nhất.