TẠI SAO ĐIỀU HÒA LẠI BỊ CHẢY NƯỚC?

sửa điều hòa tại đà nẵng
sửa điều hòa tại đà nẵng

TẠI SAO ĐIỀU HÒA LẠI BỊ CHẢY NƯỚC?

Điều hòa là thiết bị không thể thiếu trong mùa hè cũng như việc nóng lên toàn cầu khiến cho thời tiết ngày càng oai bức hơn. Nhưng nếu một hôm điều hòa nhà bạn đột nhiên bị chảy nước. Điện lạnh thanh tùng xin chia sẻ đến quý khách một số thông tin sau.

NGUYÊN NHÂN ĐIỀU HÒA CHẢY NƯỚC VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Dàn lạnh không được bảo dưỡng, vệ sinh định kỳ

Nếu không được vệ sinh định kỳ, điều hòa nhà bạn sẽ có nhiều khả năng bị chảy nước. Bởi sau khoảng thời gian hoạt động lau dài, dàn lạnh sẽ bị bám bụi và có thể xảy ra hiện tượng rò rỉ nước, tràn ra bên ngoài.

=> Cách khắc phục: Đầu tiên, bạn có thể gỡ lưới lọc bụi ra và tiến hành làm sạch nó. Sau đó lắp lại vào điều hòa để kiểm tra xem nước còn rò rỉ không? Nếu nước vẫn còn bị rò rỉ thì nguyên nhân có thể đến từ ống thoát nước gặp sự cố, lắp đặt điều hòa sai cách hoặc do thiếu gas. Lúc này, bạn cần gọi điện cho trung tâm bảo hành và sửa chữa điều hòa uy tín để giải quyết tình trạng này.

Tại sao điều hòa chảy nước: dàn lạnh không bảo dưỡng định kì

1.2. Máng thoát nước gặp sự cố

– Khi điều hòa bị chảy nước rất nhiều, nguyên nhân lớn có thể là do ống thoát nước bị nghẽn hoặc bị vỡ.

=> Cách khắc phục: Căn chỉnh lại dàn lạnh, máng nước bị nghiêng hoặc lắp ráp không đúng kỹ thuật. Nếu bị vỡ hoặc không biết cách thao tác, bạn hãy liên hệ dội kỹ thuật bảo hành đến hỗ trợ.

Tại sao điều hòa chảy nước: Máng thoát nước gặp sự cố

1.3. Tại sao điều hòa chảy nước: Lắp đặt điều hòa không đúng cách

– Trường hợp điều hòa vừa lắp đã bị chảy nước, có thể do điều hòa được lắp không đúng cách làm dàn lạnh hoặc máng nước bị nghiêng, ống thoát nước lắp không đúng vị trí,…

– Một số thợ lắp đặt điều hòa thiếu kinh nghiệm, họ sẽ lắp đặt đường ống thoát nước không có độ dốc, hoặc làm đường ống quá dài mà lại không có lỗ thông gió. Những điều này gây nên hiện tượng rò rỉ nước của máy điều hòa, kể cả các dòng điều hòa đời mới.

Tại sao điều hòa chảy nước: Lắp điều hòa không đúng cách

=> Cách khắc phục: Liên hệ bên lắp đặt đến kiểm tra và khắc phục nhưng lỗi sai quy cách khi lắp đặt.

Cách khắc phục điều hòa chảy nước

1.4. Thiếu gas

Bên cạnh đó, nếu điều hòa bị thiếu gas, làm đóng tuyết cũng sẽ dẫn đến vấn đề chảy nước.

=> Cách khắc phục: Kiểm tra và châm thêm gas cho điều hòa với các trường hợp điều hòa bị thiếu gas hay quạt dàn lạnh bị hỏng hoặc quay chậm.

Ngoài 4 nguyên nhân trên, nguyên nhân điều hòa chảy nước còn có thể đến từ lỗi của nhà xản xuất, các khe hở trong dàn lạnh quá lớn khiến điều hòa bị chảy nước hoặc cũng có thể do quạt dàn lạnh bị hỏng, không quay hoặc quay chậm,… Trong những tình huống này, bạn nên liên hệ với bảo hành hoặc những đội kỹ thuật có chuyên môn đến hỗ trợ khắc phục triệt để, chính xác.

LH 0934.972.892- 0935.561.195