THỰC PHẨM KHÔNG ĐỂ LÂU TRONG TỦ LẠNH

sửa tủ lạnh tại đà nẵng
sửa tủ lạnh tại đà nẵng

Tủ lạnh là thiết bị điện mà gia đình nào cũng có, hầu như tất cả các loại thực phẩm sẽ được bảo quản trong tủ lạnh, tuy nhiên 5 loại thực phẩm này không nên được bảo quản lâu trong tủ lạnh. Cùng điện lạnh thanh tùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Với nhiều người, tủ lạnh được coi như vật dụng nhà bếp “vạn năng” có thể bảo quản, lưu trữ mọi loại thực phẩm. Tuy nhiên, điều này lại không thực sự đúng, dù sử dụng nhiệt độ thấp để kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn nhưng với 5 loại thực phẩm này, khả năng lưu trữ của tủ lạnh không thực sự tốt. Nếu để chúng quá lâu trong tủ lạnh không những không bảo quản được mà còn làm thực phẩm nhanh chóng bị hỏng, thối, mất chất, biến chất gây hại cho cơ thể con người nếu ăn phải.

1. Lá trà khô
Lá trà sấy khô không thích hợp để bảo quản lâu trong tủ lạnh. Vì trà tương đối khô nên ai cũng biết trà có tác dụng hút ẩm, nếu bảo quản trà trong tủ lạnh rồi lấy ra uống thì trà có thể bị ẩm và mất đi vị ngon ban đầu.
Do đó, tốt nhất nếu muốn bảo quản trà lâu dài, bạn nên bảo quản trà ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Lá trà khô sẽ hút ẩn, làm mất dinh dưỡng và hương vị nguyên bản nếu để lâu trong tủ lạnh.

2. Mật ong
Mật ong không thích hợp để bảo quản lâu trong tủ lạnh vì mật ong có hàm lượng đường khá cao nên ai cũng biết nếu chúng ta bảo quản mật ong trong tủ lạnh, môi trường nhiệt độ thấp của tủ lạnh sẽ đẩy nhanh quá trình mật ong tiết ra các tinh thể đường làm cho mùi vị mật ong bị kém đi, thậm chí bị biến chất.

Mật ong tiết ra tinh thể đường hoặc biến chất nếu cất trữ lâu trong tủ lạnh.

Mật ong chỉ cần bảo quản trong môi trường nhiệt độ phòng, không cần để trong tủ lạnh. Tương tự như vậy, một số thực phẩm có hàm lượng đường cao, tốt nhất bạn không nên bảo quản trong tủ lạnh.

3. Rau lá xanh
Rau lá xanh không thích hợp để bảo quản lâu trong tủ lạnh, vì môi trường nhiệt độ thấp của tủ lạnh cũng sẽ làm lá xanh héo nhanh hơn. Khi mua rau lá xanh hãy cố gắng mua càng ít càng tốt, chỉ mua đủ lượng dùng cho 1-2 ngày. Chúng ta chỉ cần bảo quản rau ở nhiệt độ phòng, nếu bảo quản đến ngày thứ 2 thì có thể xịt một ít nước lên bề mặt rau để giữ tươi.

4. Chuối
Dù để trong thời gian ngắn hay dài thì việc cho chuối vào tủ lạnh cũng chỉ làm vỏ chuối bị đông cứng lại và làm thịt chuối nhanh hỏng hơn. Ngoài ra, còn có một số loại trái cây nhiệt đới như xoài, thanh long cũng không thích hợp để bảo quản lâu dài trong tủ lạnh.

5. Các loại bánh, đặc biệt là bánh hấp
Tốt nhất không nên bảo quản bánh hấp trong tủ lạnh, bởi để bánh hấp trong tủ lạnh sẽ làm cho bánh bị cứng và thay đổi mùi vị ban đầu. Nếu có quá nhiều bánh hấp mà không sử dụng hết, bạn có thể sử dụng túi giữ nhiệt để bảo quản bánh, hãy gói lại sau đó cất vào ngăn đá của tủ lạnh, khi cần sử dụng thì lấy ra hâm nóng lại.

Nếu quý khách cần tư vấn hay sửa chữa vui lòng liên hệ thợ sửa tủ lạnh tại đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể.