BẬT MÍ MẸO ĐỂ TỦ LẠNH KHÔNG ĐÓNG TUYẾT

sửa tủ lạnh tại đà nẵng
sửa tủ lạnh tại đà nẵng

BẬT MÍ MẸO ĐỂ TỦ LẠNH KHÔNG ĐÓNG TUYẾT

Ngăn đá tủ lạnh nhà bạn sau một thời gian sử dụng lại xuất hiện một lớp tuyết dày đặc bám bên trong. Lớp tuyết này không chỉ làm tốn diện tích bên trong tủ lạnh mà còn làm cho hơi lạnh không thể thổi ra ngoài được, khiến tủ lạnh không đông đá, cản trở hơi lạnh xuống ngăn mát. Từ đó, nó gây hỏng thực phẩm và lãng phí điện năng nếu như không sớm tìm ra giải pháp khắc phục kịp thời. Hôm nay điện lạnh thanh tùng sẽ chia sẻ đến quý khách mẹo giúp tủ lạnh không đóng tuyết.

sửa tủ lạnh tại đà nẵng
sửa tủ lạnh tại đà nẵng

 Mẹo để tủ lạnh không đóng tuyết:

1. Vệ sinh tủ lạnh

Dù nguyên nhân đến từ đâu, khi thấy tủ lạnh bị đóng tuyết dày, điều đầu tiên bạn cần làm là vệ sinh tủ lạnh, với các bước sau đây:

Bước 1: Ngắt nguồn điện cho tủ lạnh để đảm bảo an toàn và tránh lãng phí điện năng.

Bước 2: Lấy hết thực phẩm, các khay đựng đá và ngăn đựng thức ăn ra ngoài.

Ở bước này, tốt nhất, bạn nên gói đồ ăn vào túi giữ nhiệt để thức ăn không bị hư.

Khi lấy các khay ra bạn cần cẩn thận, lựa và lấy các khay ra từ từ để tránh làm vỡ những mấu chốt gắn kết khay với tủ lạnh.

Bước 3: Mở tất cả các cửa của tủ lạnh ra và lót giấy trên nền xung quanh tủ lạnh để ngăn không cho nước chảy lênh láng ra ngoài.

Bước 4: Bạn có thể cho một ca nước nóng ở bên trong hoặc dùng quạt điện thổi trực tiếp vào trong tủ lạnh để cho đá nhanh tan hơn.

Bước 5: Dùng khăn mềm lau sạch lớp đá trong tủ lạnh, vệ sinh tủ lạnh, sau đó lau lại bằng khăn khô.

Bạn có thể cho một ít vani hoặc soda để cho tủ lạnh thơm tho hơn.

Bước 6: Đặt các khay vào vị trí cũ, mở nguồn chờ tủ lạnh đủ lạnh sau đó mới cho thức ăn vào sau nhé.

 

2. Dùng dầu thực vật để giảm khả năng đóng tuyết

Để làm giảm hiện tượng đông đá trong thành tủ lạnh, sau khi vệ sinh tủ sạch sẽ như trên, bạn thoa một lớp dầu thực vật quanh thành. Dầu thực vật có độ nhờn trơn cao, nó sẽ giảm đáng kể việc nước đóng thành tuyết.

3. Tìm hiểu nguyên nhân làm tủ lạnh đóng tuyết

Tủ lạnh đóng tuyết do rất nhiều nguyên nhân. Có thể là do bị đứt cầu chì nhiệt, sò lạnh hay âm tủ lạnh không thông mạch, do Rơ – le xả (timer) không đóng sang tiếp điểm xả đá,…

Tìm ra bộ phận bị trục trặc và sửa chúng là cách tối ưu nhất để tủ lạnh không đóng tuyết về lâu dài. Vì vậy, bạn cần nhờ đến thợ sửa tủ lạnh tại đà nẵng chuyên nghiệp để họ kiểm tra và xử lý.

UY TÍN- GIÁ RẺ- BẢO HÀNH DÀI HẠN

HOTLINE 0934.972.892