LỖI THƯỜNG GẶP Ở ĐIỀU HÒA PANASONIC

sửa điều hòa tại đà nẵng
sửa điều hòa tại đà nẵng

LỖI THƯỜNG GẶP Ở ĐIỀU HÒA PANASONIC

Panasonic là một trong những thương hiệu điều hòa được người dùng yêu thích nhất hiện nay bởi độ bền cao, hoạt động êm ái cùng những tính năng công nghệ hiện đại, mang đến cho người dùng cảm giác thoải khi sử dụng điều hòa. Tuy nhiên cũng như bất kỳ chiếc máy điều hòa nào thì điều hòa Panasonic cũng gặp một số lỗi trong quá trình sử dụng. Nhưng bạn không cần phải lo lắng bởi những lỗi này là những lỗi khá phổ biến và không phức tạp trong quá trình khắc phục. ĐIỆN LẠNH THANH TÙNG xin chia sẻ những thông tin bổ ích đến với khách hàng.

sửa điều hòa tại đà nẵng
                             sửa điều hòa tại đà nẵng

NHỮNG LỖI THƯỜNG GẶP Ở MÁY ĐIỀU HÒA PANASONIC:

Điều Hòa  không lạnh: nguyên nhân không có sự trao nhiệt giữa chất tải lạnh với môi trường trong phòng

– Điều hòa không chạy chế độ lạnh. Xác minh lại trên remote điều khiển, SET lại chế độ lạnh.  Nếu đã SET chế độ lạnh mà không lạnh, thì kiểm tra đèn báo block nén, hiển thị trên máy.

Có 3 trường hợp :

– Đèn báo block đỏ, nhưng block không chạy: board khiển hư, hoăc block nén đã hỏng

– Đèn báo block đỏ, block chạy, vẫn không lạnh: đa số trường hợp này là thiếu chất tải lạnh, hoăc dàn lạnh (cục đặt trong nhà) lâu ngày không vệ sinh.

Thiếu chất tải lạnh, thì gọi thợ nạp thêm vào.Trường hợp, đèn báo block không đỏ, chỉ cần kiểm tra tiếp điểm kết nôi dây giữa giàn nóng với giàn lạnh.

– Trong quá trình hoạt động nếu có tiếng động lạ, nên gọi thợ sửa điều hòa tại đà nẵng hoặc mang đến cửa hàng bảo hành để kiểm tra, sửa chữa.

Màn hình hiển thị ở dàn lạnh, đèn chớp thường xuyên.

– Remote bấm vào đầu lạnh nhưng đầu lạnh không nhận.

– Màn hình hiển thị có đèn báo nhiệt độ nhưng quạt không chạy.

– Quạt đầu lạnh chạy trong vòng 3 -5 phút thì tắt.

– Đầu lạnh chạy trong vòng 5-10 phút thì tự động tắt nguồn.

– Quạt đảo không đảo, hoạc điều chỉnh bằng Remote không nhận.

– Điều hòa panasonic chạy  nhưng đầu lạnh bị chảy nước nhiều.

– Điều Hòa  panasonic chạy nhưng đầu lạnh bị bám tuyết

– Dàn lạnh panasonic của máy lạnh chạy có tiếng kêu.

– Quạt dàn lạnh panasonic chạy nhưng không có hơi gió.

– Dàn lạnh panasonic chạy bị rung.

– Điều Hòa panasonic chạy nhưng không có hơi lạnh.

– Dàn nóng của điều hòa  chạy khoảng 5->10 phút thì dừng.

– Điều Hòa panasonic chạy có mùi khác.

– Dàn nóng chạy có tiếng kêu to, hoặc có tiếng ù to.

– Dàn lạnh chạy nhưng dàn nóng không chạy.

– Khi mở máy khoảng 3->4 phút thì cầu dao điện tự động cúp điện.

– Quạt dàn lạnh hoặc dàn nóng thổi ra có mùi gas nồng nặc.

– Khi điều hòa  đang hoạt động có hiện tượng nhiễu điện( sờ tay và đuôi nóng cảm thấy bị giật ).

– Điều hòa panasonic  chạy lúc lạnh, lúc không lạnh.

Kiểm tra xem nguồn điện cung cấp có ổn định không. Có nhiều nơi điện áp xuống dưới mức cho phép nên những thiết bị này hoạt động chập chờn. Các thành phần quan trọng của máy rất dễ bị hỏng nếu bộ phận điều khiển là IC vi xử lý, đặc biệt là các loại máy có dùng bộ vi xử lý nhưng không có chức năng ngắt điện lúc điện áp xuống quá ngưỡng.

– Lắp CB (circuit breaker) để bảo vệ lúc thiết bị có sự cố như quá dòng, đoản mạch là điều rất cần thiết. Nên chọn loại CB có cường độ không cao quá, để khi lốc (block) máy bị đứng do áp suất nén không cân bằng thì CB sẽ ngắt điện. Nếu điện áp ở đầu vào và đầu ra khác nhau  thì chắc chắn những mặt vít tiếp điện của CB đó đã bị mòn, rỗ do đánh lửa lúc khởi động máy.

– Tụ khởi động (starting capacitor) bị yếu, rò rỉ. Có thể cảm nhận được bằng độ rung của block khác thường, sờ ngoài vỏ block sẽ thấy rất nóng. Bạn có thể thay nó bằng một tụ khác.

– Khi block máy hoạt động bất thường, lúc êm lúc rung mạnh. Hư hỏng này khác với trường hợp tụ điện bị rỉ vì tụ rỉ thì block sẽ gầm gừ liên tục. Với trường hợp này , bạn nên hỏi ý kiến người từng sử dụng máy lạnh chứ đừng nên vội vã mang máy đi sửa ở cửa hàng vì bạn hoàn toàn có thể tự sửa được nhờ vào sự hướng dẫn của người có kinh nghiệm.

Nếu điều hòa nhà bạn gặp bất cứ sự cố gì vui lòng liên hệ dịch vụ sửa điều hòa tại nhà đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể.