CẤP ĐÔNG MỀM TRONG TỦ LẠNH LÀ GÌ?

sửa tủ lạnh tại đà nẵng
sửa tủ lạnh tại đà nẵng

CẤP ĐÔNG MỀM TRONG TỦ LẠNH LÀ GÌ?

Công nghệ cấp đông mềm trên tủ lạnh là một trong những tiện ích giúp người nội trợ chế biến nhanh thực phẩm được đông lạnh nhưng vẫn giữ được hương vị tươi ngon. Hãy cùng Điện lạnh thanh tùng tìm hiểu về công nghệ cấp đông mềm và những lợi ích của nó ra sao nhé!

sửa tủ lạnh tại đà nẵng
sửa tủ lạnh tại đà nẵng

Công nghệ cấp đông mềm là gì?

Tủ lạnh dùng công nghệ cấp đông mềm (Soft Freezing) có nguyên lý làm đông khác với công nghệ cấp đông thường dùng ở các tủ lạnh hiện nay. Công nghệ cấp đông mềm sử dụng nguyên lý đóng băng cả trong lẫn ngoài của thực phẩm cùng một thời điểm. Khi đưa thực phẩm vào ngăn đông, nước trong thực phẩm tạo thành các tinh thể băng siêu nhỏ, giúp bảo quản được thực phẩm, giữ dinh dưỡng và độ tươi ngon như lúc mới mua về.

Cơ chế cấp đông mềm

Với ngăn đá tủ lạnh thông thường, luồng hơi lạnh của tủ lạnh được thổi trực tiếp vào thực phẩm, làm đóng băng nước từ ngoài vào trong khiến thực phẩm sẽ bị đông cứng đến tận lõi, rất khó cắt thậm chí là không cắt được.

Ngoài ra, thức ăn được làm đông ở công nghệ thường khi cần rã đông đòi hỏi phải được ngâm vào nước hoặc để ngoài điều kiện nhiệt độ thường, hoặc làm nóng từ lò vi sóng,…

Dù sử dụng cách rã đông nào thì cũng gây tình trạng thất thoát một lượng nước lớn kèm theo các dưỡng chất từ thực phẩm chảy ra. Điều này khiến cho thực phẩm bị mất đi mùi vị vốn có cũng như các chất dinh dưỡng bên trong thực phẩm.

 Lợi ích của ngăn cấp đông mềm

Nấu ngay không cần rã đông, tiết kiệm thời gian: Thực phẩm được bảo quản ở nhiệt độ lý tưởng -3 độ C nên mặc dù bề mặt có một lớp băng mỏng nhưng vẫn dễ dàng thái hay tách nhanh chóng.

Thời gian bảo quản thịt cá lên đến 7 ngày: Quá trình đông mềm bề mặt siêu tốc, giúp giảm quá trình oxy hóa và xâm nhập của vi khuẩn nên giữ nguyên cấu trúc, đảm bảo độ tươi ngọn và giữ nguyên vẹn dưỡng chất.

Ngăn chặn lây lan mùi hiệu quả: Ngăn đông mềm thiết kế tách biệt và có nắp đậy kín đảm bảo không khí bên trong ngăn đông mềm không lọt vào các ngăn khác, giúp ngăn mùi hiệu quả.

Khi tủ lạnh nhà bạn gặp bất cứ vấn đề gì hãy gọi ngay thợ sửa tủ lạnh tại đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể.