ĐẶT CỤC NÓNG ĐIỀU HÒA NGOÀI TRỜI?

có nên đặt cục nóng điều hòa ngoài trời
có nên đặt cục nóng điều hòa ngoài trời

ĐẶT CỤC NÓNG ĐIỀU HÒA NGOÀI TRỜI?

Khi lắp đặt điều hòa, hầu hết người thợ sẽ lắp dàn lạnh bên trong nhà và cục nóng ở ngoài trời. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn băn khoăn không biết cục nóng điều hòa để ngoài trời có sao không? Hãy cùng Điện Lạnh Thanh Tùng giải đáp thắc mắc qua bài viết sau nhé!

Cục nóng điều hòa để ngoài trời có sao không?

Cục nóng của máy lạnh được dùng để chuyển hơi nóng từ bên trong phòng ra môi trường bên ngoài.

Tuy nhiên, nếu để cục nóng ngoài trời, nó sẽ gặp phải một số vấn đề như: Các loại con trùng chui vào nhưng không thoát ra ngoài được, lá cây kẹt vào trong,… dẫn đến cục nóng bị lỗi.

Nếu để thiết bị trong thời gian dài tiếp xúc với nắng, mưa thất thường, điều đó sẽ làm giảm hiệu suất hoạt động của nó. Từ đó, bạn sẽ mất một khoản chi phí để thay thế cái mới.

 

Mặc dù các hãng sản xuất liên tục tung ra các công nghệ cũng như kiểu thiết kế để giúp cục nóng điều hòa chống chọi với các điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Tuy vậy, việc lắp đặt cục nóng điều hòa mà không có mái che, phơi mưa, nắng ngoài trời quanh năm là không nên.

Bạn cần lắp cục nóng ở những nơi thông thoáng, khô ráo, tránh tiếp xúc trực tiếp ánh nắng mặt trời. Nếu có thế, bạn hãy thiết kế mái che riêng cho cục nóng, để tránh chịu ảnh hưởng từ môi trường.

Những sai lầm cần tránh khi lắp đặt cục nóng

Dưới đây là một số gợi ý cần tránh khi lắp đặt cục nóng để sử dụng hiệu quả:

  • Không được lắp đặt cục nóng trong nhà: Chức năng của cục nóng là vận chuyển hơi nóng từ bên trong phòng ra môi trường bên ngoài. Do đó, nếu lắp trong nhà, không khí trong phòng trở nên nóng bức, làm cho cục lạnh phải hoạt động liên tục để điều hòa không khí, dẫn đến tăng chi phí điện năng cũng như tuổi thọ cục lạnh giảm.

 

  • Lắp cục nóng ngoài trời nhưng không dùng các biện pháp che chắn: Khi lắp cục nóng ngoài trời, nó sẽ thường xuyên chịu các tác động từ môi trường bên ngoài. Nếu để trong một thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các linh kiện bên trong.
  • Không được lắp đặt cục nóng điều hòa đặt cao hơn cục lạnh: Nếu bạn lắp đặt như vậy, chúng sẽ làm cho khí gas bên trong bay hơi hết, làm cho dầu động lại và vô tình gây nguy cơ chảy ngược lại vào trong dàn lạnh. Tuy nhiên, nếu bạn muốn lắp cục nóng cao hơn cục lạnh, bạn cần lắp đặt thêm hệ thống bẫy dầu.

Những sai lầm khi lắp cục nóng của máy lạnh

Nên lắp đặt cục nóng ở vị trí nào tốt nhất?

Trước khi tiến hành quy trình lắp cục nóng điều hòa, bạn cần chọn được vị trí phù hợp để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả nhất.

Vị trí tốt nhất để đặt cục nóng điều hòa chính là ở những nơi có không gian mở, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và ưu tiên có mái che.

Điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tiếp cận để bảo trì, vệ sinh, không bị các vật cản đằng trước, tường được khoan chắc chắn khi lắp đặt,…

Vị trí đặt dàn nóng của máy điều hòa như thế nào?

Cần tránh hướng gió thổi vuông góc trực tiếp quá mạnh vào cánh quạt, vì sẽ ảnh hưởng đến sức cản cho tốc độ quay của quạt, gây nên tình trạng lãng phí điện năng khi sử dụng.

Khoảng cách khi lắp cục nóng với tường phải ít nhất là 10 cm, khoảng cách an toàn hai bên hông máy là 0,25m, khoảng cách đối diện của tưởng đối với cục nóng phải lớn hơn hoặc bằng 60cm.

Trên đây là một số thông tin giải đáp thắc mắc việc về giàn nóng điều hòa. nếu quý khách cần tư vấn hay điều hòa nhà bạn gặp sự cố gì vui lòng liên hệ thợ sửa điều hòa tại đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhât có thể.