SỬA DÀN NÓNG TỦ LẠNH GIÁ RẺ

sửa dàn nóng tủ lạnh tại đà nẵng
sửa dàn nóng tủ lạnh tại đà nẵng

Dàn nóng tủ lạnh được xem là một bộ phận quan trọng trong hệ thống làm lạnh của tủ lạnh. Vậy dàn nóng tủ lạnh có chức năng gì, cũng như nguyên nhân và cách xử lý khi dàn lạnh bị hỏng? Cùng Điện lạnh thanh tùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Dàn nóng tủ lạnh là gì?

Dàn nóng tủ lạnh có nhiệm vụ là xả nhiệt của môi chất ra bên ngoài môi trường. Dàn nóng xả nhiệt hoạt động càng tốt thì dàn lạnh làm lành càng hiệu quả. Do vậy, bạn cần phải đặt tủ lạnh ở những nơi thoáng mát để giúp dàn nóng có thể vận hành một cách tốt nhất.

Nếu bạn đặt tủ lạnh ở những nơi hoặc vị trí không phù hợp như nơi có ánh nắng mặt trời trực tiếp, nơi tù bí,… thì sẽ khiến dàn nóng hoạt động không hiệu quả và làm giảm hiệu suất làm lạnh của tủ lạnh.

Dàn nóng tủ lạnh

Nguyên nhân dàn nóng tủ lạnh bị hỏng

Dàn nóng tủ lạnh bị hỏng có thể do một số nguyên nhân sau:

  • Dàn nóng của tủ lạnh có quá nhiều bụi bẩn bám vào hoặc quạt của dàn nóng bị hỏng.
  • Mạch điện của hệ thống làm lạnh không đóng lại được hay rơ le nhiệt độ gặp sự cố.
  • Lốc của tủ bị hỏng, tủ lạnh bị thiếu hoặc hết ga.
  • Thermostat không cung cấp đủ điện.

Nguyên nhân dàn nóng tủ lạnh bị hỏng

Cách xử lý khi dàn nóng tủ lạnh bị hỏng

Nếu dàn nóng tủ lạnh nhà bạn mà bị hư nhưng không thể sửa chữa được, thì bạn nên nhanh chóng thay dàn nóng tủ lạnh mới.

Tuy nhiên, để sửa chữa được dàn nóng tủ lạnh, đòi hỏi bạn phải nắm rõ các quy trình cũng như có chuyên môn vững vàng. Nếu không trong quá trình sửa chữa có thể gặp sự cố không mong muốn và làm cả hệ thống của tủ lạnh không hoạt động được.

 

Do vậy, bạn nên đến ngay trung tâm sửa chữa uy tín để thay dàn nóng cho tủ lạnh, vừa an toàn lại còn đạt được hiệu quả cao. Ngoài ra, để đảm bảo dàn nóng tủ lạnh được hoạt động tốt và ổn định nhất, bạn nên vệ sinh định kì từ 3 – 6 tháng/lần.

Nếu quý khách cần tư vấn hay sửa chữa vui lòng liên hệ thợ sửa tủ lạnh tại đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được hỗ trợ nhanh nhất có thể.