TÌNH TRẠNG NƯỚC YẾU KHI DÙNG MÁY GIẶT

sửa máy giặt tại đà nẵng
sửa máy giặt tại đà nẵng

TÌNH TRẠNG NƯỚC YẾU KHI DÙNG MÁY GIẶT

Máy giặt hoạt động hiệu quả phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có nguồn nước cung cấp cho máy. Nước cung cấp không đủ mạnh, máy sẽ giặt lâu và gây tốn điện nhiều hơn. Bài viết sau của Điện Lạnh Thanh Tùng sẽ mách cho bạn bí kíp khắc phục nhanh tình trạng nước yếu.

NGUYÊN NHÂN KHIẾN NGUỒN NƯỚC BỊ YẾU KHI CẤP VÀO MÁY GIẶT

1. Do áp suất nước thấp

Nhiều gia đình có thói quen chia ống nước ra nhiều nhánh để tiện cho quá trình sử dụng, nhưng mô hình chung nó lại khiến cho áp suất nguồn nước thấp đi. Cứ tưởng tưởng là máy giặt của bạn đang hoạt động, đồng thời máy giặt, máy rửa xe cũng đều sử dụng khiến cho áp suất nguồn nước thấp xuống, nước cấp vào trong máy trở nên chậm hơn. Xử lý trường hợp này bằng cách tách riêng các đường ống nước ra để đảm bảo nước cấp vào máy đầy đủ hoặc không gia đình bạn có thể sử dụng thêm máy bơm tăng áp.

2.Do ống dẫn nước vào máy giặt bị tắc

Hãy kiểm tra ống dẫn nước vào máy giặt có bị tắc nghẽn hay không, có thể do cặn bẩn bám vào thành ống khiến cho nước ra yếu, do đó nguồn nước được cấp vào máy giặt khá chậm. Xử lý bằng cách tháo ống dẫn nước ra khỏi máy giặt và cho nước chảy xem tốc độ chảy như thế nào.

3. Do màng lọc máy giặt bị tắc

Ngay đầu ống lấy nước vào máy giặt có một lớp màng lọc nước, sử dụng lâu ngày khiến cho màng lọc máy giặt bị bám bụi bẩn, cặn….Lúc đó, bạn chỉ cần vặn ra lấy màng lọc và dùng bàn chải mềm để vệ sinh sạch sẽ là được, sau đó lắp lại vào trong máy để cải thiện quá trình cung cấp ra ngoài.

4. Van điều khiển nước bị hỏng

Máy có thiết kế van điều khiển máy giặt, khi sử dụng mà nó bị hỏng sẽ khiến cho van không mở ra được, nước sẽ không được cấp vào trong máy giặt.

Mọi thắc mắc về máy giặt yếu nước hoặc các sự cố, hỏng hóc khác có liên quan đến máy giặt, bạn vui lòng liên hệ đến cửa hàng hoặc dịch vụ sửa chữa điện lạnh, điện tử gần nhất hoặc tại trung tâm bảo hành của hãng để đảm bảo chất lượng và giá cả tốt nhất.

Giải pháp khắc phục tình trạng nước yếu

– Đầu tiên cần chọn nơi đặt máy giặt phù hợp. Bạn hãy xem trong nhà mình khu vực nào có áp lực nước thích hợp, ổn định thì đặt máy giặt vào nơi đó.

Đặt máy giặt nơi có nguồn nước phù hợp.

– Giải pháp hiệu quả hơn là dùng bơm tăng áp riêng vào đầu nguồn cấp cho máy giặt. Trường hợp nhà bạn không thể đặt thiết bị hỗ trợ bơm nước, có thể đổ nước trực tiếp vào lồng giặt qua ngăn xà phòng của máy giặt cửa ngang, hay mở nắp và đổ trực tiếp vào thùng giặt của máy giặt cửa trên.

 

– Nhằm làm tăng áp lực nước, bạn có thể dùng bồn chứa nước. Nguồn nước cung cấp sẽ mạnh hơn do nước từ trên cao chảy xuống vào máy giặt, giúp máy hoạt động hiệu quả hơn. Bạn có thể chọn bồn chứa nước bằng inox hay bằng nhựa.

Dùng bồn chứa nước.

– Bạn cũng có thể khắc phục tình trạng nước yếu bằng cách vệ sinh máy giặt thường xuyên, đặc biệt là bộ phận lưới lọc cặn ở nơi cấp nước vào máy giặt. Khi nguồn cấp nước đã xử lý xong mà nước vẫn chảy yếu vào máy, bạn cần kiểm tra ngay bộ phận lưới lọc cặn ở vòi cấp nước đến máy giặt. Nếu lưới lọc nhiều cặn, nguồn nước vào máy giặt không thông nên bị yếu đI

Nếu máy giặt nhà bạn gặp bất cứ vấn đề gì vui lòng gọi dịch vụ sửa máy giặt tại đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể.