LẮP BƠM TĂNG ÁP CHO MÁY NƯỚC NÓNG

bơm tăng áp cho máy nước nóng
bơm tăng áp cho máy nước nóng

Xã hội phát triển, đời sống nâng cao khiến nhu cầu sử dụng máy nước nóng trong sinh hoạt hằng ngày càng nhiều nên việc các gia đình (nhất là các gia đình ở các thành phố lớn) sở hữu máy nước nóng là điều hiển nhiên. Thế nhưng, trong quá trình sử dụng máy nước nóng thường xuyên có tình trạng lượng nước cấp không đủ phục vụ nhu cầu, áp lực nước bị yếu. Để giải quyết tình trạng này thì bạn phải lắp máy bơm tăng áp cho máy nước nóng. Bài viết sau đây của Điện lạnh thanh tùng sẽ hướng dẫn cách lắp bơm tăng áp cho máy nước nóng.

Cách lắp bơm tăng áp cho máy nước nóng

Bước 1: Bạn tiến hành nối đường ống máy bơm vào bồn nước ở nhà, trước khi nối bạn hãy kiểm tra kỹ kích thước của đầu bơm và đường ống phải khớp với nhau.

Bước 2: Sau đó bạn nối đầu ra của máy bơm với đường ống dẫn nước.

Bước 3: Tiếp theo bạn hãy cấm điện cho máy bơm và khởi động máy.

Bước 4: Khi máy đã hoạt động bạn phải theo dõi, kiểm tra hoạt động của máy bơm, để biết máy có vận hành tốt không thì mở van xem nước có chảy mạnh không.

Bước 5: Bạn cần lắp đặt máy bơm ở vị trí chắc chắn, trên mặt phẳng để giúp máy hoạt động êm ái và không bị rung lắc.

Ghi nhớ: Bạn phải chắc chắn bồn chứa nước luôn có nước đủ nước cung cấp cho máy để không gây ra sự cố máy bị nóng dẫn đến cháy máy bơm và tiết kiệm điện năng tối ưu cho gia đình bạn.

huong-dan-cach-lap-bom-tang-ap-cho-may-nuoc-nong

Hệ thống máy bơm tăng áp cho bình nóng lạnh

Trong trường hợp nào thì cần sử dụng máy bơm tăng áp cho máy nước nóng?

Máy nước nóng bạn đang sử dụng thường xảy ra tình trạng nước chảy ra quá yếu không đủ dùng, không đủ độ nóng mà bạn mong muốn, khiến việc tắm giặt sinh hoạt bị gián đoạn, mất thời gian quá nhiều gây cảm giác khó chịu. Thì bạn nên mua thêm một máy bơm tăng áp để sử dụng riêng cho máy nước nóng.

Tùy vào nhu cầu thực tế mà bạn lựa chọn một chiếc bơm tăng áp có công suất lớn hay nhỏ, để đỡ tốn điện và không gây ồn ào ảnh hưởng tới các thành viên trong gia đình.

huong-dan-cach-lap-bom-tang-ap-cho-may-nuoc-nong

Hãy lắp máy bơm cho máy nước nóng Dh-3rl2vh nếu áp lực nước nhà bạn yếu

Máy bơm tăng áp là gì?

Máy bơm tăng áp là một thiết bị hỗ trợ áp suất đường ống nước giúp cho nước chảy mạnh hơn khắc phục tối đa hiện tượng nước chảy từ van bị yếu. Dòng máy này có 2 loại là tăng áp thường (cơ) – sử dụng rơ le để ngắt điện và tăng áp điện tử – sử dụng mạch điện tử để ngắt điện.

Khi bạn sử dụng máy bơm tăng áp tự động, chỉ cần mở van nước thì máy bơm sẽ tự động bật và tạo ra áp lực đẩy dòng nước đi mạnh hơn đáp ứng mọi nhu cầu của bạn. Còn nếu bạn đóng van nước lại thì máy bơm cũng tự động tắt.

 

 

Những lưu ý khi chọn mua máy bơm tăng áp

  • Chọn máy có thông số cột áp/đẩy cao phù hợp với chiều cao căn nhà của bạn.
  • Dựa vào số lượng thành viên trong gia đình, và nhu cầu sử dụng nước trong ngày để chọn máy bơm tăng áp có thông số lưu lượng thích hợp nhất. Thể tích của mỗi bể chứa cũng ảnh hướng đến quyết định mua máy bơm của bạn. Thường bể chứa được 1 – 3 mét khối nước thì dùng máy có công suất 125-200W là ổn.
  • Bạn hãy xem kỹ kích thước đường ống hiện tại gia đình đang dùng và kích thước đường ống máy để lựa chọn mua ống tăng hay ống giảm.
  • Máy bơm tăng áp mà bạn mua cũng phải có áp lực và công suất phù hợp với máy nước nóng đang dùng.

Với hướng dẫn cách lắp bơm tăng áp cho máy nước nóng trên đây của Điện lạnh thanh tùng, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn và gia đình. Nếu quý khách cần tư vấn hay sửa chữa vui lòng liên hệ thợ sửa máy nước nóng tại đà nẵng theo số hotline 0934.972,892 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể.