NHỮNG THẮC MẮC VỀ MÁY SẤY QUẦN ÁO

sửa máy sấy quần áo tại đà nẵng
sửa máy sấy quần áo tại đà nẵng

Máy sấy quần áo là một trong những trợ thủ đắc lực của các gia đình giúp tiết kiệm thời gian phơi khô quần áo. Do đó, rất nhiều khách hàng lựa chọn mua sản phẩm này. Nếu bạn cũng là một trong số đó, hãy cùng điện lạnh thanh tùng đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được thông tin chi tiết.

sửa máy sấy quần áo tại đà nẵng
sửa máy sấy quần áo tại đà nẵng

1. Máy Sấy Có Làm Quần Áo Bị Nhăn Không?

Theo kinh nghiệm từ những người đã dùng máy sấy hoặc máy giặt quần áo lâu năm thì quần áo có bị nhăn hay không sẽ phụ thuộc vào các yếu tố:

+ Máy sấy quần áo không có chế độ giảm nhăn. Bạn có thể chọn các dòng máy sấy bơm nhiệt có chức năng giảm nhăn như Elextrolux, LG hay Bosch để bảo vệ được tối ưu sợi vải của bạn.

+ Số lượng quần áo cần sấy nhiều hay ít. Nếu số lượng quá nhiều thì quần áo sẽ dễ bị nhăn nhất là vải thô. Do đó, bạn cho số lượng quần áo bằng 2/3 so với sức chứa của lồng sấy.

+ Quần áo sấy quá khô khiến quần áo vừa bị hư hại lại tốn điện. Thời gian sấy quá lâu trong nhiệt độ cao có thể giảm hơi ẩm trên quần áo dẫn đến sợi vải bị co rút lại, vải cotton là một ví dụ điển hình. Bạn cũng nên lưu ý quần áo sấy càng khô thì độ nhăn sẽ càng cao. Do đó, để tránh quần áo bị nhăn bạn chỉ nên sấy ở nhiệt độ thấp.

+ Trước khi cho quần áo vào máy sấy, bạn nên giũ thật kỹ. Bạn nên lấy lần lượt quần áo ra khỏi máy giặt rồi rũ chúng sau đó bỏ vào máy sấy. Từ đó, quần áo sẽ giảm thiểu được tình trạng nhăn. Và sau khi sấy xong quần áo bạn nên treo chúng lên ngay, tránh để lâu mới lấy.

+ Tùy thuộc vào loại vải: Theo đó, các loại vải như iron, superion rất thích hợp cho vào máy sấy, có thể làm giảm hiệu quả làm nhăn.

>> Tham khảo: Máy sấy quần áo ngưng tụ là gì?

2. Máy Sấy Quần Áo Có Tốn Điện?

Theo chia sẻ từ người dùng máy sấy thì kết quả từ đồng hồ đo số điện mỗi lần sấy chỉ chưa hết một số điện. Trong trường hợp hai ngày sấy một mẻ thì số điện chỉ mất khoảng 15 mà thôi.

Bạn có thể dùng máy sấy quần áo tiết kiệm điện với một số mẹo dưới đây:

–        Vắt quần áo thật kỹ bởi nếu quần áo càng ướt thì thời gian sấy sẽ càng lâu nhờ đó lượng điện năng tiêu thụ tăng cao.

–        Chỉ bỏ khối lượng quần áo vừa đủ dựa trên công suất của máy, thường vào khoảng 2/3 lồng máy, nếu sấy một ít quần áo vẫn có thể gây ra lãng phí điện năng.

–        Cần vệ sinh lưới bọc bông vải thường xuyên để không lãng phí thời gian sấy cũng như tiết kiệm điện năng.

3. Máy Sấy Quần Áo Có Làm Đồ Len Co Rút Không?

Trên thực tế đồ len hay đồ tơ tằm được khuyến cáo không nên cho vào máy sấy bởi nhiệt độ cao của máy sẽ khiến quần áo bị biến dạng. Thế nhưng nhiều người dùng cho biết, các loại ren rẻ tiền lại không bị ảnh hưởng, ngoại trừ len lông cừu.

Trước khi cho quần áo vào máy sấy bạn cần kiểm tra xem quần áo của bạn có ký hiệu “dùng được cho máy sấy”  hay không. Bạn có thể chọn chế độ sấy hỗn hợp để sấy áo len không bị nhăn. Hoặc bạn có thể lựa chọn các dòng máy sấy bơm nhiệt để giảm nhăn, chống nhăn quần áo. Bên cạnh đó, người dùng có thể sử dụng chế độ sấy lạnh là sấy bằng không khí với độ ẩm thấp và nhiệt độ thấp từ 35 đến 60 độ C.

Trên đây là những thắc mắc, băn khoăn phổ biến về máy sấy mà bạn cần nắm được. Nếu quý khách cần tư vấn hay sửa chữa vui lòng liên hệ dịch vụ sửa chữa điện lạnh tại đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.