SỬA ĐIỀU HÒA MEDIA BÁO LỖI EC

sửa điều hòa tại đà nẵng
sửa điều hòa tại đà nẵng

Sau một thời gian dài sử dụng, chắc hẳn bạn đã từng nhiều lần gặp trường hợp điều hòa phát sinh lỗi, làm cho người dùng cảm thấy vô cùng bất tiện. Đừng lo lắng, hãy cùng Điện lạnh thanh tùng xem qua bài viết dưới đây để biết nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa báo lỗi EC nhé!

Điều hòa Midea lỗi EC

Lỗi EC trên điều hòa Midea là gì?

Khi điều hòa Midea báo lỗi EC thì rất có thể máy đã gặp sự cố về áp suất gas, đường ống, có thể là do: gas bị hở, xì gas, gas bị thiếu, đường ống bị móp làm cho gas không truyền được,…

Lỗi này làm cho điều hòa ngưng hoạt động hoặc nếu có hoạt động thì chỉ với công suất thấp, luồng khí lạnh tỏa ra yếu, không lan ra được khắp phòng dù là không gian vừa và nhỏ.

Lỗi EC trên điều hòa Midea

Nguyên nhân điều hòa Midea lỗi EC 

Dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu làm cho điều hòa Midea gặp lỗi EC:

  • Trong quá trình lắp đặt, đường ống dẫn bị đứt, sai kỹ thuật làm cho khí gas thoát ra ngoài dẫn đến hở van gas, xì gas.
  • Trong quá trình di chuyển hoặc lắp đặt, nhân viên kỹ thuật không cẩn thận làm cho đường ống dẫn gas điều hòa bị gập hoặc móp méo ống dẫn môi chất gas, lỗi này làm cho gas bị nghẹt không thể tuần hoàn.
  • Trong quá trình sử dụng bơm gas, đòi hỏi người dùng phải hút chân không, làm sạch đường ống. Có thể người dùng đã không thường xuyên làm sạch dẫn tắc bẩn trong đường ống.

 

Cách khắc phục điều hòa Midea lỗi EC

Để khắc phục tình trạng điều hòa Midea báo lỗi EC, bạn có thể tham khảo các cách dưới đây:

  • Tiến hành kiểm tra van gas, nếu phát hiện bị hở, lỏng thì khóa thật chặt van lại. Trường hợp, nếu van gas đã hỏng thì nên thay thế cái mới để đảm bảo gas không thoát ra ngoài, điều này nhằm hạn chế ảnh hưởng đến quá trình làm lạnh cũng như độ bền của điều hòa.
  • Kiểm tra lượng gas trong điều hòa có thiếu hay không, nếu thiếu thì hãy bơm đầy gas để thiết bị hoạt động ổn định. Tuy nhiên, mỗi dòng điều hòa Midea sẽ sử dụng loại gas khác nhau, nếu không có kỹ thuật chuyên môn thì hãy nhờ sự giúp đỡ của chuyên viên kỹ thuật bạn nhé.
  • Nếu phát hiện đường ống bị móp, méo thì hãy điều chỉnh lại để khí gas có thể lưu thông dễ dàng hơn. Bên cạnh đó đó, khi lắp đặt đường ống bạn nên ưu tiên lắp thẳng, hạn chế những đường gấp khúc, quanh co, vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến đường dẫn khí gas.
  • Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ cho thiết bị, để kịp thời phát hiện ra những hư hỏng và nhanh chóng sửa chữa, tiết kiệm chi phí.

Nếu quý khách cần tư vấn và sửa chữa vui lòng liên hệ thợ sửa điều hòa tại đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được hỗ trợ nhanh nhất có thể.