MỞ MÁY GIẶT CỬA NGANG KHI ĐANG GIẶT

sửa máy giặt tại đà nẵng
sửa máy giặt tại đà nẵng

Trong khi máy giặt cửa ngang đang hoạt động, có thể bạn muốn cho thêm quần áo hoặc nước giặt, kiểm tra sự cố mà không biết mở cửa máy giặt như thế nào? Đừng quá lo lắng, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Điện Lạnh Thanh Tùng để được hướng dẫn chi tiết.

sửa máy giặt tại đà nẵng
sửa máy giặt tại đà nẵng

1. Máy Giặt Cửa Ngang Khi Đang Hoạt Động Có Mở Được Cửa Không?

Trên thực tế, một số dòng máy giặt hiện nay không cho phép người dùng mở cửa khi thiết bị đang vận hành do các nguyên nhân:

–  Ở một số dòng máy giặt sẽ có công tắc cửa được ký tích hợp để đảm bảo an toàn cho người dùng trong trường hợp máy đang vận hành.

–  Cửa máy giặt được cài đặt khóa tự động theo bộ mạch điều khiển. Đó chính là lý do, động cơ điện sẽ ngăn cản cửa máy giặt không cho mở ra trong quá trình giặt. Sau khi kết thúc quy trình giặt, bộ điều khiển sẽ tự động kích hoạt lại chế độ unlock để người dùng có thể mở cửa máy giặt.

–  Trong một số trường hợp, chu trình giặt đã sớm kết thúc nhưng vẫn mất từ 1 đến 2 phút mới có thể mở được cửa máy. Tuy nhiên, khi đã giặt xong mà bạn vẫn không mở được cửa máy thì nguyên nhân có thể là dơ hư hỏng công tắc của máy.

2. Hướng Dẫn Cách Mở Máy Giặt Cửa Ngang Khi Đang Vận Hành

Trong trường hợp máy giặt xảy ra sự cố mà bạn vẫn muốn mở máy giặt cửa ngang thì có thể làm theo hướng dẫn dưới đây:

Nếu bạn muốn mở cửa máy giặt cửa ngang để đổ thêm nước xả vải hoặc áo quần thì hãy nhấn nút Pause để tạm dừng chu trình giặt. Lúc này bạn có thể mở cửa máy giặt ra dễ dàng để thêm đồ như mong muốn. Cuối cùng bạn nhấn nút Start để máy giặt tiếp tục chu trình giặt.

Bạn cần lưu ý cần đảm bảo các điều kiện dưới đây khi thực hiện mở cửa trong lúc máy đang hoạt động:

Máy đang không ở giai đoạn làm nóng nước đến 50 độ C.

Mực nước bên trong lồng giặt không quá cao.

Thùng máy giặt không quay.

Trên đây là hướng dẫn cách mở máy giặt khi đang chạy an toàn nhất mà bạn cần nắm được. Nếu quý khách cần tư vấn hay sửa chữa vui lòng liên hệ thợ sửa máy giặt tại đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể.