VÌ SAO NÊN MUA MÁY LẠNH THƯỜNG?

vì sao nên mua máy lạnh thường
vì sao nên mua máy lạnh thường

VÌ SAO NÊN MUA MÁY LẠNH THƯỜNG?

Bạn đang cân nhắc trong việc nên chọn mua máy lạnh thường hay inverter cho gia đình, để vừa tiết kiệm chi phí và còn mang lại hiệu quả làm lạnh cao. Bài viết dưới đây, Điện Lạnh Thanh Tùng chia sẻ 8 lý do bạn nên mua máy lạnh thường thay vì máy lạnh inverter.

Tiết kiệm chi phí khi mua máy lạnh

Việc trang bị công nghệ inverter cho máy lạnh đồng nghĩa với việc giá cả cũng sẽ tăng lên. Chính vì vậy, những dòng máy lạnh thường sẽ có giá thành rẻ hơn gần như phân nửa so với dòng inverter.

Nếu bạn muốn tiết kiệm bớt chi phí ban đầu hoặc không gian đình khá nhỏ, nhu cầu sử dụng ít thì máy lạnh thông thường sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Tiết kiệm chi phí khi mua máy lạnh

Thích hợp với mọi điện áp

Hầu hết, các dòng máy lạnh thường đều có thể lắp đặt và sử dụng mọi điện áp dù bạn ở bất kì khu vực nào.

Tuy nhiên, đối với máy lạnh inverter, bạn buộc phải lắp đặt đúng điện áp mà nhà sản xuất khuyến nghị, để các vi mạch điều khiển điện tử phát huy đúng khả năng.

Vì thế, đối với các hộ gia đình ở những vùng quê hoặc có nơi nguồn điện kém thì máy lạnh thông thường sẽ tiện lợi hơn.

Lắp đặt ở mọi điện áp

Tuổi thọ của máy lạnh cao

Máy lạnh thông thường nếu vệ sinh đúng cách và thường xuyên thì chúng sẽ có tuổi thọ cực cao và hoạt động rất ổn định so với máy lạnh inverter.

Các nhà sản xuất cũng khuyến nghị bạn nên vệ sinh máy ít nhất 6 tháng/lần. Đây cũng là một đặc điểm đáng để lưu ý khi bạn đang cân nhắc lựa chọn máy lạnh thường.

 

Khả năng làm lạnh nhanh

Máy lạnh thường có khả năng làm lạnh cực nhanh đối với những căn phòng lớn khi bạn chọn tối đa mức công suất của máy. Với máy inverter, do mang tính năng tiết kiệm điện nên quá trình làm mát thường diễn ra chậm hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng máy lạnh thường và hoạt động mạnh thường xuyên thì sẽ nhanh chóng làm giảm tuổi thọ của sản phẩm.

 

Nhu cầu sử dụng máy lạnh ít

Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng máy lạnh thường xuyên hoặc với những căn phòng nhỏ, ít người ở thì bạn nên trang bị máy lạnh thường để tiết kiệm chi phí.

Ngoài ra, khi bạn dùng máy lạnh thường ở thời gian ngắn sẽ giúp tiết kiệm điện 4 tiếng so với dòng inverter. Bạn bên xác định rõ nhu cầu của mình để lựa chọn máy lạnh phù hợp nhé!

Nhu cầu sử dụng máy lạnh ít

Dễ sửa chữa và chi phí rẻ

Do cách vận hành phức tạp nên cấu tạo bên trong của máy lạnh inverter cũng sẽ cầu kỳ, nhiều chi tiết hơn so với dòng máy thông thường.

Nếu trong quá trình dùng có xảy ra hư hỏng thì việc sửa chữa và tìm kiếm linh kiện thay thế của máy lạnh inverter cũng sẽ khó khăn hơn và giá cả khá cao.

Ngoài ra, máy lạnh inverter sử dụng hệ thống điều khiển bằng các vi mạch điện tử nên dễ hỏng nếu gặp thời tiết quá khắc nghiệt và hoạt động liên tục trong thời gian dài.

 

Thời gian chạy quá tải lâu hơn

Do không sử dụng bộ điều khiển biến tần như dòng máy lạnh inverter nên máy lạnh thường có xu hướng chạy ở mức công suất tối đa để làm lạnh.

Cụ thể, khi căn phòng đạt tới nhiệt độ cài đặt thì động cơ sẽ tắt hẳn và khi nhiệt độ căn phòng tăng thì động cơ mới bắt đầu hoạt động lại. Do đó, máy lạnh thường có thời gian chạy quá tải lâu hơn so với máy inverter.

Thời gian chạy quá tải lâu hơn

Thích hợp ở môi trường khắc nghiệt, thường xuyên bị di chuyển.

Một số người thường có nhu cầu di chuyển máy lạnh khi sử dụng trong một khoảng thời gian ngắn như công trường hoặc kiểu văn phòng trong khối container, thì có thể chọn máy lạnh thường để lắp đặt.

Vì ở môi trường này, máy lạnh dễ bám bụi bẩn và hư hỏng nên cần phải bảo dưỡng cũng như phải tốn khoản chi phí để sửa chữa, thay thế linh kiện thường xuyên hơn so với việc lắp đặt máy lạnh ở nơi cố định như nhà ở.

Nếu quý khách cần tư vấn hay hỗ trợ vui lòng liên hệ thợ sửa máy lạnh tại đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được hỗ trợ nhanh nhất có thể.