CÁCH RESET MÁY GIẶT TOSHIBA NHANH

cách reset máy giặt toshiba
cách reset máy giặt toshiba

CÁCH RESET MÁY GIẶT TOSHIBA NHANH

Máy giặt Toshiba được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng bởi độ bền đẹp với nhiều tính năng đa dạng. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng không thể tránh khỏi việc gặp trục trặc. Tham khảo bài viết dưới đây Điện lạnh thanh tùng sẽ hướng dẫn cho bạn cách reset để khắc phục nhé!

Khi nào thì cần reset máy giặt Toshiba?

Máy Toshiba bị tràn bộ nhớ

Máy giặt Toshiba sử dụng bộ nhớ để lưu lại chương trình cũ , khi máy giặt bị mất điện đột ngột sẽ lưu lại chu trình hoạt động của máy và khi có điện tự hoạt động tiếp chu trình máy không phải hoạt động lại từ đầu. Đôi khi máy giặt này bị tràn bộ nhớ hoặc máy giặt quá tải cũng sẽ báo lỗi.

Thông thường máy giặt sẽ được đặt ở dưới đất để đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ nên nhà sản xuất đã sáng chế ra chế độ “An toàn cho trẻ nhỏ”, do vậy khi chế độ này được bật thì cửa sẽ không thể mở ra được. Để mở được cửa bạn chỉ theo hướng dẫn và tắt chế độ này đi là được.

Máy giặt Toshiba Inverter 9 Kg AW-DJ1000CV SK

Máy không báo lỗi kết thúc chương trình giặt

Lỗi này có thể do bạn tắt chế độ thông báo khi kết thúc chương trình giặt, hoặc có thể do đã tắt tiếng kêu thông báo.

Để máy giặt có thông báo lại bạn hãy thiết lập lại chương trình giặt. Âm báo hiệu máy giặt của gia đình bạn sẽ hoạt động lại bình thường.

Máy bị mất kết nối giữa mô tơ và bảng điều khiển

Nguyên nhân có thể do nguồn điện chưa được cấp vào máy giặt hoặc lượng quần áo nhiều làm Mô tơ bị quá tải.

Với trường hợp này bạn chỉ cần reset máy giặt Toshiba lại thôi. Bạn rút phích cắm ra sau đó nhấn giữ nút Start/Pause khoảng 5 giây. Khi đó máy được cấp nguồn, tiếp tục bạn kiểm tra lại chế độ Rinse/Spin. Bạn cần bỏ bớt quần áo ra ngoài và sau đó khởi động lại máy giặt.

 

Nếu đã làm hết cách trên mà vẫn không được thì bạn rút phích cắm ra nhé, để khoảng 30 phút cho mô tơ nguội rồi khởi động lại máy.

Máy báo lỗi nháy đèn

Lỗi nháy đèn chỉ xảy ra ở máy giặt Toshiba cửa trên loại không có đồng hồ hiển thị thời gian. Chính vì vậy đèn sẽ nhấp nháy trên bảng điều khiển khi gặp sự cố thay vì dòng máy đời mới Toshiba khác là hiển thị mã lỗi.

Khi gặp lỗi này máy giặt Toshiba sẽ bị khóa, phím trên điều khiển đều không bấm được trừ On/Off. Nguyên nhân có thể là do lồng giặt bị kẹt, mô tơ không quay, giặt đồ quá nhiều dẫn đến máy giặt quá tải.

Máy báo lỗi nháy đèn

Cách reset máy giặt Toshiba cực đơn giản tại nhà

Cách reset máy giặt bình thường

Muốn reset máy giặt Toshiba thông thường rất đơn giản, bạn chỉ cần cắm điện vào cho máy giặt, sau đó tiếp tục ấn các phím bấm ở trên bàn phím điều khiển máy từ chế độ giặt sang chế độ vắt.

Đồng thời, bạn ấn tổ hợp phím Start/Pause trong khoảng thời gian từ 15 – 20 giây. Đến khi nào thấy đèn nhấp nháy là quá trình reset máy giặt Toshiba đã thành công.

Ấn tổ hợp phím Start/Pause

Cách reset một số loại máy giặt khác của hãng

Đối với dòng máy Toshiba báo lỗi hiển thị mã lỗi: Trường hợp xảy ra lỗi E71

  • Nếu do bạn cho đồ giặt quá nhiều thì bạn cần bỏ hết đồ giặt ra và reset lại máy giặt. Khi reset xong bạn có thể cho quần áo vào giặt bình thường.
  •  Nếu mâm/ lồng giặt không quay thì bạn kiểm tra xem có vật thể lạ nào không. Nếu có thì bỏ ra
  • Đối với các trường hợp do động cơ mất pha, hỏng cốt, hư bạc đạn, hỏng board mạch thì bạn cần gọi thợ sửa máy giặt tại nhà để khắc phục.

reset lại máy giặt

Đối với dòng máy giặt Toshiba không có mặt hiển thị LED, muốn reset phải dựa vào số lượng đèn nháy:

  • Trường hợp thấy máy giặt báo nhấp nháy 4 đèn chọn chức năng, 1 đèn chọn mức nước 23 lít thì kiểm tra lại công tắc xả nước.
  • Trường hợp máy nhấp nháy 4 đèn chọn chương trình, đồng thời nháy 2 đèn chọn mức nước 38L và 24L thì máy bị lỗi xả nước.
  • Đặc biệt đối với trường hợp máy nhấp nháy 4 đèn chọn chương trình, 1 đèn còn lại chọn mức nước 38L thì máy bị lỗi bộ đếm từ.

Đối với trường hợp các mẫu máy giặt toshiba có trang bị công nghệ inverter chỉ cần ấn giữ phím Start/Pause và Vapour. Bạn giữ một lúc sau đó tắt nguồn, rút phích cắm thì máy sẽ tự Reset.

nếu trong quá trình sử dụng máy giặt nhà bạn gặp bất cứ vấn đề gì vui lòng liên hệ thợ sửa máy giặt tại đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể.