SỬA ĐIỀU HÒA NHÁY ĐÈN VÀNG ĐÀ NẴNG

sửa điều hòa tại đà nẵng
sửa điều hòa tại đà nẵng

SỬA ĐIỀU HÒA NHÁY ĐÈN VÀNG ĐÀ NẴNG

Ngày nay, điều hòa là một trong những thiết bị vô cùng quen thuộc với mỗi gia đình. Tuy nhiên, một điều không thể tránh khỏi là sau một thời gian sử dụng, điều hòa sẽ gặp phải sự cố, hư hỏng. Một trong những sự cố đó là điều hòa nháy đèn vàng. Bài viết dưới đây Điện lạnh thanh tùng sẽ giới thiệu đến các bạn nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này nhé!

sửa điều hòa tại đà nẵng
  sửa điều hòa tại đà nẵng

NGUYÊN NHÂN ĐIỀU HÒA NHÁY ĐÈN VÀNG:

– Quạt dàn lạnh hỏng: khi động cơ quạt yếu, máy không thổi được hơi lạnh thì máy sẽ báo bằng cách chớp đèn.

– Máy lạnh thiếu gas: gas đảm bảo cho quá trình hoạt động của máy lạnh được ổn định. Khi bị thiếu gas máy lạnh thường sẽ nháy đèn liên tục.

– Máy lạnh hỏng block: block có vai trò rất quan trọng đối với hoạt động của điều hòa. Khi block bị hỏng, chúng cũng sẽ được báo bằng dấu hiệu nháy đèn.

– Máy lạnh bị bẩn: Khi cần được vệ sinh, bảo dưỡng, máy lạnh cũng sẽ chớp đèn liên tục để báo cho người dùng.

CÁCH KHẮC PHỤC ĐIỀU HÒA NHÁY ĐÈN VÀNG TẠI NHÀ:

– Một số hư hỏng ở điều mà dẫn đến tình trạng điều hòa nháy đèn vàng bạn có thể tự sửa chữa được như: máy lạnh bị bẩn, lâu ngày không vệ sinh; máy lạnh bị thiếu gas.

– Trong trường hợp này, bạn hãy nạp thêm gas để máy lạnh có thể hoạt động lại như bình thường. Để đảm bảo gas không rò rỉ ra ngoài thì bạn cần kiểm tra kỹ đường ống dẫn gas.

– Ngoài ra, những nguyên nhân nhân khác như bị hỏng block, hỏng dàn nóng, dàn lạnh,… thì bạn không nên tự sửa chữa bởi nó khá phức tạp, đòi hỏi tay nghề kỹ thuật cao.

– Để tránh tình trạng máy lạnh bị hư hỏng nặng nề hơn, bạn nên liên hệ tới các trung tâm sửa chữa điều hòa uy tín, chuyên nghiệp để họ nhanh chóng tư vấn và khắc phục kịp thời.

Lưu ý khi sử dụng máy lạnh để tránh bị hư hỏng, sự cố

– Khi mua máy lạnh, cần căn cứ vào căn phòng cần làm mát để chọn dòng máy có công suất phù hợp nhất.

Đây là một vấn đề mà người sử dụng điều hòa cần đặc biệt lưu ý. Bởi nếu bạn chọn máy có công suất quá yếu so với căn phòng thì máy của bạn sẽ phải hoạt động liên tục để làm mát. Điều này vừa khiến tiêu tốn điện năng nhiều hơn, vừa làm giảm đi tuổi thọ của máy.

– Vị trí lắp đặt lắp đặt phải hợp lý

Máy lạnh cần được đặt ở vị trí cao tối thiểu là 1m7, ít bị chiếu trực tiếp bởi ánh nắng mặt trời. Điều này sẽ vừa giúp máy có hiệu suất làm lạnh nhanh hơn, vừa giúp kéo dài tuổi thọ, độ bền của máy.

Đặc biệt, bạn không nên lắp đặt điều hòa ở những vị trí có nhiều bụi bẩn vì sẽ gây hại cho máy trong quá trình sử dụng.

– Hạn chế sử dụng máy 24/24 khi không thật sự cần thiết

Việc máy lạnh hoạt động liên tục 24/24 sẽ không chỉ gây lãng phí điện mà còn làm giảm đi đáng kể tuổi thọ của máy. Đặc biệt, việc này mà còn gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người dùng.

– Tiến hành vệ sinh máy lạnh đều đặn

Bạn nên  tự thực hiện hoặc gọi thợ vệ sinh điều hòa tại đà nẵng cứ khoảng 3-6 tháng một lần. Đây là việc làm vô cùng cần thiết, giúp máy lạnh luôn sạch sẽ, ngăn ngừa vi khuẩn, nấm mốc phát triển, gây hại cho sức khỏe của con người.

Ngoài ra việc làm này sẽ giúp bạn khắc phục sớm những hư hỏng ở máy lạnh, giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí sửa chữa, bảo dưỡng.

Nếu quý khách đã thử nhưng không thể khắc phục được lỗi điều hòa nháy đèn vàng thì vui lòng liên hệ dịch vụ sửa điều hòa tại đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể.