NÊN MUA MÁY GIẶT BAO NHIÊU KG?

sửa máy giặt tại đà nẵng
sửa máy giặt tại đà nẵng

NÊN MUA MÁY GIẶT BAO NHIÊU KG?

Máy giặt có đa dạng khối lượng giặt khác nhau khiến người dùng không biết nên mua máy giặt bao nhiêu kg là phù hợp với số lượng quần áo, thành viên. Cùng Điện Lạnh Thanh Tùng tìm hiểu ngay bài viết sau để có cách chọn lựa máy giặt thích hợp với lượng quần áo gia đình nhé.

Xác định nhu cầu giặt giũ

Để chọn đúng công suất máy giặt (trọng lượng giặt bao nhiêu kg) phù hợp thì bạn cần phải biết nhu cầu giặt giũ của gia đình mình như thế nào.

Ví dụ, nhà bạn có bao nhiêu thành viên, trung bình một ngày nhà bạn giặt bao nhiêu quần áo, nếu nhà có trẻ em thì còn phải giặt nhiều hơn với tần suất thường xuyên hơn nữa.

Bạn cũng nên lưu ý, khối lượng giặt được công bố trên các máy giặt thường là khối lượng quần áo khô (khi chưa cho nước vào). Ví dụ, máy ghi 7 kg tức là chiếc máy giặt đó chỉ có thể giặt tối đa một lần 7 kg quần áo và chưa tính trọng lượng nước cho vào máy khi giặt.

 

Ngoài ra, cho quá ít hoặc quá nhiều quần áo vào máy giặt đều không mang lại hiệu quả giặt giũ cao. Thông thường, chúng ta chỉ nên cho vào máy giặt số quần áo bằng khoảng 70% – 80%.

Chẳng hạn, máy giặt nhà bạn giặt tối đa được 7 kg, tốt nhất chỉ nên giặt tối đa 1 lần khoảng 5 – 6 kg quần áo một lần giặt. Bạn tuyệt đối không được cho nhiều hơn 7 kg, vì máy phải làm việc quá tải, dễ xảy ra hỏng hóc mà lại không sạch.

Cách tính chính xác nhất chính là bạn thử cân hoặc ước lượng quần áo. Từ đó suy ra chiếc máy giặt mà bạn nên mua bao nhiêu kg là hợp lý. Ví dụ như, một chiếc quần jean thường có trọng lượng khoảng 0.3 đến 0.5 kg.

 

Chọn máy giặt bao nhiêu kg là hợp lý

Đối với gia đình 2 – 3 thành viên

Đối với gia đình có 2 – 3 thành viên thì bạn nên chọn máy lạnh có khối lượng giặt dưới 8 kg là phù hợp nhất.

Với khối lượng giặt như trên vừa đảm bảo đáp ứng nhu cầu giặt giũ của gia đình, vừa tiết kiệm điện nước cũng như độ bền của máy giặt. Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì nên chọn máy có khối lượng giặt là 8 kg, để đáp ứng tốt cho nhu cầu sử dụng.

Đối với gia đình 4 – 5 thành viên

Nếu gia đình bạn có 4 – 5 thành viên thì hãy chọn máy giặt 8 – 9 kg. Ở khối lượng giặt này có đa dạng kiểu dáng, mẫu mã từ đơn giản, truyền thống đến sang trọng, hiện đại cho bạn thoải mái chọn lựa.

Đồng thời, khối lượng giặt 8 – 9 kg đáp ứng đủ cho gia đình 4 – 5 người khi giặt đồ trong 1 ngày. Máy giặt không chỉ sở hữu thiết kế đẹp, mà còn tiết kiệm nước, điện. Bạn có thể giặt chăn, rèm, màn,… mà không cần mang ra các tiệm giặt ủi.

Nếu gia đình bạn có 4 - 5 thành viên, thì hãy chọn máy giặt 8 - 9 kg

Đối với gia đình từ 6 thành viên trở lên

Gia đình có từ 6 thành viên trở lên thì bạn nên chọn máy giặt có khối lượng giặt trên 9 kg mới phục vụ tốt nhu cầu giặt giũ mỗi ngày.

Bên cạnh việc ước tính khối lượng giặt giũ cơ bản như trên, tốt nhất nên chọn máy giặt dư ra khoảng 1 – 2 kg để đảm bảo hiệu quả giặt. Ngoài ra, phòng các trường hợp bất chợt cần giặt nhiều hơn hay chỉ đơn giản gia đình bạn sắp đón thêm một thành viên mới.

Gia đình 6 thành viên trở lên, chọn máy có khối lượng giặt trên 9kg

Nếu quý khách cần tư vấn hay sửa chữa vui lòng liên hệ thợ sửa máy giặt tại đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể.