SỬA MÁY GIẶT HITACHI BÁO LỖI F9

sửa máy giặt tại đà nẵng
sửa máy giặt tại đà nẵng

SỬA MÁY GIẶT HITACHI BÁO LỖI F9

Máy giặt hitachi báo lỗi F9 nguyên nhân là do đâu ? Làm thế nào để khắc phục lỗi F9 này đây ? Ngay sau đây Điện Lạnh Thanh Tùng sẽ nói cho bạn biết về thông tin của lỗi hỏng F9 này nhé.

sửa máy giặt tại đà nẵng
sửa máy giặt tại đà nẵng

Lối F9 của máy giặt Hitachi là gì ?

Với lỗi F9 máy giặt Hitachi vẫn hoạt động bình thường ở chế độ giặt máy. Tuy nhiên đến khi chuyển sang chế độ xả vắt trên màn hình máy hiển thị báo mã lỗi F9 kèm theo tiếng bíp bíp và ngưng vắt.

Đối với lỗi này, nhà sản xuất giải thích ngắn gọn với lỗi “Cảm biến tốc độ bất thường”. Lỗi liên quan đến cảm biến bên trong của máy giặt. Lỗi cảm biến chính là lỗi đếm từ, đếm số vòng quay của motor hoặc lồng giặt.

Máy giặt Hitachi báo lỗi F9 nguyên nhân do đâu ?

Lỗi đếm vòng quay của motor hay lồng giặt xảy ra phần lớn thường do một trong những nguyên nhân sau gây nên :

  • Do bị hư cảm biến tốc độ ( Hay còn gọi là bộ đếm từ máy giặt hitachi ).
  • Bị mất hoặc bị lệch nam châm đếm từ.
  • Board mạch bị hư.
  • Dây cảm biến tốc độ từ board mạch đến motor bị đứt.

>> Tham khảo: sửa máy giặt hitachi tại đà nẵng

Cách khắc phục

  • Lỗi này đối với những người thợ điện lạnh có kinh nghiệm không hề phức tạp. Họ có thể chẩn đoán, kiểm tra và xử lý sự cố hiệu quả mà không gặp khó khăn nào. Dĩ nhiên nếu bạn đọc chỉ là người sử dụng chắc chắn không thể tự giải quyết được vấn đề này nếu không có sự hỗ trợ từ những kỹ thuật viên chuyên nghiệp.
  • Có thể kiểm tra lại giắc cắm cùng dây dẫn bộ đếm từ của motor đến bo mạch. Đồng thời kiểm tra cả bộ phận đầu đếm tốc độ motor để xem xét vấn đề.
  • Bạn nên tìm ngay giải pháp khắc phục tình trạng lỗi hỏng này ngay khi xảy ra sự cố, tránh để kéo dài làm ảnh hưởng đến việc sử dụng thiết bị hay có thể gây ra những lỗi hỏng khác.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt hitachi báo lỗi F9. Nếu quý khách còn thắc mắc hay không thể tự giải quyết sự cố vui lòng liên hệ dịch vụ sửa máy giặt tại đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể.