TÌM HIỂU CHẾ ĐỘ XẢ TRÀN CỦA MÁY GIẶT

sửa máy giặt tại đà nẵng
sửa máy giặt tại đà nẵng

TÌM HIỂU CHẾ ĐỘ XẢ TRÀN CỦA MÁY GIẶT

Chúng ta thường thấy trên những chiếc máy giặt, đặc biệt là các loại máy giặt đời mới có chế độ xả tràn. Tuy sử dụng máy giặt thường xuyên nhưng không nhiều người biết ý nghĩa của chế độ này.

Bài viết này Điện Lạnh Thanh Tùng sẽ giúp bạn tìm hiểu về vấn đề này.

CHẾ ĐỘ XẢ TRÀN CỦA MÁY GIẶT

Thông thường, khi mà bạn giặt quần áo bằng máy giặt, lúc này máy giặt sẽ chỉ xả nước vào lồng giặt theo mức nước mà bạn đã cài đặt từ trước hoặc là do máy giặt tự động cân đo tương ứng với trọng lượng quần áo mà bạn cho vào máy giặt.

Để bắt đầu quá trình giũ sạch xà phòng, bột giặt bên trong quần áo, sau lần giặt đầu tiên, máy giặt sẽ vắt và xả lại nước vào lồng giặt. Lượng nước trong máy giặt sẽ tương ứng với lượng nước đã được cài đặt trước đó.

Tuy nhiên, đối với một số loại quần áo dày và có kích thước lớn như là chăn mền, áo khoác hoặc các loại thú nhồi bông thì bột giặt sẽ khó giũ ra hơn so với các loại quần áo thông thường khác. Đây cũng chính là lúc mà chúng ta nên sử dụng chế độ xả tràn trong máy giặt. Ở chế độ xả tràn này, trong lần giặt cuối cùng, máy sẽ cho vào lồng giặt một lượng nước cao nhất để bảo bảo cho quần áo của bạn được giũ sạch.

Hoạt động này sẽ diễn ra bình thường đối với quần áo cơ bản. Đối với những loại có chất liệu dày, kích thước lớn như chăn mềm, áo khoác mùa đông, quần jean dày, thú nhồi bồng…, thì quy trình giũ sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Và chế độ xả tràn chính là giải pháp cho những trường hợp đấy. Ở chế độ xả tràn, máy giặt sẽ cho lượng nước cao nhất trong lần giặt cuối, nhờ vậy mà đảm bảo áo quần luôn được sạch cặn bột giặt.

Chất liệu quần áo dày sẽ được giũ sạch ở quy trình cuối khi bạn chọn chế độ xả tràn

Chất liệu quần áo dày sẽ được giũ sạch ở quy trình cuối khi bạn chọn chế độ xả tràn

Ngày nay, bên cạnh chế độ xả tràn, để giúp người dùng dễ dàng giặt giũ các loại chất liệu khác nhau, nhà sản xuất còn trang bị cho sản phẩm của mình những chế độ giặt riêng hiệu quả như chế độ giặt chăn mền, giặt áo khoác, vải len… Nếu thiết bị nhà bạn có sở hữu các tính năng hiện đại này thì không cần sử dụng chế độ xả tràn.

Nếu máy giặt nhà bạn gặp bất cứ trục trặc gì vui lòng liên hệ dịch vụ sửa máy giặt tại đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể.