MÁY GIẶT CẤP NƯỚC NHƯNG KHÔNG GIẶT

máy giặt cấp nước nhưng không giặt
máy giặt cấp nước nhưng không giặt

MÁY GIẶT CẤP NƯỚC NHƯNG KHÔNG GIẶT

Bạn đang lo lắng không biết phải làm gì khi gặp phải tình trạng máy giặt cấp nước liên tục nhưng không giặt? Vậy hãy cùng Điện Lạnh Thanh Tùng tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

Nguồn nước cấp cho máy giặt không đủ

Tình trạng nguồn nước cấp cho máy không đủ có thể đến từ một số nguyên nhân: Bồn nước dự trữ của gia đình đã cạn, máy bơm nước bị trục trặc khiến áp lực nước thấp,…

Từ đó, nước chảy vào rất chậm và không đạt mức độ quy định để vận hành, gây ra hiện tượng máy giặt không hoạt động.

 

Cách khắc phục: Để khắc phục tình trạng này, bạn cần kiểm tra nguồn cung cấp nước của gia đình thường xuyên để đảm bảo quá trình vận hành diễn ra suôn sẻ. Bên cạnh đó, bạn cũng vệ sinh van và ống nước xem có bị vướng dị vật làm cản trở quá trình lưu thông dòng nước không.

Khối lượng quần áo quá nhiều

Mỗi chiếc máy giặt đều được nhà sản xuất quy định khối lượng giặt nhất định. Nếu bạn cho số quần áo vượt quá mức giới hạn sẽ khiến máy giặt không thể vận hành.

Nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên còn khiến cho máy giặt hoạt động không hiệu quả, hư hỏng và giảm tuổi thọ sử dụng đi rất nhiều.

Cho khối lượng quần áo vượt quả giới hạn mà máy giặt có thể vận hành

Cách khắc phục: Bạn nên cân nhắc số lượng thành viên trong gia đình mình để chọn mua máy giặt có khối lượng phù hợp. Chú ý không cho số lượng quần áo quá tải mà hãy chia làm nhiều mẻ giặt. Ngoài ra, khi giặt chăn, mền bạn phải đảm bảo thiết bị tải được chúng, nếu không máy chỉ có thể cấp nước vào mà không giặt.

Hư phần hộp số máy giặt

Hộp số có vai trò vô cùng quan trọng đối với máy giặt và nó bao gồm một số bộ phận chính như: nhông, cốt, ty đỡ ở lồng giặt,…

Tuy nhiên, nếu một trong những bộ phận này hư có thể khiến cho lồng giặt không tự quay nhưng vẫn được chuyển sang chế độ giặt.

Hộp số máy giặt bị lỗi

Cách khắc phục: Khi gặp tình trạng này, bạn hãy nhanh chóng liên hệ với các trung tâm sửa chữa uy tín để khắc phục kịp thời.

Bo mạch máy giặt bị lỗi

Bo mạch là trung tâm điều khiển mọi hoạt động của máy giặt. Việc bộ phận này gặp trục trặc có thể khiến cho quy trình giặt được thực hiện không đúng tuần tự hoặc thậm chí là ngừng hoạt động.

Một số lỗi thường gặp trên bo mạch máy giặt đó là: lỗi chương trình, hư bảng mạch, đứt IC nguồn, vô nước, chạm điện, rỉ sét…

Bo mạch máy giặt

Cách khắc phục: Ngay khi phát hiện trục trặc, bạn nên liên hệ với đội ngũ sửa chữa càng sớm càng tốt để kịp thời sửa chữa. Tuyệt đối không được tự ý sửa nếu bạn không có kinh nghiệm để tránh hư hỏng các bộ phận xung quanh nhé.

>> Tham khảo: Sửa máy giặt panasonic báo lỗi U13

Hỏng van cấp nước hoặc phao áp suất nước

Nếu van cấp nước hư hỏng hoặc gặp sự cố sẽ không tự động đóng ngắt theo yêu cầu chương trình giặt.  Vì vậy, nước sẽ cứ liên tục chảy vào mà không giặt.

Một trường hợp cũng hay gặp phải là phao áp suất nước hỏng dẫn đến không cảm biến được lượng nước vào trong máy giặt, từ đó sẽ khiến nước chảy liên tục.

phao áp suất nước và van cấp nước

Cách khắc phục: Để khắc phục, bạn cần kiểm tra kỹ xem vấn đề nằm ở van cấp nước hay phao áp suất nước. Nếu một trong hai gặp phải vấn đề, bạn cần kịp thay thế linh kiện để giúp máy giặt hoạt động bình thường.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt cấp nước nhưng không giặt. Nếu quý khách cần tư ván hay gặp sự cố vui lòng liên hệ dịch vụ sửa máy giặt tại đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được hỗ trợ nhanh nhất có thể.