GIẶT XONG ĐÓNG HAY MỞ CỬA MÁY GIẶT

sửa máy giặt tại đà nẵng
sửa máy giặt tại đà nẵng

Nên đóng hay mở cửa máy giặt sau khi giặt xong? Đây là thắc mắc của nhiều người dùng cả máy giặt cửa đứng và cửa ngang bởi nếu đóng thì hơi nước sẽ đọng lại, để lâu có mùi khó chịu còn mở ra dễ bị gián, chuột chui vào. Cùng điện lạnh thanh tùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

sửa máy giặt tại đà nẵng
sửa máy giặt tại đà nẵng

Theo một kỹ thuật viên của một siêu thị điện máy, máy giặt lồng đứng, hay máy giặt cửa trên có cấu tạo để hơi nước thoát ra ngoài từ lồng giặt dễ dàng giúp máy khô rao, không tích tụ nước để nấm mốc phát triển.

Còn với máy giặt cửa ngang hay máy giặt cửa trước, hơi nước không thể đi theo phương ngang để bay ra ngoài, nếu có cũng rất ít. Máy giặt cửa trước có lồng giặt với trục quay theo phương ngang nên nhà sản xuất đã đưa vào đó các gioăng, màng che và lớp lót cao su chắc chắn để nước không tràn ra ngoài. Tuy nhiên, cấu tạo này lại khiến nước có thể bám vào, không thoát hết ra ngoài.

Lượng nước còn sót lại này bao gồm nước giặt, nước xả, chất bẩn trên quần áo nên để lâu sẽ sinh ra mùi khó chịu, vi khuẩn sinh sôi và phát triển.

Vì vậy, việc thường xuyên mở cửa máy giặt sau khi giặt xong sẽ giúp hơi nước bay ra ngoài, giúp lồng máy giặt khô ráo hơn từ đó giảm thiểu được việc hình thành nấm mốc.

Ngoài ra, người dùng nên lấy quần áo ra ngay sau khi giặt để tránh nấm mốc phát triển.

Tuy nhiên, người dùng cũng cần lưu ý một số điều khi mở cửa máy giặt:

  • Không nên đặt máy ở những nơi nhiều chuột hoặc côn trùng để tránh việc chúng chui vào khi cửa máy giặt mở gây mất vệ sinh, thậm chí chết ở trong đó.
  • Chỉ nên mở trong khoảng thời gian nhất định cho đến khi hơi nước bay hết, sau đó đóng cửa máy giặt lại. Có thể dùng quạt cây để đẩy nhanh quá trình.
  • Nếu nhà có trẻ nhỏ, nên cách ly với máy giặt để tránh việc trẻ chui vào máy giặt.

Ngoài ra, người dùng nên thường xuyên vệ sinh lồng giặt bằng chế độ trên máy (nếu có), hoặc sử dụng dung dịch nước và giấm (tỷ lệ 1:1) để lau chùi phần gioăng cao su định kỳ để đảm bảo máy giặt luôn sạch sẽ.

Nếu quý khách cần tư vấn hay sửa chữa vui lòng liên hệ thợ sửa máy giặt tại nhà đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được hỗ trợ nhanh nhất có thể.