TẠI SAO ĐIỀU HÒA THỔI RA HƠI NÓNG

sửa điều hòa tại đà nẵng
sửa điều hòa tại đà nẵng

TẠI SAO ĐIỀU HÒA THỔI RA HƠI NÓNG

Thời tiết mùa hè miền nhiệt đới như ở nước ta thường nóng nực, oi bức nên điều hòa, máy lạnh được sử dụng vô cùng phổ biến với công suất cao, chính vì thế cũng khó tránh khỏi những sự cố khiến máy lạnh hoạt động bất thường, trong đó không thể không kể đến lỗi máy phả ra hơi nóng thay vì khí lạnh để làm mát phòng. Vậy nguyên nhân gây ra tình trạng này là gì, làm thế nào để khắc phục? Cùng Điện lạnh thanh tùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

sửa điều hòa tại đà nẵng
sửa điều hòa tại đà nẵng

Nguyên nhân và cách xử lý khi điều hòa thổi ra hơi nóng

Bộ lọc quá bẩn

  • Nguyên nhân: Bộ lọc quá bẩn làm cho không khí lạnh không thể thoát ra ngoài và dồn lại tại đường ống dẫn khí, khiến cho các đường ống bị đóng băng.
  • Cách khắc phục: Bạn nên vệ sinh bộ lọc hoặc thay luôn bộ lọc mới nếu bộ lọc đã quá cũ. Sau khi vệ sinh hoặc thay tấm lọc, bạn nên bật máy ở chế độ quạt gió kết hợp mở cửa sổ, cửa ra vào để băng trong ống dẫn khí tan hết nhanh hơn.

Lốc máy bị hỏng

  • Nguyên nhân: Lốc máy được xem là “trái tim” của máy lạnh, điều hòa nên nếu lốc máy bị hư thì máy sẽ không hoạt động. Ngoài tỏa ra hơi nóng thì còn có nhiều dấu hiệu cho thấy lốc máy bị hư như máy chạy có tiếng ồn, nhiệt độ không ổn định, dàn nóng ngắt liên tục…
  • Cách khắc phục: Nếu lốc máy bị hư, bạn nên gọi điện ngay với nhà cung cấp hoặc thợ sửa chữa để sửa máy.

Máy lạnh hết gas

  • Nguyên nhân: Nếu không có gas, máy lạnh sẽ không những không hoạt động được mà còn gây ảnh hưởng không tốt đến các bộ phận khác của máy. Vì thế, khi máy lạnh có dấu hiệu bớt lạnh và nóng hơn bình thường thì máy có thể cần thay gas.
  • Cách khắc phục: Bạn nên thay gas điều hòa ít nhất 6 tháng/lần hoặc tùy chỉnh theo công suất làm việc của máy.

Cầu chì của máy bị hỏng

  • Nguyên nhân: Cầu chì của máy là tấm màu bạc nhỏ nằm phía trong máy. Nếu máy không phả ra khí nóng, có thể là do cầu chì trên các bộ lọc có thể đã bị rời ra.
  • Cách khắc phục: Bạn hãy rút phích cắm và kiểm tra xem cầu chì còn dùng được hay không. Nếu không dùng được thì bạn nên thay cái mới.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa thổi ra hơi nóngđiện lạnh thanh tùng đã chia sẻ, nếu quý khách có bất cứ sự cố gì xảy ra vui lòng liên hệ dịch vụ sửa điều hòa tại đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất  có thể.