NGUYÊN NHÂN MÁY GIẶT QUAY YẾU

nguyên nhân máy giặt quay yếu
nguyên nhân máy giặt quay yếu

Sau một thời gian dài sử dụng máy giặt, chắc hẳn bạn đã từng gặp trường hợp khi giặt ít đồ thì máy quay bình thường, nhưng nhiều đồ thì tốc độ quay yếu, chậm hơn trước. Đừng lo lắng, hãy cùng Điện lạnh Thanh Tùng tham khảo bài viết dưới đây để nhanh chóng tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục sự cố này nhé.

Khối lượng quần áo giặt quá tải

Một trong những nguyên nhân thường xuyên làm cho máy giặt quay yếu là do khối lượng quần áo khi giặt quá nhiều, vượt số lượng mà nhà sản xuất khuyến cáo (tùy thuộc vào kích thước của mỗi dòng máy giặt mà khối lượng quần áo quy định sẽ thay đổi và khác nhau).

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần kiểm tra và lấy bớt quần áo ra ngoài, tuân thủ theo quy định riêng về trọng tải quần áo khi giặt chung một lần. Không vì mục đích tiết kiệm điện mà nhồi nhét đồ quá nhiều, bạn hãy chia chúng thành nhiều lần để giặt khi có nhiều quần áo nhé.

Khối lượng quần áo giặt quá tải

Bị hỏng dây curoa

Đối với dòng máy giặt sử dụng dây curoa để quay, khi máy bỗng nhiên quay yếu, quay chậm hơn bình thường thì có thể dây curoa đã bị hư hỏng.

Để khắc phục tình trạng này bạn cần thay thế dây curoa mới, cùng loại với hãng và có xuất xứ rõ ràng nhằm hạn chế hư hỏng các linh kiện liên quan khác. Nếu bạn không phải là người có kỹ thuật chuyên môn cao thì quy trình thay thế dây curoa bạn nên liên hệ cho thợ kỹ thuật có chuyên môn, uy tín để họ giúp bạn kiểm tra, sửa chữa và khắc phục nhé.

>> Tham khảo: Máy giặt không chạy, nguyên nhân gì?

Bị hỏng dây curoa

Board mạch bị lỗi

Board mạch được biết đến là trung tâm điều khiển mọi hoạt động của máy giặt. Nếu board mạch gặp sự cố bị lỗi chương trình thì máy giặt sẽ ngưng hoạt động. Nguyên nhân máy giặt quay yếu cũng có thể do board mạch cấp tín hiệu cho nguồn nước vào làm máy hoạt động nhưng không cấp tín hiệu cho lồng quay máy.

Để khắc phục sự cố, bạn nên liên hệ với kỹ thuật viên có chuyên môn cao để họ đến kiểm tra và sửa chữa, hoặc có thể chạy lại chương trình cho máy giặt.

 

Lưới giặt bị bám nhiều cặn bẩn

Lưới giặt có tác dụng ngăn lại tạp chất, không cho tạp chất trôi theo dòng nước tiến vào máy giặt. Nếu bạn thường xuyên cho máy giặt xử lý quần áo bị bám nhiều bùn đất, vôi vữa, xi măng,… chúng tích tụ lâu ngày làm cho lưới giặt bị bám nhiều cặn bẩn, từ đó các lỗ trống bịt kín khiến cho dòng nước không thể chảy, không thể lưu thông vào lồng giặt hoặc có thể nhưng rất chậm.

Để khắc phục, bạn cần tháo lưới giặt ra và tiến hành vệ sinh thật kỹ hai bên bề mặt của lưới, sau đó lắp lại vị trí ban đầu là xong.

Lưới giặt bị bám nhiều cặn bẩn

Áp lực nước yếu

Áp lực nước vào máy giặt yếu cũng làm một trong những nguyên nhân làm cho máy quay yếu hoặc không quay được. Bạn cần quan tâm đến vị trí đặt máy giặt, không được để quá cao hoặc quá thấp gây ảnh hưởng đến nguồn cấp nước. Nếu lượng nước đầu vào không đủ thì chương trình giặt sẽ không hoạt động.

Để khắc phục sự cố này, bạn cần đặt máy ở vị trí phù hợp, đảm bảo nguồn nước được bơm vào đầy đủ, tốt. Bạn cũng có thể sử dụng máy bơm trợ lực để hỗ trợ áp lực nguồn nước nhé.

Áp lực nước yếu

Nắp máy giặt chưa được đóng kín

Lỗi máy giặt không quay được cũng có thể là do nắp máy giặt chưa được đóng kín. Theo chỉ định của nhà sản xuất chỉ khi nào nắp máy được đóng kín thì hệ thống mới cho phép lồng máy hoạt động, nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng.

Để khắc phục lỗi này khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện một số thao tác mở cửa máy giặt ra và đóng lại cẩn thận, thật kín, sau đó khởi động lại chương trình giặt.

 

Hiệu quả hoạt động của máy giặt giảm vì tuổi thọ cao

Nếu máy giặt đã được sử dụng lâu năm, tuổi thọ máy giảm thì hiệu quả hoạt động của máy đồng thời cũng giảm theo.

Để kéo dài tuổi thọ cho máy, bạn cần thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng máy định kỳ, nếu gặp bất kỳ sự cố nào thì nên tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục ngay.

Hiệu quả hoạt động của máy giặt giảm vì tuổi thọ cao

Không vệ sinh và bảo trì máy giặt định kỳ

Nếu bạn sử dụng máy giặt trong một khoảng thời gian dài nhưng chưa từng vệ sinh hoặc bảo dưỡng định kỳ thì các bụi bẩn bám ngày càng nhiều, làm cho các linh kiện bên trong bị xuống cấp, máy quay chậm là điều không thể tránh khỏi. Không dừng lại đó, chất lượng giặt quần áo cũng có thể sẽ bị giảm theo.

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt định kỳ

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt quay yếu. Nếu quý khách cần tư vấn hay sửa chữa vui lòng liên hệ thợ sửa máy giặt tại đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được hỗ trợ nhanh nhất.