VÌ SAO CỤC NÓNG ĐIỀU HÒA CHẢY NƯỚC?

sửa điều hòa tại đà nẵng
sửa điều hòa tại đà nẵng

VÌ SAO CỤC NÓNG ĐIỀU HÒA CHẢY NƯỚC?

Điều hòa của gia đình bạn sau khi sử dụng một thời gian thường xảy ra hiện tượng cục nóng máy lạnh bị chảy nước. Tuy rằng tình trạng này không quá nghiêm trọng những sẽ gây một số bất tiện cho gia đình bạn và nếu để lâu sẽ làm giảm tuổi thọ của máy. Cùng thợ sửa điều hòa tại đà nẵng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé.

Dàn lạnh bị bám bụi

Nguyên nhân đầu tiên khiến cục nóng bị chảy nước có thể là do dàn lạnh bị bám bụi trong quá trình sử dụng lâu ngày mà không được vệ sinh định kỳ. Nếu dàn lạnh bị bám nhiều bụi sẽ dẫn đến tình trạng tắc nghẽn máng thoát nước.

Điều đầu tiên bạn cần làm để giải quyết vấn đề này là tháo tấm lưới lọc bụi ra để vệ sinh dàn nóng và dàn lạnh. Bạn lấy vòi nước xịt rửa sau đó để khô ráo và lắp chúng lại. Nếu gặp những loại bụi bẩn khó rửa bạn có thể pha loang dung dịch nước rửa chén để làm sạch màng lưới lọc dễ dàng hơn. Bạn có thể tự làm việc này ở nhà một không cần gọi thợ đến sửa chữa.

Dàn lạnh bị bám bụi do sử dụng lâu ngày dẫn đến việc máy lạnh bị chảy nước

Ống thoát nước bị vỡ

Ống thoát nước bị vỡ cũng là một trong những nguyên khiến cục nóng máy lạnh bị chảy nước. Thông thường nếu máy lạnh bạn sau khi sử dụng một thời gian dài sẽ dẫn đến hiện tượng độ ẩm trong phòng được tách ra khỏi không khí nhỏ xuống máng nước tạo thành dòng chảy vào đường ống thoát nước, trước khi rơi xuống dàn lạnh. Khi ống thoát nước bị vỡ sẽ làm cho nước bên trong bị tràn ra ngoài. Đây là hiện tượng thường xảy ra khiến cục nóng máy lạnh bị chảy nước và khi gặp phải tình trạng này thì bạn nên liên hệ đến các trung tâm sửa chữa hoặc thợ lành nghề để khắc phục kịp thời bằng cách thay đường ống mới nhé!

Ống thoát nước bị vỡ gây nguyên nhân cục nóng máy lạnh bị chảy nước

Máy lạnh bị thiếu gas (non gas)

Máy lạnh bị thiếu gas cũng là một trong những lý do khiến cho cục nóng bị chảy nước. Tình trạng này dẫn đến dàn lạnh bị đông đá bên trong, máy lạnh không được đảm bảo đủ nhiệt độ và làm đá tan chảy qua máng hứng nước và tràn ra ngoài. Trường hợp này bạn nên nhờ đến thợ sửa chữa để khắc phục cũng như bơm thêm gas và làm sạch dàn lạnh.

Lỗi lắp đặt

Một nguyên nhân nữa dẫn đến việc máy lạnh bị chảy nước đó là do lỗi lắp đặt. Vì trong quá trình lắp đặt, có thể do sử dụng đường ống quá dài, không có độ dốc và không có lỗ thông gió, làm nước không thể thoát ra bên ngoài mà bị chảy ngược vào máng chứa nước gây ra hiện tượng rò rĩ nước.

Ngoài ra, bạn nên kiểm tra xem ở cục nóng có vật cản nào chắn không, nếu có bạn hãy gỡ chúng ra vì đây cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng máy lạnh của gia đình bạn bị chảy nước.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục cục nóng điều hòa bị chảy nước. Nếu quý khách có bất cứ thắc mắc gì vui lòng liên hệ dịch vụ sửa điều hòa tại đà nẵng theo số hotline 0934.972.892 để được hỗ trợ nhanh nhất. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ tháo lắp điều hòa tại đà nẵng, sửa tủ lạnh ,máy giặt, quạt hơi nước, bình nóng lạnh……