SỬA MÁY GIẶT SAMSUNG BÁO LỖI DE

sửa máy giặt tại đà nẵng
sửa máy giặt tại đà nẵng

SỬA MÁY GIẶT SAMSUNG BÁO LỖI DE

Lỗi DE máy giặt Samsung là gì?

Trong suốt quá trình sử dụng máy giặt Samsung, bạn có thể gặp phải mã lỗi DE hiển thị trên màn hình máy giặt – đây là một trong những mã lỗi khá phổ biến. Lỗi DE máy giặt Samsung xuất hiện có thể là do:

  • Chưa đóng kín cửa máy giặt.
  • Bị hỏng bộ phận công tắc cửa máy giặt.
  • Board mạch của máy giặt gặp vấn đề, có thể bị hư.
  • Máy giặt bị nghiêng làm cho lồng giặt bên trong cũng bị nghiêng theo, ảnh hưởng đến việc giặt giũ cũng như xuất hiện mã lỗi DE.
  • Có vấn đề với lỗi báo khóa trẻ em

Lỗi DE máy giặt Samsung là gì?

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi DE máy giặt Samsung

Với mỗi nguyên nhân mà Điện máy XANH nêu ở phía trên, bạn sẽ có cách khắc phục tương ứng đối với lỗi DE trên máy giặt Samsung như sau:

Nắp máy giặt chưa đóng hoặc công tắc cửa bị hỏng

Bạn hãy kiểm tra lại nắp cửa, để đảm bảo máy giặt đã được đóng kín nắp. Điều này cũng giúp bạn phát hiện được bộ phận công tắc của cửa máy giặt có bị hỏng hay không? Trường hợp công tắc cửa bị hỏng mà bạn không thể sửa, thì tốt nhất là thay mới đi nhé!

Nắp máy giặt chưa đóng hoặc công tắc cửa bị hỏng

Board mạch điều khiển bị hỏng

Với lỗi board mạch điều khiển bị hỏng, nếu bạn không có chuyên môn về điện lạnh thì sẽ rất khó để sửa chữa. Do đó, bạn hãy mang ra tiệm để nhờ nhân viên kỹ thuật kiểm tra giúp, thậm chí là có thể thay mới board mạch trong trường hợp không sửa được.

Board mạch điều khiển bị hỏng

Lồng giặt bị nghiêng

Lồng giặt bị nghiêng phần lớn là do bạn đặt máy giặt trên bề mặt gồ ghề. Để khắc phục được tình trạng này, bạn có thể sử dụng chân đế máy giặt, vì phụ kiện này có thể điều chỉnh chiều cao của chân đế sao cho phù hợp với mặt phẳng đặt máy giặt.

Lồng giặt bị nghiêng

Lỗi báo khóa trẻ em

Với dòng máy giặt Samsung cửa trước, lỗi DE có thể xảy ra là do lỗi báo khóa trẻ em đang gặp phải vấn đề. Đây cũng chính là lỗi báo để ngăn trẻ tránh bị ngạt nước khi chui vào trong lồng giặt. Để khắc phục lỗi DE này, bạn chỉ cần tắt nguồn máy giặt và khởi động máy lại bình thường.

 

Cảm biến nước bị lỗi hoặc nước bị tràn

Thực tế, sự cố nước chảy tràn hoặc cảm biến nước bị lỗi sẽ khiến cho máy giặt Samsung xuất hiện mã lỗi IE (hoặc OE) chứ không phải DE. Tuy nhiên, khi gặp phải sự cố này, thì hãy bảo khởi động lại máy để khắc phục. Nếu không được thì bạn hãy gọi nhân viên điện lạnh đến kiểm tra.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục mà điện lạnh thanh tùng chia sẻ. Nếu quý khách cần tư vấn hay sữa chữa vui lòng liên hệ thợ sửa máy giặt tại nhà đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được hỗ trợ nhanh nhất.

CÁC DỊCH VỤ ĐIỆN LẠNH THANH TÙNG CUNG CẤP: