SAI LẦM KHI XẾP THỰC PHẨM VÀO TỦ LẠNH

sửa tủ lạnh tại đà nẵng
sửa tủ lạnh tại đà nẵng

Tủ lạnh là thiết bị gia dụng dùng để lưu trữ bảo quản thực phẩm. Tuy nhiên, bạn có biết nếu sắp xếp thực phẩm sai cách không chỉ ảnh hưởng đến độ tươi ngon mà còn gây hại đến sức khỏe của cả gia đình? Hãy cùng điện lạnh thanh tùng đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được 5 sai lầm cần tránh khi dùng tủ lạnh.

1. Sử Dụng Ngăn Kéo Đựng Rau Không Đúng Cách

Bạn nên cho rau củ và quả ở các ngăn kéo tủ lạnh dành riêng cho chúng để đảm bảo mức nhiệt độ và độ ẩm tối ưu nhất để bảo quản thực phẩm tươi ngon. Theo nghiên cứu, củ quả có vỏ mỏng nên được đặt trong ngăn có độ ẩm cao hơn. Một số loại trái cây, rau quả tiết ra khí ethylene nên được bảo quản ở chỗ có nhiệt độ thấp.

sửa tủ lạnh tại đà nẵng
sửa tủ lạnh tại đà nẵng

2. Đợi Thực Phẩm Nguội Mới Cho Vào Tủ Lạnh

Nhiều người nghĩ rằng chờ thực phẩm nguội mới cho vào tủ là cách dùng đúng. Tuy nhiên bạn không cần thiết phải làm như vậy. Theo đó thức ăn ấm sẽ không gây hại đến tủ. Thực phẩm nếu để ngoài không khí trong thời gian quá dài có thể vi khuẩn sẽ sinh sôi nảy nở, đặc biệt là nhiệt độ từ 40 cho đến 140 độ.

3. Để Trứng Ở Cửa Tủ Lạnh

Ngăn trữ đồ ở cánh tủ lạnh thường có nhiệt độ cao hơn so với ngăn bên trong tủ. Do đó, bạn không nên đặt các thực phẩm dễ hỏng ở đó. Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) khuyến nghị người dùng nên hạn chế mở tủ lạnh để tránh làm nhiệt độ bên trong tăng lên. Ngay khi đóng cửa tủ thì ngăn trên cùng tủ lạnh vẫn có nhiệt độ cao hơn so với ngăn dưới cùng. Bạn nên đặt trứng ngăn dưới, nơi có nhiệt độ thấp hơn.

4. Xếp Tủ Lạnh Chặt Ních

Luồng khí lạnh cần phải di chuyển xung quanh thực phẩm để bảo quản chúng. Vì vậy, bạn không nên xếp chồng chéo các hộp đựng thực phẩm hay dùng vật liệu nào để ngăn không khí trong tủ được lưu thông tự do. Bạn cũng nên lưu ý giữ cho các lỗ thông thoáng, tránh bị tắc.

5. Để Thịt Sống Ở Ngăn Trên Cùng

Đây là một trong những sai lầm cơ bản mà nhiều người mắc phải khi dùng tủ lạnh. Bạn nên đặt các thực phẩm với nhiệt độ nấu thấp hơn lên trên cùng và những thực phẩm yêu cầu nhiệt độ nấu cao hơn ở dưới. Đặc biệt, thịt gia cầm và thịt sống bạn nên để ở ngăn dưới cùng của tủ.

Theo công ty đào tạo về an toàn thực phẩm State Food Safety, thịt sống nếu bị rò rỉ nước sẽ không làm nhiễm khuẩn thực phẩm không đun được đến nhiệt độ nóng để diệt vi khuẩn. Theo đó, thịt gia cầm sẽ có nhiệt độ nấu ăn an toàn là 74 độ C trong khi hải sản chỉ cần 62 độ. Vì vậy, bạn nên để tôm cua phía trên thịt hoặc gia cầm.

Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra các thực phẩm trong tủ lạnh thường xuyên xem thời gian sử dụng của chúng. Hãy vứt bỏ các thực phẩm hư hỏng, tránh để chúng lây lan sang các thực phẩm khác.

Nếu có thực phẩm nào bị đổ trong tủ lạnh, người dùng nên ngắt nguồn và vệ sinh tủ với xà phòng. Hãy lưu ý đừng sử dụng các chất hóa học có thể dây mùi trong tủ. Bạn có thể khử mùi tủ bằng hộp baking soda được mở sẵn trên kệ.

Trên đây là 5 sai lầm khi sử dụng tủ lạnh mà không phải ai cũng biết. Bạn hãy lưu lại và áp dụng để dùng tủ lạnh đúng cách, bảo quản tốt thực phẩm cũng như kéo dài tuổi thọ sử dụng. Đừng quên theo dõi Điện lạnh thanh tùng để cập nhật nhanh chóng những thông tin bổ ích nhất nhé. Nếu quý khách cần tư vấn hay sửa chữa vui lòng liên hệ thợ sửa tủ lạnh tại đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được hỗ trợ nhanh nhất.