KHI NÀO CẦN BẢO DƯỠNG TỦ LẠNH

sửa tủ lạnh tại đà nẵng
sửa tủ lạnh tại đà nẵng

KHI NÀO CẦN BẢO DƯỠNG TỦ LẠNH

Tủ lạnh là một thiết bị gia dụng hết sức quen thuộc đối với mỗi gia đình hiện nay. Tủ lạnh được ví như thiết bị gia dụng thần kỳ để bảo quản thức ăn, cả thực phẩm sống và thực phẩm chín và giúp chúng ta bảo quản được giá trị dinh dưỡng của các loại thực phẩm. Chính vì vậy, tần suất hoạt động của chiếc tủ lạnh dường như là 24/24, liên tục không ngừng nghỉ.Tuy nhiên đã khi nào bạn để ý và quan sát các dấu hiệu để biết khi nào nên bảo dưỡng tủ lạnh. Bài viết dưới đây Điện lạnh thanh tùng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin đó.

Tại sao phải bảo dưỡng tủ lạnh định kỳ?

Tủ lạnh có hệ thống làm lạnh tương tự như điều hòa, bao gồm dàn nóng và dàn lạnh. Các bộ phận của điều hòa nằm tách biệt nhau, còn với tủ lạnh các bộ phận làm lạnh gần như nằm kín trong điều hòa. Bạn cần bảo dưỡng tủ lạnh định kỳ vì hệ thống làm lạnh sẽ giảm theo thời gian và dàn nóng dàn lạnh không được vệ sinh sẽ khiến tủ lạnh làm việc kém hiệu quả.

Dấu hiệu khi nào nên bảo dưỡng tủ lạnh

  • Âm thanh lạ phát ra từ tủ lạnh: Nếu bạn nghe thấy âm thanh rè rè phát ra liên tục bên trong tủ lạnh và kéo dài khá lâu, điều đó cho thấy động cơ tủ lạnh của bạn đang cần được chăm sóc đặc biệt.

Tulanhkeuru

  • Nhiệt lượng nóng tỏa ra nhiều: Bất kì một động cơ cũng đều tỏa nhiệt, tuy nhiên nếu bạn cảm nhận được nhiệt nóng phát ra quá mức phía sau hoặc xung quanh tủ lạnh bạn nên cân nhắc để gọi nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra tủ lạnh của bạn.ư

 

  • Tủ lạnh bị đóng tuyết hoặc rỉ nước: Việc tủ lạnh bị đóng tuyết quá mức hay rò rỉ sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bảo quản thực phẩm, do đó bạn cần xem xét để giải quyết ngay.

>> Tham khảo: sửa tủ lạnh hư block tại đà nẵng

5-dau-hieu-cho-biet-ban-can-mot-chiec-tu-lanh-moi2

  • Thức ăn, thực phẩm nhanh hỏng: Nhiệt độ tủ lạnh không bảo đảm sẽ ảnh hưởng đến quá trình bảo quản và chất dinh dưỡng trong thực phẩm.

 

  • Tủ lạnh làm lạnh chậm: Bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ trong tủ lạnh tùy thích để bảo quản thực phẩm. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng nếu bạn nhận thấy thức ăn cũng như một số thực phẩm khác không được mát lạnh như lúc mới sử dụng tủ lạnh, thì cần nên xem lại hệ thống gas của tủ lạnh.

5-dau-hieu-cho-ban-biet-can-mot-chiec-tu-lanh-moi-8

Lợi ích khi bảo dưỡng tủ lạnh kịp thời

  • Giảm tối đa sự hỏng hóc, tiết kiệm chi phí sửa chữa.
  • Nâng cao chất lượng thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh.
  • Duy trì độ lạnh ổn định.
  • Giảm tiếng kêu, rung, ồn, nâng cao tuổi thọ của tủ lạnh.

Khi tủ lạnh nhà bạn gặp bất cứ vấn đề gì vui lòng liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể.