TÌM HIỂU LƯỚI LỌC CÁC LOẠI MÁY LẠNH

các loại lưới lọc máy lạnh
các loại lưới lọc máy lạnh

Các dòng máy lạnh hiện nay đều được trang bị lưới lọc có chức năng lọc bụi cơ bản, kết hợp với các phin lọc chuyên biệt giúp gia tăng hiệu quả làm sạch không khí. Bài viết sau, Điện lạnh thanh tùng sẽ giới thiệu các loại lưới lọc bụi thường gặp trên máy lạnh.

Tấm lọc vi bụi (Lưới lọc bụi thô)

Tấm lọc vi bụi là loại lưới lọc cơ bản nhất, thường có kết cấu đơn giản với mắt lưới khá to nên không thể cản các hạt bụi có kích thước nhỏ hay hiển vi.

Tuy nhiên, tấm lọc này vẫn có thể hạn chế được phần nào bụi trong không khí, giúp hơi mát tỏa ra từ máy lạnh được sạch hơn.

 

Lưới lọc mật độ cao HD (High Density Filter)

Lưới lọc mật độ cao HD có mắt lưới nhỏ và nhiều hơn so với lưới lọc bụi thô nên khả năng lọc bụi được cải thiện đáng kể.

Chúng được các hãng tinh chỉnh thêm để gia tăng khả năng lọc như bộ lọc Full HD trên máy lạnh Samsung hay bộ lọc 2 lớp HD trên máy lạnh Midea, giúp lọc được vi bụi, vi khuẩn hay thậm chí cả các tác nhân gây dị ứng như lông thú, phấn hoa….

Loại bỏ lên đến 50% bụi bẩn trong không khí với lưới lọc HD

Sự khác nhau giữa lưới lọc bụi thô và lưới lọc mật độ cao HD

Lưới lọc bụi chức năng (Phin lọc chức năng)

Lưới lọc bụi chức năng trên máy lạnh được thiết kế đặc biệt để lọc được những tác nhân ô nhiễm, tác động lớn đến sức khỏe: PM2.5, PM1.0, vi khuẩn, vi rút và các tác nhân gây dị ứng.

Lưới lọc bụi mịn 3M của LG

Lưới lọc bụi mịn 3M được trang bị trên các dòng máy lạnh LG có tính năng thanh lọc không khí và khả năng loại bỏ bụi mịn hiệu quả khi kết hợp với bộ phát ion.

Tấm lọc vi bụi

Bộ lọc Tri – Care Filter của Samsung

Bộ lọc Tri – Care Filter được cấu tạo với 3 lớp đó là lớp phủ Zeolite. Khi sử dụng những loại máy lạnh Wind – Free sẽ lọc sạch bụi mịn và loại bỏ gần như 99% vi rút trong không khí, giúp cho căn phòng thêm trong lành và sạch sẽ.

Bộ lọc Tri-Care Filter của Samsung

Bộ lọc Toshiba IAQ* của Toshiba

Hầu hết, máy lạnh của Toshiba đều được trang bị bộ lọc IAQ* được phát triển bởi người Nhật. Bộ lọc này có khả năng lọc vi khuẩn, các bụi bẩn và ngăn chặn các loại vi rút trong không khí như Leuconostoc enzyme và tinh thể bạc Ag.

Bộ lọc Toshiba IAQ* của Toshiba

Bộ lọc Plasmacluster ion của Sharp

Công nghệ Plasmacluster có khả năng diệt các loại vi rút, vi khuẩn trong không khí, chất gây dị ứng và nấm mốc, loại sạch các mùi hôi khó chịu như thuốc lá, mồ hôi… đặc biệt là dưỡng ẩm cho da và tóc.

 

Lưới lọc đa chức năng của Aqua

Lưới lọc đa chức năng kết hợp với 6 màng lọc khác nhau bao gồm màng lọc ion bạc, màng lọc Catechin, màng lọc Vitamin C, màng lọc Kitin, màng lọc khử Formaldehyde và màng lọc vi khuẩn Acaro, nhờ vậy mà không khí phòng bạn luôn được đảm bảo sạch khuẩn.

Lưới lọc đa chức năng của Aqua

Phin lọc catechin trà xanh của Gree

Gree cho phép người sử dụng máy lạnh rất nhiều tuỳ chọn phin lọc cho sản phẩm của mình, trong đó nổi bật là phin lọc catechin. Nhờ chiết xuất từ trà xanh, catechin có khả năng loại bỏ 95% các tác nhân gây ung thư như vi khuẩn tụ cầu, liên cầu và mùi hôi khó chịu.

Phin lọc trà xanh Catechin

Phin lọc xúc tác quang Apatit Titan của Daikin

Phin lọc Apatit Titan của Daikin có khả năng hấp thụ mạnh các phân tử bụi cực nhỏ và tiêu diệt vi khuẩn. Bên cạnh đó, khi tác động dưới ánh nắng mặt trời thì xúc tác quang này sẽ hoạt động với khả năng mạnh nhất diệt toàn bộ các loại vi rút và nấm mốc đến 99%.

Phin lọc xúc tác quang của Gree

Phin lọc 4 lớp Actifour của Beko

Phin lọc 4 lớp của Beko bao gồm: lọc xúc tác quang, lọc Hepa, lọc ion bạc và lọc catechin, giúp mang lại khả năng lọc khí tối ưu, loại bỏ 99% vi khuẩn, bụi và mùi hôi khó chịu.

Trên đây là một số thông tin về các loại lưới lọc trên một số máy lạnh hiện nay. Nếu quý khách cần tư vấn hay sửa chữa vui lòng liên hệ thợ sửa máy lạnh tại đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.