CHỨC NĂNG TỰ VỆ SINH MÁY LẠNH

chức năng tự vệ sinh máy lạnh
chức năng tự vệ sinh máy lạnh

Hiện nay nhiều hãng sản xuất đã trang bị tính năng tự động vệ sinh cho sản phẩm máy lạnh của mình.Hãy cùng Điện lạnh thanh tùng tìm hiểu xem có nên mua máy lạnh tự vệ sinh trong bài viết này nhé!

Chức năng tự vệ sinh của máy lạnh là gì? Cơ chế hoạt động như thế nào?

Tự vệ sinh máy lạnh là một trong những tiện ích được nhà sản xuất trang bị trên một số dòng máy lạnh hiện nay. Nó có thể làm sạch môi trường bên trong máy, để tạo ra bầu không khí trong lành, an toàn và tiết kiệm một số chi phí cho người dùng.

Cơ chế hoạt động cơ bản của chức năng này: máy lạnh sau khi được tắt, cánh quạt bên trong sẽ vẫn tiếp tục hoạt động. Gió thổi từ quạt sẽ làm hong khô dàn máy bên trong, đồng thời loại bỏ toàn bộ vi khuẩn bám trên bề mặt của các lá tản nhiệt theo đường ống thoát nước ra ngoài.

 

Vì sao cần phải vệ sinh máy lạnh?

Việc vệ sinh máy lạnh định kỳ để tránh bụi bẩn gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của các thành viên trong gia đình và công suất hoạt động của máy. Dưới đây là những tình trạng mà bạn có thể tránh được khi vệ sinh máy lạnh thường xuyên :

>> Tham khảo: Vệ sinh máy lạnh tại đà nẵng

Tránh ảnh hưởng đến sức khỏe

Màng lọc máy lạnh là một trong những bộ phận giúp loại bỏ vi khuẩn, thanh lọc không khí, góp phần làm cho căn phòng của bạn trở nên sạch sẽ, an toàn.

Nhưng qua một thời gian sử dụng, màng lọc sẽ bị bám nhiều bụi bẩn làm khả năng lọc không khí của máy lạnh suy giảm. Hơn nữa, nó còn có nguy cơ trở thành nơi phát triển của nhiều vi khuẩn gây hại đến sức khỏe của người dùng.

Màng lọc không khí giúp tránh ảnh hưởng sức khoẻ

Tránh ảnh hưởng đến khả năng làm lạnh

Nếu không thực hiện vệ sinh máy lạnh định kỳ, sau một thời gian hoạt động, khả năng làm lạnh của máy sẽ giảm do bụi bẩn. Tình trạng này sẽ càng nghiêm trọng hơn nếu bụi bám càng nhiều khiến máy lạnh không lạnh.

Khi đó, nhu cầu làm lạnh của người dùng vừa không đáp ứng được, mà còn dẫn đến chi phí tiền điện trong gia đình gia tăng đột biến vì máy lạnh phải chạy với công suất cao.

Vệ sinh máy lạnh giúp tránh ảnh hưởng khả năng làm lạnh của máy lạnh

Tránh làm giảm tuổi thọ thiết bị

Việc máy lạnh phải hoạt động với công suất tối đa do bụi bẩn trong thời gian dài, điều đó sẽ dẫn đến tuổi thọ và độ bền bị suy giảm.

Thậm chí bụi bám càng dày sẽ khiến dàn nóng không thể tản nhiệt một cách tối ưu và đôi lúc bị quá tải hay ngắt máy đột ngột.

Vệ sinh máy lạnh giúp tránh làm giảm tuổi thọ thiết bị

Lợi ích của chức năng tự vệ sinh máy lạnh

Không có thời gian cho việc vệ sinh máy

Tính năng này rất thích hợp với người dùng bận rộn, việc sở hữu một chiếc máy lạnh có tính năng tự vệ sinh sẽ giúp bạn làm sạch máy lạnh một cách dễ dàng.

Bạn có thể khởi động tính năng này bằng một nút bấm thay vì ngồi chờ thợ vệ sinh máy lạnh đến hỗ trợ vừa tốn thời gian vừa tốn chi phí.

Có thể vệ sinh máy lạnh dù bận rộn

Tiết kiệm chi phí gọi thợ đến vệ sinh

Hiện nay chi phí cho dịch vụ vệ sinh máy lạnh mỗi lần như vậy là không nhỏ (khoảng 150.000 – 300.000 VNĐ hoặc đối với những máy có công suất lớn thậm chí có thể nhiều hơn).

Với tính năng tự động vệ sinh này, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí vệ sinh máy không nhỏ. Chưa kể đến nếu gọi phải thợ không uy tín, bạn còn có nguy cơ bị họ lừa vì bạn không rành về công nghệ máy lạnh.

Chủ động về thời gian vệ sinh sẽ giúp cho không khí nhà bạn luôn sạch

Một trong những lợi ích quan trọng mà chức năng này mang lại đó là việc vệ sinh máy có thể thực hiện thường xuyên hay bất kể khi nào bạn muốn.

Từ đó, máy lạnh sẽ trở nên sạch sẽ, ít đóng bụi bẩn và vi khuẩn hơn. Chất lượng không khí trong gia đình cũng sẽ được nâng cao, giúp bảo vệ sức khỏe của những người thân xung quanh bạn.

Chức năng tự vệ sinh chủ động về thời gian vệ sinh sẽ giúp cho không khí nhà bạn luôn sạch

Tăng hiệu suất làm lạnh cho máy, giúp tiết kiệm điện, tăng tuổi thọ máy

Máy lạnh bị bụi bám sẽ khiến khả năng làm lạnh của thiết bị ngày càng kém hiệu quả, khi đó máy sẽ làm lạnh chậm hơn, phải chạy nhiều hơn. Không những gây tốn điện mà còn ảnh hưởng đến độ bền của máy.

Nếu bạn sử dụng tính năng tự vệ sinh trên máy lạnh một cách thường xuyên thì những bộ phận bên trong của máy sẽ luôn được giữ sạch sẽ. Do đó, nó giúp tăng hiệu suất làm lạnh và tiết kiệm tiền điện, bên cạnh đó độ bền sản phẩm cũng sẽ cao hơn.

Tăng hiệu suất làm lạnh cho máy, giúp tiết kiệm điện, tăng tuổi thọ máy

Nếu quý khách cần tư vấn hay sửa chữa lắp đặt vui lòng liên hệ thợ sửa máy lạnh tại đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể.