NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ GAS ĐIỀU HÒA

sửa điều hòa tại đà nẵng
sửa điều hòa tại đà nẵng

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ GAS ĐIỀU HÒA

Điều hòa là thiết bị rất phổ biến trong mỗi gia đình và các vấn đề liên quan đến gas điều hòa là một trong điều được nhiều người quan tâm nhất. Chính vì thế Điện lạnh thanh tùng sẽ tổng hợp những câu hỏi liên quan giúp quý khách hàng hiểu hơn về gas điều hòa nhé

1. Gas điều hòa là gì ?

Gas điều hòa – hay còn gọi là môi chất lạnh là môi chất được sử dụng trong hệ thống làm lạnh hấp thụ nhiệt.

Tùy theo công dụng của từng loại máy điều hòa mà người ta sử dụng loại môi chất lạnh thích hợp. Môi chất lạnh này có nhiệm vụ mang nhiệt từ nơi có nhiệt độ thấp để thải ra nơi có nhiệt độ cao hơn. Gas là 1 phần hết sức quan trọng của điều hòa

Gas điều hòa là gì

2. Dấu hiệu nhận biết điều hòa hết gas là gì ?

Như chúng tôi đã nói ở trên gas điều hòa là phần hết sức quan trọng và là không thể thiếu khi sử dụng những chiếc điều hòa treo tường. Tuy nhiên rất nhiều người trong chúng ta không hề biết việc chiếc điều hòa nhà mình có hết gas hay chưa? Và dưới đây chúng tôi chia sẻ với các bạn 3 dấu hiệu quan trọng để nhận biết chiếc điều hòa nhà mình đã hết gas hay chưa?

  • Khi bật điều hòa mà không thấy mát, thấy lạnh đối với mùa hè hoặc không thấy nóng về mùa đông trong khi điều hòa vẫn hoạt động.
  • Khi chúng ta bật điều hòa thấy lạnh hoặc nóng yếu hơn bình thường thì chắc chắn điều hòa sắp hết gas.
  • Dấu hiệu điều đèn vàng điều hòa nhấp nháy liên tục, báo hiệu điều hòa nhà bạn sắp hết gas.

3. Nên nạp gas điều hòa nào tốt cho sức khỏe?

Hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều loại gas nạp cho điều hòa với nhiều tính năng, xuất xứ và giá thành khác nhau. Trong đó phải kể đến một số loại gas điều hòa được sử dụng phổ biến như:

  • Gas R32: Đây là loại gas mới nhất được sử dụng cho những dòng điều hòa cao cấp. Gas R3
    2 khi được nạp cho điều hòa sẽ giúp giảm lượng khí thải lên đến 75%, rất an toàn trong việc lắp đặt và nạp gas, với hiệu suất làm lạnh lớn hơn giúp bạn tiết kiệm chi phí điện năng.
  • Gas R22:  Là loại gas đời đầu được sử dụng để bơm cho điều hòa, hoàn toàn không độc hại, không gây cháy nổ, giá thành tương đối rẻ vì thế được người tiêu dùng ưu tiên chọn lựa, tuy nhiên các thông số về môi trường thì không ưu việt bằng những dòng gas mới nhất.
  • Gas R410A: Loại gas này thường được sử dụng cho điều hòa inverter, tuy nhiên do công nghệ làm lạnh tốt hơn nên cũng có khá nhiều hãng sử dụng loại ga này cho điều hòa của mình. Ga R410A có quy trình nạp gas tương đối phức tạp, do đó đòi hỏi thợ nạp gas cần phải nắm vững kỹ thuật. Gas R410A cũng có khả năng làm lạnh sâu, giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí điện năng trong khí giá thành không quá đắt.

ga_dieu_hoa

Với cách nhận biết và những thông tin hữu ích về nên nạp gas điều hòa nào tốt cho sức khỏe trên, hy vọng bạn sẽ chủ động hơn trong việc tăng cao tuổi thọ và hiệu quả sử dụng của những chiếc điều hòa. Hãy chọn cho mình những chiếc điều hòa với những loại gas điều hòa tốt nhất để có thể có được sản phẩm hoạt động bền bỉ, hạn chế sự cố và qua đó giúp gia đình bạn giữ gìn sức khỏe, cải thiện chất lượng cuộc sống.

Khi điều hòa nhà bạn gặp bất cứ sự cố gì vui lòng liên hệ dịch vụ sửa điều hòa tại đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được hỗ trợ nhanh nhất có thể.

> Tham khảo: tháo lắp điều hòa tại đà nẵng

> tham khảo: vệ sinh, châm gas điều hòa tại đà nẵng