SỬA MÁY GIẶT PANASONIC KHÔNG VẮT

sửa máy giặt tại đà nẵng
sửa máy giặt tại đà nẵng

SỬA MÁY GIẶT PANASONIC KHÔNG VẮT

Trong quá trình sử dụng, không tránh được tình trạng máy giặt Panasonic không vắt được. Nếu vô tình rơi vào tình trạng này, bạn không nên quá lo lắng. Hãy cùng điện lạnh thanh tùng tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng này cũng như cách khắc phục nhanh chóng trong bài viết sau đây nhé!

1. NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC MÁY GIẶT PANASONIC KHÔNG VẮT ĐƯỢC

1.1. Nắp máy giặt Panasonic đóng không chuẩn

– Khi đóng nắp máy giặt Panasonic, công tắc nắp sẽ có tiếng click. Nếu bạn chưa nghe thấy âm thanh này thì có thể cần thay thế công tắc nắp. Phần nắp công tắc này có tác dụng đảm bảo máy giặt hoạt động tốt khi bạn đóng cửa hoặc đóng nắp máy giặt Panasonic.

– Nếu nắp máy giặt bị hỏng có thể do lỏng, gẫy, kẹt hay do bụi bẩn, đất cát bám vào.

– Lưu ý: Khi tiến hành thay thế phụ kiện cho máy giặt Panasonic thì cần phải tuân thủ theo các hướng dẫn chi tiết từ nhà sản xuất.

máy giặt Panasonic không vắt được do nắp máy giặt chưa đóng chặt

1.2. Đường ống máy giặt Panasonic bị tắc

– Sau khi kiểm tra nguyên nhân khiến máy giặt Panasonic không vắt được không đến từ việc nắp máy đóng không chuẩn thì bạn có thể kiểm tra xem đường ống có gặp vấn đề gì không. Nguyên nhân cơ bản khiến máy giặt Panasonic không xả nước có thể là do không có nước chảy vào.

– Bạn hãy tiến hành kiểm tra xem máy giặt Panasonic có bị tắc nghẽn đường ống gây tắc dòng chảy của nước hay không. Nếu đường ống của giặt có dấu hiệu vặn vẹo, biến dạng thì bạn có thể sửa lại. Trong trường hợp không thể sửa chữa, thì thay đường ống khác là một giải pháp nhanh chóng, hợp lý.

Đường ống máy giặt Panasonic bị tắc khiến máy giặt Panasonic không vắt được

1.3. Của xả của máy giặt Panasonic bị tắc

Lưới lọc cửa xả quá bẩn cũng là một trong những nguyên nhân làm máy giặt Panasonic không xả. Bạn hãy kiểm tra xem cửa xả có bị tắc không và bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách mở nắp cửa xả ở dưới, tháo lưới lọc ra và làm sạch chúng.

1.4. Khối lượng quần áo quá tải

– Mỗi một máy giặt đều có một khối lượng giặt tối đa quy định. Nếu bạn cho vào máy giặt khối lượng quần áo quá với khối lượng này thì máy giặt không thể hoạt động được.

 

1.5. Lỗi bơm khiến máy giặt Panasonic không vắt được

– Còn một nguyên nhân khác làm cho máy giặt Panasonic không xả, vắt là do bơm. Khi tấm lưng máy giặt Panasonic còn đang mở, bạn hãy kiểm tra bơm bằng điện kế để đảm bảo bộ phận này có dòng điện vào.

– Nếu máy giặt đã có điện rồi, bạn khởi động máy và hãy nghe xem có phải bơm vẫn chạy mà nước không thoát ra được không. Lúc này, có thể bạn cần tháo bơm và vệ sinh nó hoặc thay thế bơm mới. Khi đã tiến hành thay thế bơm, bật máy giặt Panasonic hoạt động để xác định máy của bạn có xả vắt được không.

1.6. Máy giặt Panasonic hỏng dây đai

– Dây đai bị gãy hoặc lỏng cũng là một nguyên nhân ngăn máy giặt vắt hoặc xả. Trong tình huống này, bạn hãy thử kéo máy giặt Panasonic ra khỏi tường, sử dụng tuốc nô vít để tháo phần tấm lưng máy. Hãy lấy đèn pin để kiểm tra trực quan xem dây đai của máy giặt Panasonic có bị lỏng hay gãy không.

– Nếu nận thấy tình trạng dây đai nào bị lỏng hay gãy hãy tiến hành thay thế dây mới. Việc thay thế này khá phức tạp bạn không nên tự thực hiện mà hãy liên hệ bên bảo hành hỗ trợ nhé.

Nhìn chung nếu bạn không có kỹ thuật, không nên tự mình thực hiện khắc phục. Hãy liên hệ với những đội dịch vụ sửa chữa hoặc bên bảo hành có chuyên môn hỗ trợ xử lý. Tránh tự mày mò và khắc phục máy giặt Panasonic không vắt được khiến tình trạng hư hỏng trở nên nghiêm trọng hơn.

2. CÁC DỊCH VỤ ĐIÊN LẠNH THANH TÙNG CUNG CẤP:

UY TÍN- NHANH CHÓNG- BẢO HÀNH DÀI HẠN

HOTLINE 0934.972.892