KHẮC PHỤC KHAY NHỰA TỦ LẠNH BỊ GÃY

sửa tủ lạnh tại nhà đà nẵng
sửa tủ lạnh tại nhà đà nẵng

KHẮC PHỤC KHAY NHỰA TỦ LẠNH BỊ GÃY

Khay nhựa tủ lạnh bị gãy là sự cố không may xảy ra trong quá trình sử dụng. Điều này không chỉ gây ra rất bất tiện mà còn tốn kém chi phí để thay mới. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng này? Theo dõi những thông tin dưới đây của Điện lạnh thanh tùng để có câu trả lời nhé!

Khay nhựa tủ lạnh là gì? Có những loại khay nào?

Khay nhựa tủ lạnh là một bộ phận thiết yếu trong tủ lạnh. Khay nhựa tủ lạnh được thiết kế để chứa đựng thực phẩm và đồ ăn trong tủ lạnh. Khay tủ lạnh giúp cho thức ăn và thực phẩm được phân loại thành các ngăn khác nhau.

Người dùng có thể dễ dàng lựa chọn thực phẩm và bảo quản chúng trong từng ngăn một cách hợp lý và khoa học. Khay tủ lạnh ngày nay thường được thiết kế giúp người dùng dễ dàng tháo ra và lắp vào trong khi sử dụng.

sửa tủ lạnh tại đà nẵng
     sửa tủ lạnh tại đà nẵng

Phân loại khay tủ lạnh phổ biến

Hiện nay có hai loại khay tủ lạnh phổ biến là khay tủ bằng nhựa và khay tủ bằng kính.

Khay tủ lạnh bằng nhựa

Là loại khay được sản xuất từ các chất liệu nhựa, có giá thành rẻ, nhẹ nhàng, không dễ vỡ so với khay tủ bằng kính nhưng nếu bị va đập mạnh có thể dẫn đến sứt mẻ.

Khay tủ lạnh bằng kính

Là khay được sản xuất từ kính chịu lực có khả năng chống đỡ tốt, đựng được các thực phẩm và đồ ăn có khối lượng nặng.

Khay bằng kính có độ nặng hơn khay nhựa tuy nhiên nếu không cẩn thận sẽ dễ bị vỡ.

Nguyên nhân tại sao khay tủ lạnh bị vỡ

Đối với các dòng tủ lạnh đời cũ, được sản xuất cách đây nhiều năm thì khay tủ lạnh hầu như đã sắp hết thời gian sử dụng. Khay nhựa hoặc kính có thể vị vỡ nếu bạn đựng đồ quá nặng, đựng đồ cồng kềnh dẫn đến cong, vênh. Hoặc có thể là do bạn tháo lắp không đúng cách dẫn đến khay bị vỡ, bể.

Đối với các dòng tủ lạnh mới, khay tủ bị vỡ thường hiếm xảy ra hơn tuy nhiên có thể xảy ra do các nguyên nhân như:

  • Đựng đồ quá nóng dẫn đến khay bị nứt rồi khi có lực tác động làm vỡ khay.
  • Đựng đồ vượt quá khối lượng khuyến cáo dẫn đến bể, vỡ.
  • Quá trình sử dụng gặp sơ suất dẫn đến khay bị vỡ.

Cách thay thế khay nhựa tủ lạnh bị vỡ

Để thay thế khay của tủ lạnh bị vỡ bạn nên lưu ý khi chọn chất liệu phù hợp để đảm bảo có thể sử dụng được lâu.

Khi khay nhựa nhà bạn bị vỡ, bạn nên thay thế chúng bằng các khay bằng kính vì các khay này có khả năng chịu lực tốt hơn và có độ bền cao hơn.

Khi đã tìm mua được khay tủ mới thay thế bạn hoàn toàn có thể tự thay thế tại nhà bằng cách lắp chúng vào tủ lạnh như khi bạn tháo lắp để vệ sinh tủ lạnh.

Trong quá trình sử dụng bạn nên lưu ý cẩn thận và an toàn để tránh làm khay bị vỡ sẽ mất thời gian đi tìm khay mới.

Tuy nhiên hiện nay hầu hết các hãng tủ lạnh không sản xuất và cung cấp khay tủ lạnh rời của hãng nên khi bạn muốn tìm được khay tủ lạnh chính hãng là điều rất khó khăn.

Nếu bạn tìm mua khắp nơi nhưng chưa tìm được khay nhựa tủ lạnh bị vỡ mua ở đâu thì bạn nên đo kích thước khay nhựa cũ rồi đặt hàng tại các cửa hàng như các cửa hàng điện lạnh, nhôm kính theo kích thước bạn mong muốn.

Khi tủ lạnh nhà bạn gặp bất cứ vấn đề gì vui lòng liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể.